Ở các thành phố lớn, việc tìm kiếm được một mặt bằng ưng ý cho việc kinh doanh không hề đơn giản. Thậm chí cho dù bạn có điều kiện về tài chính cũng không thể có được mặt bằng theo mong muốn của mình. Chính bởi vậy mà nhiều chủ đầu tư lo lắng khi thuê những mặt bằng có diện tích nhỏ cho việc kinh doanh của mình. Đừng lo lắng, một số giải pháp thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có được một không gian đẹp và đảm bảo hiệu quả kinh doanh. Cùng tham khảo cho việc kinh doanh của mình nhé.
* Thiết kế nhà hàng Topping Beef
*Thiết kế nhà hàng Tây Bắc Quán
*Thiết kế nhà hàng Eat Việt tại Na Uy
Thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ với gam màu sáng
Tone màu chủ đạo đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ. Mặt bằng nhỏ thường hẹp chiều dọc hoặc chiều ngang, chính bởi vậy mà những gam màu tối, màu nóng sẽ khiến cho nhà hàng của bạn càng trở nên u tối, tịch mịch và chật chội hơn. Do vậy mà giải pháp đối với những nhà hàng có diện tích mặt bằng trong trường hợp này đó là thay đổi tone màu chủ đạo.
Bạn nên sử dụng những tone màu sáng như trắng, kem hoặc các gam màu tối, màu nóng nhưng với cấp độ nhẹ để khiến không gian trở nên rộng và thoáng hơn rất nhiều. Cùng với màu sắc, phong cách mà những thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ nên hướng tới là sự đơn giản thay vì cầu kỳ và chi tiết như cổ điển hay tân cổ. Nếu bạn không muốn sử dụng sơn tường, hệ thống giấy dán cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Nó giúp cho nhà hàng của bạn đẹp hơn bởi những họa tiết của giấy dán. Không chỉ màu sắc, hệ thống chiếu sáng cũng nên lựa chọn ánh sáng vàng nhạt để đảm bảo sự thoải mái trong không gian nhà hàng.
Cố gắng tạo không gian mở trong thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ
Với những thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ, chủ đầu tư nên cố gắng tạo ra không gian mở trong thiết kế. Nếu bạn xây dựng nhà hàng từ đất trống, một không gian nhà hàng theo phong cách sân vườn, hoặc không gian nhà hàng khung thép sẽ giúp cho nhà hàng của bạn trở nên rộng và thoáng hơn. Hai xu hướng thiết kế này cũng được rất nhiều chủ đầu tư yêu thích và lựa chọn. Vậy nên bạn có thể lựa chọn nếu bạn xây dựng nhà hàng từ đất trống.
Còn nếu bạn kinh doanh nhà hàng trên diện tích mặt bằng cho thuê, việc thay đổi kết cấu có thể khó khăn, vì thấy hãy cố gắng tạo không gian mở bằng cách thiết kế những ô cửa sổ, sử dụng hệ thống cửa kính. Hoặc nếu các giải pháp trên đều không khả thi, chủ đầu tư hãy thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ với không gian trong nhà hàng có sự thống nhất với nhau, tránh việc phân chia không gian để giúp cho nhà hàng trở nên rộng rãi và ấn tượng hơn. Ngoài ra, hãy tận dụng không gian của ban công, sân thượng, nếu có để giúp cho không gian trở nên rộng rãi hơn.
Lựa chọn bàn ghế đơn giản và có sẵn
Khi thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ, việc lựa chọn bàn ghế, nội thất trong không gian trở thành một thử thách không hề đơn giản với chủ đầu tư. Bởi nó vừa cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, phù hợp với diện tích mặt bằng, lại cần phải đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng. Chính bởi vậy mà chủ đầu tư cần phải lựa chọn cẩn trọng và kỹ lưỡng trong việc kinh doanh của mình, giúp nhà hàng của bạn có thể làm hài lòng mọi khách hàng.
Lời khuyên dành cho chủ đầu tư đó là lựa chọn những bàn ghế có kiểu dáng đơn giản, gọn gàng, không cầu kỳ về đường nét hay kết cấu để có thể phù hợp với diện tích quán nhà hàng. Các mẫu bàn ghế trong thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ cũng nên lựa chọn tùy vào khu vực, đặc biệt là những nơi diện tích mặt bằng quanh co, gấp khúc... để có thể tận dụng tối đa diện tích được sử dụng trong không gian. Hệ thống quầy, kệ nên thiết kế gắn trực tiếp lên tường giúp cho không gian nhà hàng trở nên gọn gàng hơn. Hãy lựa chọn những mẫu bàn ghế có sẵn trên thị trường với chất lượng đảm bảo để phục vụ khách hàng chuyên nghiệp hơn
Hạn chế tối đa các chi tiết trang trí trong không gian
Mặc dù trang trí trong thiết kế nhà hàng là vô cùng cần thiết nhưng chủ đầu tư cần phải hạn chế một cách tối đa các chi tiết trang trí trong thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ. Đó là bởi nếu bạn sử dụng quá nhiều, cảm giác ngột ngạt, thiếu điểm nhấn sẽ khiến khách hàng không hài lòng khi lựa chọn nhà hàng của bạn. Thay vào đó, trang trí không gian với các chi tiết đơn giản, đồng thời tập trung vào điểm nhấn trong không gian sẽ là cách trang trí hiệu quả hơn.
Hạn chế tối đa các chi tiết trang trí
Để giúp chủ đầu tư có được một bản vẽ thiết kế nhà hàng đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả, hãy liên hệ với Ken Design - Chuyên gia thiết kế nhà hàng với kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều công trình thực tiễn đảm bảo sẽ giúp chủ đầu tư có được những không gian nhà hàng đẹp, và phù hợp với xu hướng.