Các tiêu chí bố trí mặt bằng sảnh khách sạn

01/04/2022

Đối với lĩnh vực nội thất, mặt bằng sảnh khách sạn chính là một trong những hạng mục đáng được lưu tâm nhất. Sảnh khách sạn đòi hỏi sự đầu tư có ý đồ và tỉ mỉ trong từng chi tiết của các đơn vị thiết kế. Đặc biệt, đối với các khách sạn chuẩn sao, sảnh khách sạn lại càng được chú trọng hơn bao giờ hết. Vậy tiêu chí nào đặt ra cho một mặt bằng sảnh khách sạn khoa học? Hãy cùng Ken Design tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Vai trò của mặt bằng sảnh khách sạn

Như đã nói ở trên, sảnh khách sạn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xếp hạng và đánh giá khách sạn chuẩn sao. Đây là khu vực mà khách hàng sẽ chú ý tới đầu tiên, là ấn tượng mà khách hàng sẽ ghi dấu ấn lâu dài và đưa ra quyết định có lựa chọn khách sạn làm nơi để nghỉ ngơi, thư giãn hay không. Chính vì vậy, sự đầu tư cho mặt bằng sảnh khách sạn là điều dễ hiểu. Khách sạn có thể thu về nguồn lợi rất lớn nếu biết cách đầu tư cho hạng mục thiết kế và thi công này.

mặt bằng sảnh khách sạn

Mặt bằng sảnh khách sạn còn là nơi thể hiện được tầm nhìn của chủ đầu tư. Mỗi một chủ đầu tư lại có định hướng khác nhau, tầm nhìn khác nhau cho mỗi dự án của mình. Sảnh khách sạn là vị trí thu hút, bắt mắt nhất khi khách hàng đặt chân đến, vì vậy, sẽ không quá khi nói nó đại diện cho cả một tổng thể. Khách hàng sẽ chú ý tới mặt bằng sảnh khách sạn, qua đó định hình được phong cách, chất lượng cũng như ý đồ mà chủ đầu tư muốn thể hiện.

mặt bằng sảnh khách sạn

Có thể giữ chân khách hàng, giúp khách hàng nhớ mãi và quay lại một lần nữa cũng có sự góp phần to lớn của sảnh khách sạn. Khách sạn muốn kinh doanh lâu dài thì không phải chỉ cần tạo ấn tượng ban đầu mạnh mẽ cho khách hàng mà còn phải khiến khách hàng muốn tiếp tục trở lại. Sảnh khách sạn là nơi có thể thể hiện năng lực và chất lượng khách sạn thông qua các hoạt động lễ tân được đầu tư bài bản, nghiêm túc, thể hiện được đẳng cấp từ những thiết kế, trang trí bắt mắt, ấn tượng.

mặt bằng sảnh khách sạn

Từ những phân tích trên, chúng tôi tin rằng bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc bố trí mặt bằng sảnh khách sạn đối với sự thành công trong hoạt động kinh doanh. Do đó, trong quá trình thiết kế, thi công nội thất khách sạn, các tiêu chí về hạng mục mặt bằng sảnh cần phải tuân thủ rất kỹ lưỡng để mang lại hiệu quả cao.

>>> Xem thêm: 12 mẫu thiết kế khách sạn đẹp nhất châu Á không thể bỏ qua

Các tiêu chí bố trí mặt bằng sảnh khách sạn

Tuân theo những yêu cầu trong bộ tiêu chuẩn TCVN 4391:2015

Bộ tiêu chuẩn TCVN 4391:2015 do Tổng cục Du lich biên soạn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố. Đây là bộ tiêu chuẩn thay thế cho TCVN:2009, liệt kê đầy đủ các khái niệm cũng như các thang đánh giá khách sạn chuẩn sao. Đây là bộ quy chuẩn chung để đánh giá xếp hạng sao khách sạn, là cơ sở để các chủ đầu tư và đội ngũ thiết kế căn cứ theo. Qua đó, chúng ta có thể biết được đâu là những khu vực mình nên tập trung, mức độ đầu tư ra sao và đưa ra phương án bố trí cho hợp lý.

mặt bằng sảnh khách sạn

Bộ tiêu chuẩn TCVN 4391:2015 đã chỉ rõ những tiêu chí cần đạt được đối với các mặt bằng sảnh khách sạn từ 1 sao tới 5 sao. Sự phân cấp này sẽ giúp các chủ đầu tư định lượng, khai thác và kiểm soát chặt chẽ về mức độ đầu tư. Sự đầu tư, bố trí mặt bằng sảnh khách sạn cần phải được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo phù hợp với các tiêu chuẩn Nhà nước quy định.

