Các nhà hàng hải sản hiện nay phục vụ rất nhiều thực đơn khác nhau với phong phú cách nấu. Chính bởi vậy mà chủ đầu tư thường phải lựa chọn thật kỹ thiết bị nhà hàng hải sản nếu muốn chế biến thành những món ăn thơm ngon, đảm bảo tính thẩm mỹ và dinh dưỡng. Một số thiết bị nhà hàng được liệt kê dưới đây sẽ giúp bếp của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, cùng tham khảo và lưu lại cho việc kinh doanh của mình nhé.
* Thiết kế nhà hàng Buffet Aquaman
* Lựa chọn thiết bị nhà hàng Buffet như thế nào?
Thiết bị nhà hàng hải sản - Tủ hấp hải sản
Các món cua, tôm, cá hấp... thường xuyên được lựa chọn trong các nhà hàng hải sản. Nếu dùng biện pháp hấp thông thường sẽ vô cùng mất thời gian mà chất lượng món ăn không được đảm bảo về tính thẩm mỹ cũng như dưỡng nhất. Chính bởi vậy, hãy sắm cho bếp của nhà hàng thiết bị tủ hấp hải sản để mang đến những món hấp tuyệt vời nhất. Ưu điểm của thiết bị nhà hàng hải sản tủ hấp hải sản đó là có khả năng hấp nhiều ngăn cùng lúc với nhiều loại hải sản khác nhau, sau khi hấp giữ được vị ngọt thơm của thịt hải sản. Do vậy nó tiết kiệm tối đa thời gian phục vụ và giúp quán của bạn chuyên nghiệp hơn.
Tủ hấp hải sản hiện nay được phân thành nhiều loại tùy vào nhiên liệu sử dụng và nguồn gốc xuất xứ:
+ Tủ hấp hải sản Việt Nam bao gồm: Tủ hấp hải sản dùng gas, tủ hấp hải sản bằng điện, tủ hấp kết hợp gas và điện.
+ Tủ hấp hải sản Trung Quốc: Tủ hấp bằng gas, tủ hấp bằng điện.
Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn tủ bếp 4 khay, 8 khay, 12 khay, 20 khay, 24 khay. Cùng với đó, bạn nên sử dụng tủ bếp hải sản của Việt Nam bởi nó có độ bền cao hơn, kết hợp được nhiều nhiên liệu cùng lúc giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả.
Bếp chiên công nghiệp
Hải sản chiên cũng là một trong những thực đơn được nhiều khách hàng lựa chọn.Vật nên, chủ đầu tư nên lựa chọn bếp chiên công nghiệp khi lựa chọn thiết bị nhà hàng hải sản cho bếp của bạn, đảm bảo cho việc phục vụ khách hàng trở nên chuyên nghiệp hơn. Nó sẽ giúp các món tôm chiên, cá, mực chiên trở nên đẹp mắt mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng trong hải sản. Sản phẩm này có thiết kế tiện dụng, dễ dàng sử dụng bếp có thể trở nên chuyên nghiệp hơn
Bếp chiên công nghiệp bao gồm có ba loại chính là bếp chiên nhúng công nghiệp đơn, bếp chiên nhúng công nghiệp đôi, bếp chiên nhúng công nghiệp đặt hàng. Tùy thuộc vào nhu cầu của chủ đầu tư mà bạn có thể sử dụng sản phẩm có công suất phù hợp với bếp của bạn.
Tủ đông, tủ mát bảo quản hải sản
Mặc dù hiện nay, khách hàng thường xuyên lựa chọn hải sản tươi sống trực tiếp từ các bể để chế biến nhưng với nhiều mô hình, đặc biệt là buffet thì việc sử dụng tủ đông khi lựa chọn thiết bị nhà hàng hải sản, tủ mát để bảo quản các loại hải sản đã qua sơ chế là vô cùng quan trọng. Nó giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Bạn nên sử dụng tủ bảo quản hải sản và thực phẩm rau củ quả khác nhau bởi hải sản thường có mùi nên nếu để chúng sẽ ảnh hưởng đến hương vị. Tủ đông lạnh hiện nay có rất nhiều loại với nhiều giá trên thị trường. Vậy nên chủ đầu tư có thể lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình.
Ngoài ra, các thiết bị bếp á và thiết bị inox cũng là các thiết bị nhà hàng hải sản cần có trong bếp nhà hàng, đảm bảo cho không gian bếp chuyên nghiệp và việc phục vụ khách hàng tốt nhất. Các thiết bị nhà hàng nên được làm bằng inox để đảm bảo độ bền, đẹp và dễ dàng hơn trong vấn đề lau chùi, làm sạch. Nếu chỉ chú trọng nguyên không gian bếp mà bỏ qua các không gian khác chắc chắn sẽ không gây thu hút với khách hàng. Vậy nên, liên hệ với Ken Design để được tư vấn trực tiếp để sở hữu không gian nhà hàng hải sản đẹp và nổi bật, giúp việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn.