Kinh doanh đồ uống mùa đông, gợi ý thực đơn hiệu quả nhất

15/12/2019

Khi trời chuyển đông, các loại cafe, nước ép, hay sinh tố mát lạnh không phải là loại đồ uống mùa đông được lựa chọn, điều này khiến cho nhiều thương hiệu đồ uống trở nên “ế ẩm”, doanh thu lẹt đẹt. Có cách nào để giải quyết vấn đề này không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài chia sẻ dưới đây, cùng theo dõi để biết được thực đơn cho mùa đông này nhé.

Kinh doanh thất bại bởi đồ uống mùa đông không phù hợp

Hầu hết các quán cafe, trà sữa.. hay nhiều mô hình kinh doanh đồ uống khác vẫn lựa chọn các loại đồ uống được pha chế lạnh là chủ yếu. Nó mang đến cho khách hàng những thức uống mát lạnh, giải khát hiệu quả. Chính bởi vậy mà việc xây dựng thực đơn đồ uống này cho quán là điều phổ biến. Nhưng khi chuyển sang mùa đông, đặc biệt là ở miền Bắc, khách hàng thường “lãng quên” những đồ uống lạnh mà thay vào đó là có xu hướng lựa chọn những thực đơn “ấm áp” hơn cho ngày đông giá lạnh.

đồ uống mùa đôngCần phải thay đổi thực đơn đồ uống mùa đông

Chính bởi vậy, nếu bạn cứ giữ thực đơn đồ uống lạnh cho việc kinh doanh của mình thì nguy cơ thua lỗ là rất cao. Bởi hàng ngày bạn đều phải bỏ ra một khoản chi phí cố định cho việc mua nguyên liệu, trong khi đó, số lượng khách hàng sử dụng lại quá ít, không đủ thu lại nguồn vốn khiến cho doanh thu kém hiệu quả. Cùng với đó, các loại chi phí khác như mặt bằng, lương nhân viên, duy trì quán… cũng phụ thuộc rất lớn vào doanh thu từ bán hàng. Vậy nên nếu menu không phù hợp với xu hướng lựa chọn của thực khách thì kinh doanh thất bại là điều không có dự đoán trước.

Giải pháp duy nhất giúp chủ đầu tư có thể giúp chủ đầu tư tránh khỏi được những điều này đó là cần một thực đơn đồ uống mùa đông linh hoạt. Bạn vẫn có thể phục vụ các loại đồ uống lạnh bởi một bộ phận khách hàng vẫn yêu thích loại đồ uống. Cùng với đó, hãy thêm vào thực đơn các loại đồ uống ấm áp để khách hàng có thể tận hưởng những khoảng thời gian thư giãn của mình một cách hợp lý nhất.

Thực đơn đồ uống mùa đông lý tưởng là gì?

Có rất nhiều loại đồ uống mà bạn có thể phục vụ trong mùa đông như các loại cacao nóng, socola nóng… nhưng ngày hôm nay, Ken Design mang đến cho chủ đầu tư một thực đơn đồ uống mùa đông lý tưởng, đó chính là trà bánh. Lý do bạn nhất định không thể bỏ qua thực đơn này đó là:

+ Đây là một sự kết hợp tuyệt vời của ẩm thực, hương vị thơm ngon, ấp áp của những tách trà cùng với sự ngọt ngào, tan chảy của các loại bánh ngọt trong miệng khiến cơ thể cảm thấy ấm áp hơn. Nó cũng kích thích vị giác và là một thực đơn hoàn hảo cho những buổi chiều hay những ngày cuối tuần.

đồ uống mùa đôngTrà bánh là sự lựa chọn hoàn hảo

+ Với thực đơn đồ uống mùa đông là trà bánh, chủ đầu tư có thể xây dựng menu đồ uống vô cùng phong phú bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trà cũng như cách pha chế.Mỗi loại mang đến một hương vị khác nhau. Tương tự trà, bánh ngọt cũng có rất nhiều loại mà khi kết hợp với trà sẽ mang đến hương vị khó quên. Vậy nên, nếu lựa chọn thực đơn này, quán của bạn hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của tất cả khách hàng.

+ Các loại trà có thể pha theo hai hình thức là đồ nóng và đồ lạnh, nên vô cùng linh hoạt, có thể đáp ứng được mong muốn của khách hàng. Cùng với đó, không gian trà bánh hiện nay cũng đang là một trong những xu hướng thiết kế làm “điên đảo” khách hàng với rất nhiều những sáng tạo, ý tưởng hay phong cách thiết kế độc đáo.

đồ uống mùa đôngKinh doanh trà bánh có nhiều ưu điểm

+ Chi phí nguyên liệu các loại trà và bánh có sự linh hoạt, chủ đầu tư có thể liên kết với các đơn vị làm bánh ngọt để lấy số lượng như mong muốn mà không cần tốn kém chi phí quá nhiều cho việc tự mình làm bánh. Vậy nên, nó giúp cho quán của bạn có thể phục vụ khách hàng hiệu quả trong khi chi phí vẫn  được đảm bảo một cách toàn vẹn.