Đầu tư quầy lễ tân

Đối với mặt bằng sảnh khách sạn, quầy lễ tân chính là điểm nhấn không thể bỏ qua. Đây là nơi tương tác giữa khách hàng và đội ngũ nhân viên cũng như thực hiện các hoạt động dịch vụ khác nhau. Do đó, quầy lễ tân cần phải thể hiện được phong cách chủ đạo. Ngoài ra, sự linh hoạt dựa vào không gian thiết kế cũng là điều cần thiết. Gọn gàng nhưng vẫn thể hiện được nét cuốn hút, ấn tượng chính là điều mà khi thiết kế sảnh khách sạn phải cực kì chú ý.

mặt bằng sảnh khách sạn

Hiện nay, trước thị hiếu ngày càng cao của khách hàng cũng như sự sáng tạo không ngừng, các quầy lễ tân thường được sử dụng là quầy lễ tân kiểu L, U, I. Quầy lễ tân sẽ là điểm sáng trong thiết kế mặt bằng sảnh khách sạn khi có thể thể hiện được tầm nhìn thương hiệu, giá trị thẩm mỹ cũng như quy mô khách sạn.

Yêu cầu về nội thất

Đi cùng với các tiêu chí về mặt bằng sảnh khách sạn, những yêu cầu về mặt nội thất sảnh khách sạn cũng rất quan trọng. Chính vì vậy, chúng tôi muốn chia sẻ thêm cho các bạn một vài lưu ý trong hạng mục thiết kế nội thất sảnh khách sạn.

Mục tiêu rõ ràng

Nội thất của sảnh khách sạn phải được thiết kế có chủ ý và tầm nhìn, là sự kết hợp hiệu quả giữa hình thức và tính hữu dụng. Mọi thiết kế đều phải chú trọng đến mục tiêu cao nhất là đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mà vẫn hài hòa và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

mặt bằng sảnh khách sạn

Phong cách thiết kế hài hòa

Thiết kế nội thất, dù là dự án nào cũng cần phải có sự thống nhất trong phong cách. Phần thiết kế nội thất sảnh khách sạn cần có phong cách thiết kế hài hòa với tổng thể chung. Hơn nữa, nó cần phải thể hiện được nét sang trọng, cá tính. Phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển rất được ưa chuộng đối với mặt bằng sảnh khách sạn vì tính tiện nghi và sự độc đáo của nó.

mặt bằng sảnh khách sạn

Kết luận

Với những chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn nắm được rõ hơn về các tiêu chí bố trí mặt bằng sảnh khách sạn khoa học. Nếu bạn đang tìm một đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công sảnh khách sạn ấn tượng, uy tín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất!

>>> Xem thêm: Tiêu chí bố trí mặt bằng sảnh khách sạn khoa học

Bài viết nổi bật

3 yếu tố quyết định kinh doanh mô hình brunch thành công

2022th06

3 yếu tố quyết định kinh...
Từ khóa “brunch là gì”, “các mô hình kinh doanh brunch” đang là những từ khóa đư....
Brunch là gì? Tại sao mô hình kinh doanh brunch lại “hot” đến vậy?

2022th06

Brunch là gì? Tại sao mô...
Mô hình kinh doanh brunch là một trong những chủ đề được giới đầu tư rất quan tâ....
6 điểm khác biệt của phong cách thiết kế Wabi Sabi

2022th05

6 điểm khác biệt của phon...
6 điểm khác biệt của phong cách thiết kế Wabi Sabi Từ lâu văn hóa Nh....
Top 5 mẫu quán cafe kết hợp nhà ở thu hút, độc đáo

2022th04

Top 5 mẫu quán cafe kết h...
“Các mẫu quán cafe kế hợp nhà ở” là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời....
3 lưu ý quan trọng trong thiết kế quán cafe kết hợp nhà ở

2022th04

3 lưu ý quan trọng trong...
Thiết kế quán cafe kết hợp nhà ở đang dần trở thành xu hướng trong những năm gần....
100+ mẫu thiết kế quán cafe ấn tượng 2022

2022th04

100+ mẫu thiết kế quán ca...
Kinh doanh các quán cafe đang dần trở thành xu hướng của các chủ đầu tư trong nh....
Mẫu thiết kế sảnh khách sạn đẹp, ấn tượng

2022th04

Mẫu thiết kế sảnh khách s...
Chủ đề về các mẫu thiết kế sảnh khách sạn sang trọng, chuyên nghiệp đang được rấ....
5 mẫu sảnh khách sạn tân cổ điển bạn không thể bỏ lỡ

2022th04

5 mẫu sảnh khách sạn tân...
Sảnh khách sạn tân cổ điển trên thị trường Việt Nam hiện nay dần trở thành một x....
Tiêu chuẩn sao khách sạn bạn nhất định phải biết?

2022th04

Tiêu chuẩn sao khách sạn...
Tiêu chuẩn sao khách sạn giúp các chủ đầu tư cũng như các đơn vị thiết kế xác đị....
Các tiêu chí bố trí mặt bằng sảnh khách sạn

2022th04

Các tiêu chí bố trí mặt b...
Đối với lĩnh vực nội thất, mặt bằng sảnh khách sạn chính là một trong những hạng....
Bí quyết trang trí phòng ngủ homestay đẹp

2022th03

Bí quyết trang trí phòng...
Khi thiết kế homestay, phòng ngủ là một không gian quan trọng và chiếm diện tích....
Tổng hợp 30+ mẫu thiết kế nhà hàng đẹp được yêu thích 2022

2022th02

Tổng hợp 30+ mẫu thiết kế...
Ngày nay, khi nhu cầu ăn uống tại các nhà hàng ngày càng tăng cao, khách hàng tớ....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo