Thị trường kinh doanh F&B phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam với nhiều loại hình và thực đơn khác nhau, một trong số đó là thiết kế nhà hàng hải sản. Mặc dù vậy, việc sở hữu một không gian đẹp không hề dễ dàng bởi những quy định nghiệm ngặt về không gian ăn uống cũng như nuôi nhốt hải sản. Vậy làm sao để giúp chủ đầu tư có được bản vẽ thiết kế nhà hàng đảm bảo thẩm mỹ và công năng. Cùng tham khảo kinh nghiệm thiết kế nhà hàng hải sản cho người mới kinh doanh dưới đây, chắc chắc sẽ giúp bạn có được không gian ưng ý.
* Thiết kế nhà hàng Buffet Aquaman
* Một số điều cần chú ý khi thiết kế nhà hàng ăn uống
* Bếp sẽ chuyên nghiệp hơn với những thiết bị nhà hàng hải sản dưới đây
Thiết kế nhà hàng hải sản với phong cách độc đáo
Việt Nam là một trong những đơn vị có nhiều lợi thế trong việc kinh doanh nhà hàng hải sản bởi có đường bờ biển dài cùng với ngành du lịch biển phát triển. Chính bởi vậy, việc kinh doanh nhà hàng hải sản hiện nay dường như vô cùng phổ biến, dẫn đến thách thức cạnh tranh đối với những chủ đầu tư muốn kinh doanh mô hình này trong thời gian hiện tại. Do vậy, bạn cần phải lựa chọn một phương án thiết kế nhà hàng hải sản độc đáo nhằm thu hút khách hàng hiệu quả.
Hầu hết các nhà hàng hải sản hiện nay đều thiết kế theo phong cách và chủ đề biển cả với gam màu xanh đại dương làm chủ đạo. Nếu bạn cũng có cùng ý tưởng thiết kế như vậy thì nhà hàng của bạn sẽ không có sự khác biệt. Do vậy, thay vì chủ đề đại dương, bạn có thể thiết kế nhà hàng hải sản theo phong cách hiện đại, tập trung vào đồ decor trang trí thay vì màu sắc hay kiến trúc, đảm bảo vẫn làm nổi bật lên đặc trưng của nhà hàng hải sản mà không trùng lặp ý tưởng. Với nội thất, chủ đầu tư có thể lựa chọn với nhiều kiểu dáng, kích thước và màu sắc khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu hay loại hình.
Thiết kế bể hải sản trong không gian
Một trong những khu vực không thể bỏ qua khi thiết kế nhà hàng hải sản đó chính là khu vực nuôi nhốt hải sản. Bạn có thể thiết kế bể hải sản như một điểm nhấn trong không gian, giúp khách hàng có thể tận mắt chứng kiến được các loại hải sản tươi sống và tự lựa chọn hải sản cho mình. Nó cũng giúp khách hàng trở nên tin tưởng và an tâm hơn khi lựa chọn dịch vụ ăn uống tại nhà hàng của bạn.
Khi thiết kế bể hải sản, chủ đầu tư nên thiết kế sao cho thuận tiện với hệ thống điện nước. Chất liệu thiết kế bể hải sản nên sử dụng kính để tạo hiệu ứng thẩm mỹ một cách hiệu quả hơn. Kích thước và hình dạng nên được tính toán cho phù hợp với diện tích của nhà hàng, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như công năng một cách hiệu quả. Lưu ý không nên thiết kế bể hải sản quá gần khu vực ăn uống bởi mùi hải sản hoặc nước từ bể có thể khiến khách hàng cảm thấy khó chịu.
Sự khoa học và chuyên nghiệp trong bếp nhà hàng
Để tạo nên hương vị món ăn thì khu vực bếp nhà hàng là điều không thể thiếu. Đối với bếp nhà hàng hải sản, chủ đầu tư cần có các khu đông lạnh, khu sơ chế, khu nấu ăn và khu lên đồ. Các khu vực nên được thiết kế khoa học nhưng vẫn phải linh hoạt với nhau tạo ra một không gian bếp chuyên nghiệp, phục vụ khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, cần thiết kế hệ thống hút mùi trong bếp nhà hàng để đảm bảo các món ăn sẽ giữ nguyên được hương vị. Nó cũng giúp việc chế biến của đầu bếp trở nên dễ dàng và chuẩn xác hơn.
Để biết cách thiết kế nhà hàng hải sản đẹp với chi phí và thời gian tiết kiệm nhất, hãy liên hệ với chúng tôi - chuyên gia thiết kế nhà hàng Ken Design để được tư vấn trực tiếp. Với đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung với nhiều kinh nghiệm cùng với đơn vị thi công chuyên nghiệp, một không gian đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả chắc chắc sẽ trong tầm tay bạn.