Kinh nghiệm thiết kế quán trà bánh hiệu quả nhất

Thiết kế quán trà bánh cũng là một không gian công cộng, phục vụ đông đảo khách hàng. Vậy nên, những tiêu chuẩn trong thiết kế không gian cũng như đảm bảo công năng nhà hàng là điều không thể bỏ qua. Bên cạnh đó, khi thiết kế mô hình này, chủ đầu tư cũng cần phải lưu ý một số các yếu tố như:

Tìm kiếm địa điểm kinh doanh cho phù hợp cho đồ uống mùa đông là trà bánh : Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công trong kinh doanh. Nó cũng chịu ảnh hưởng và tác động của nhiều yếu tố khác nhau. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách lựa chọn vị trí kinh doanh quán trà bánh trong bài viết Lựa chọn địa điểm kinh doanh
Lên menu quán trà bánh cho phù hợp cũng là điều cần thiết. Bởi có rất nhiều loại đồ uống cũng như loại bánh, bạn nên tạo ra những thực đơn riêng biệt chỉ có trong quán của mình để thu hút khách hàng hiệu quả hơn. Hãy tham khảo bài viết: https://noithatkendesign.vn/hoc-cach-len-menu-do-uong-tra-banh-chuan-chinh-nhat.html. Để có được thực đơn hoàn hảo nhất cho việc kinh doanh của bạn

đồ uống mùa đôngThiết kế không gian trà bánh đẹp

Thiết kế không gian đẹp và thu hút cũng là một trong những điểm cộng cho quán trà bánh. Không gian đẹp, đồ uống ngon chính là cách để bạn giữ chân khách hàng hiệu quả và lâu dài. Một số mẫu thiết kế quán trà bánh trong bài viết https://noithatkendesign.vn/mot-so-mau-thiet-ke-quan-tra-banh-dang-tham-khao.htm..sẽ giúp bạn, đừng bỏ qua nhé.

Kinh doanh đồ uống mùa đông hoàn toàn không đáng sợ như bạn nghĩ, nhưng làm sao để có được một mô hình kinh doanh mùa đông phù hợp cũng như xây dựng thực đơn đồ uống mùa đông đáp ứng nhu cầu với khách hàng lại không hề dễ dàng. Liên hệ với đơn vị thiết kế chuyên nghiệp Ken Design để được tư vấn trực tiếp,cùng với đó là nhận được những ưu đãi thiết kế hấp dẫn nhất.

>> Xem thêm: 

* Các nguyên liệu trà bánh cần thiết trong kinh doanh

* Cách tính điểm hòa vốn trong kinh doanh quán trà bánh

* List quán trà bánh nổi tiếng từ trong nước đến thế giới

Bài viết nổi bật

Review Thiết kế Katinat Saigon Kafe - Khác biệt tạo nên thương hiệu trendy

2024th03

Review Thiết kế Katinat S...
Katinat đang là một trong những thương hiệu R&B hot nhất được giới trẻ đón n....
Review Thiết kế Katinat Bình Dương - Tái hiện những đường cong của tự nhiên

2024th03

Review Thiết kế Katinat B...
Chiêm ngưỡng một thiết kế đậm chất nghệ thuật lấy cảm hứng từ những đường cong t....
Khám phá về thiết kế quán cafe Phê La - Phong cách riêng tạo điểm nhấn

2024th03

Khám phá về thiết kế quán...
Phê La ngày càng khẳng định sức ảnh hưởng của mình trên thị trường F&B với h....
Review Thiết kế Phê La Phạm Ngọc Thạch - Diện mạo mới ấn tượng

2024th03

Review Thiết kế Phê La Ph...
Phê La Phạm Ngọc Thạch - một điểm đến quen thuộc, chào đón mọi người với hình ản....
Review Thiết kế Phê La Đà Nẵng - Đậm chất “Nguyên bản”

2024th03

Review Thiết kế Phê La Đà...
Phê La là thương hiệu trà sữa nổi tiếng trong giới trẻ cả nước đã chính thức có....
Ý tưởng thiết kế nội thất quán cafe nhỏ khiến khách hàng mê mệt

2023th09

Ý tưởng thiết kế nội thất...
Hiện nay phong cách thiết kế đơn giản hóa được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn giữ....
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ hữu ích

2023th08

Hướng dẫn thiết kế quán c...
Chủ đầu tư đang ấp ủ dự định kinh doanh quán cafe nhưng với nguồn tài chính hạn....
6 sai lầm nhất định phải tránh khi thiết kế quán cafe nhỏ

2023th08

6 sai lầm nhất định phải...
Các nhà đầu tư hiện nay vốn rất thông minh nhanh nhạy, thay vì chạy theo xu thế,....
Cách thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng năm 2024

2023th08

Cách thiết kế quán cafe n...
Xu hướng kinh doanh quán cafe đang phát triển đặc biệt ở những thành phố, tuy nh....
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng

2023th08

Hướng dẫn thiết kế quán c...
Bạn có từng thắc mắc khách hàng ngày càng có đa dạng sự lựa chọn, nhưng điều gì....
Review Mermon Coffee Royal City - Thiết kế hiện đại đậm chất "minimalism"

2022th11

Review Mermon Coffee Roya...
Mang những đường nét ấn tượng trong phong cách thiết kế, Mermon Coffee Royal Cit....
Kinh nghiệm bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ hiệu quả và đúng tiêu chuẩn

2022th11

Kinh nghiệm bố trí mặt bằ...
Bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ không chỉ là yếu tố then chốt quyết định đến sự thà....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo