Kinh doanh nhà hàng ngày Tết – cần chú ý đến những điều gì?

16/01/2021

Kinh doanh nhà hàng là một ngành nghề dịch vụ, đòi hỏi chủ nhà hàng cần phải nhạy bén và bắt kịp xu hướng. Và dịp lễ Tết chính là thời điểm vàng để nhà hàng tăng lợi nhuận. Vậy làm sao để có thể tận dụng cơ hội này một cách hiệu quả? Hay trong kinh doanh nhà hàng ngày Tết này chúng ta cần chú ý tới những yếu tố gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời hoàn hảo nhất nhé.

Chú trọng vào xây dựng và phát triển thực đơn phù hợp với thời điểm

Trong dịp lễ Tết, chủ kinh doanh nhà hàng cũng nên nghĩ thêm những món ăn đặc biệt phù hợp với những ngày này. Điều này vừa tạo ấn tượng mới lạ trong nhà hàng, thu hút nhóm khách hàng mới, cũng vừa thôi thúc khách hàng cũ quay lại nhà hàng bạn. Nếu thực đơn nhà hàng đã trở nên nhàm chán hay lỗi thời thì cũng đến lúc bạn nên thay đổi nếu không muốn khách hàng đánh giá thức ăn của nhà hàng kém hấp dẫn. Theo nghiên cứu, một phần khách hàng quay trở lại nhà hàng chỉ vì họ thích mẫu thiết kế thực đơn của nhà hàng đó. Những hình ảnh món ăn ngon mắt kích thích tính tò mò và tạo sự hào hứng trong họ muốn đến nhà hàng thưởng thức.

Bên cạnh những món ăn mới mang tính đột phá, chủ nhà hàng cũng không nên bỏ qua các món ăn truyền thống đặc trưng trong mùa lễ hội này. Phải kể đến các món ăn như bánh chưng, bánh tét, chả lụa, thịt đông, các món muối,… Dù chỉ là những món ăn đơn giản nhưng chính yếu tố này sẽ mang đến hương vị Tết đặc trưng nhất. Và nếu như bạn vẫn muốn tạo ra đôi nét khác biệt từ những món đồ này, rất đơn giản, chỉ cần thay đổi chút cách bày trí hay một chút nguyên liệu trong chế biến để nhà hàng của bạn trở nên đặc biệt hơn so với những cơ sở kinh doanh nhà hàng ngày Tết cùng mô hình khác.

Cải thiện chất lượng dịch vụ

Có thể nói thời điểm lễ Tết tại Việt Nam đặc biệt là Tết dương lịch và Tết nguyên đáng, là thời điểm mà các nhà hàng đông khách nhất. Việc đảm bảo cân bằng giữa 2 yếu tố món ăn ngon và dịch vụ tốt là một điều vô cùng cần thiết. Theo khảo sát của các nhà nghiên cứu 70% sự thành công của các nhà hàng lớn đến từ dịch vụ. Khách hàng thường đánh giá dịch vụ qua những yếu tố: 31% chất lượng món ăn, 49% kỹ năng phục vụ, 17% không gian & cơ sở vật chất và 13% giá thành món ăn.

Thế nhưng tại Việt Nam, ngành kinh doanh nhà hàng đang cực kỳ thiếu hụt cả lượng và chất, nhân viên phục vụ ít được đào tạo về kỹ năng, chất lượng phục vụ. Do vậy để đảm bảo chất lượng phục vụ và quy trình vận hành tối ưu nhất, các nhà lãnh đạo đã ứng dụng các giải pháp phần mềm vào kinh doanh nhằm hoàn thiện chất lượng phục vụ khách hàng, loại bỏ được các quy trình trước đây như thanh toán thủ công, ra món chậm, nhân viên viết sai món,…

Và cũng trong chính những giờ cao điểm như vậy, nhân viên thường gặp các tình huống như không biết phục vụ bàn nào trước? loay hoay với các đơn hàng và điều các thực khách phải gặp thường xuyên đó chính là việc ghi món sai hoặc thiếu món cho khách. Ngoài ra, lượng khách quá đông trong thời điểm lễ Tết làm cho chủ doanh nghiệp mất kiểm soát, nhân viên làm việc không hiệu quả, Khách Hàng không quay trở lại,…đây chính là những vấn đề của doanh Nghiệp trong thời điểm này.

Chính vì thế, hãy “nâng cấp” chất lượng dịch vụ của nhà hàng. Bắt đầu từ việc chỉnh đốn lại phong cách phục vụ của nhân viên, từ bảo vệ đến quản lý nhà hàng đều cần luôn vui vẻ, tươi cười với khách hàng. Chỉ một câu “Kính chào quý khách” hay “Chúc quý khách ngon miệng” cũng đã ghi điểm trong mắt thực khách.

Tô điểm diện mạo cho không gian nhà hàng

Vào những dịp lễ Tết, bộ mặt nhà hàng cũng cần có những thay đổi. Hãy trang trí cho nhà hàng bạn tràn ngập màu sắc, mang đậm không khí noel và Tết. Thực khách không chỉ đến nhà hàng để thưởng thức món ăn, mà họ còn muốn chụp ảnh bàn ăn, lưu giữ những khoảnh khắc vui vẻ bên người thân, bạn bè và đăng tải những bức hình đó lên trang facebook cá nhân. Đây chính là cách marketing hiệu quả và đạt uy tín cao trong kinh doanh nhà hàng.

Ai cũng muốn nhà hàng của mình thật nổi bật vào những ngày này để có thể thu  hút được nhiều khách hàng nhất vào dịp này. Tuy nhiên, trang trí nhà hàng là công việc không hề đơn giản, nó đòi hỏi sự khéo léo, óc thẩm mỹ cũng như sự sáng tạo cao. Vì vậy, nếu bạn không phải họa sĩ tài ba hay kiến trúc sư có trình độ, hãy nhờ sự giúp đỡ từ họ để tạo nên một không gian đẹp, mang đậm tính thẩm mỹ. Với mùa xuân, là mùa đẹp nhất trong năm, mùa có nhiều lễ hội và đặc biệt là dịp Tết nguyên đán của dân tộc, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo không gian theo cách của riêng mình.

Mùa xuân cùng với những gam màu rực rỡ trong không gian, bạn có thể sử dụng giấy dán tường có màu sắc phù hợp và thuận tiện thay đổi theo mùa. Những chậu đào, chậu mai, cành quất rất phù hợp đặt ở sảnh nhà hàng hoặc điểm xuyến trên các kệ trong nội thất những chậu hoa tulip, cẩm tú cầu xinh xắn. Bạn cũng có thể sử dụng cúc vạn thọ, hoa mẫu đơn trong các thiết kế nhà hàng sân vườn vào dịp xuân tới. Trang trí câu đối đỏ, đèn lồng, những dây đèn nhấp nháy trong không gian ngoại thất.

Và nếu như bạn đang cần tìm kiếm một đơn vị tư vấn thiết kế để có thể ở hữu một thiết kế nhà hàng nổi bật và thu hút vào dịp Tết, hãy nhanh tay nhấc máy gọi tới chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí. Chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư thiết kế chuyên nghiệp, uy tín và bề dày kinh nghiệm được minh chứng qua nhiều công trình. Chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng thiết kế tuyệt vời nhất để việc kinh doanh nhà hàng ngày Tết của bạn đạt hiệu quả cao. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ với chúng tôi và có cơ hội nhận những chương trình ưu đãi nhất. KenDesign sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi công trình.

Bài viết nổi bật

Tiêu chuẩn nào cho một mẫu thiết kế bar lounge đẹp?

2021th02

Tiêu chuẩn nào cho một mẫ...
Không sôi nổi như bar, không náo nhiệt ồn như pub, thế nhưng Lounge vẫn có sức h....
Thiết kế nhà hàng bún bình dân sao cho hút khách

2021th02

Thiết kế nhà hàng bún bìn...
Nhà hàng bình dân là mô hình kinh doanh nở rộ ở nước ta. Làm sao để thiết kế nhà....
Thiết kế quán cafe đón đầu xu hướng tại Sài Gòn

2021th02

Thiết kế quán cafe đón đầ...
Có lẽ không đâu trên mảnh đất chữ S có văn hóa cà phê thể hiện rõ nét như Sài Gò....
Báo Vietnamnet đưa tin về quán cafe The Nammin House của KenDesign

2021th02

Báo Vietnamnet đưa tin về...
Ra mắt vào những ngày cuối năm 2020, nhưng “tân binh” The Nammin House đã nhanh....
Dự đoán thị trường mặt bằng kinh doanh nhà hàng trước thềm năm mới 2021

2021th01

Dự đoán thị trường mặt bằ...
Sau đại dịch Covid 19, chứng kiến sự đóng cửa của hàng loạt những nhà hàng ăn uố....
Thiết kế chuỗi nhà hàng: Sự thành công của Golden Gate hay sự lụi tàn của chuỗi nhà hàng Món Huế?

2019th11

Thiết kế chuỗi nhà hàng:...
Câu chuyện đóng cửa của toàn bộ hệ thống nhà hàng món Huế những ngày gần đây đã....
Ken Design chia sẻ xu hướng kinh doanh ngành F&B trên Cafebiz.vn

2019th09

Ken Design chia sẻ xu hướ...
Thành công của một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp không chỉ là....
KenDesign đồng hành cùng chủ đầu tư Việt trên toàn thế giới

2019th09

KenDesign đồng hành cùng...
Thiết kế nhà hàng không chỉ là nhu cầu, mong muốn của nhiều chủ đầu tư, doanh ng....
Báo Dân Trí đưa tin về Ken Design , giá trị thương hiệu được khẳng định

2019th09

Báo Dân Trí đưa tin về Ke...
Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, việc khẳng định thương hiệu với khách hàng,....
Tìm hiểu về chi phí thiết kế thi công quán cafe Caafe tại Hồ CHí Minh

2019th08

Tìm hiểu về chi phí thiết...
Khi thuê mặt bằng kinh doanh, chủ đầu tư thường không có kinh nghiệm xem xét về....
Tư vấn đầu tư thiết kế và thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th08

Tư vấn đầu tư thiết kế và...
Có trong tay nguồn vốn nhưng lại không biết đầu tư như thế nào cho hiệu quả là n....
Thiết kế quán cafe tại Vĩnh Phúc - Mẹo hay cho một bản vẽ thiết kế đẹp

2019th08

Thiết kế quán cafe tại Vĩ...
Kinh doanh quán cafe hiện nay có lẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của chủ....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo