Lời khuyên thiết kế nhà hàng chay an nhiên, ấn tượng

20/01/2020

Đối với chủ đầu tư lựa chọn thiết kế nhà hàng chay cho việc kinh doanh của mình, thiết kế kiến trúc, nội thất nhà hàng chay như thế nào là điều mà bạn cần quan tâm. Bởi nó không chỉ thể hiện được chủ đề của không gian mà còn tác động đến sự lựa trang trí thiết kế nhà hàng chay an nhiên, ấn tượng dưới đây sẽ giúp đỡ bạn, cùng tham khảo cho việc kinh doanh của mình nhé.

Thiết kế ngoại thất nhà hàng ấn tượng và thu hút

Trong thiết kế nhà hàng chay, ngoại thất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng. Đối với thiết kế ngoại thất nhà hàng chay đòi hỏi người kiến trúc sư phải sáng tạo phù hợp với phong cách nhà hàng, với đặc trưng văn hóa của vùng miền, với sở thích của chủ đầu tư và phong thủy. Ngoại thất nhà hàng chay nên được thiết kế nổi bật bởi đường khối và màu sắc. Các kiến trúc sư khéo léo tạo ra sự liên kết giữa những đường nét, góc cạnh, hình khối cùng màu sắc sáng tạo nên một bộ mặt độc đáo nhất, khiến khách hàng phải ngoái nhìn. Thiết kế ngoại thất thể hiện phong cách nhà hàng của bạn.

thiết kế nhà hàng chay,Thiết kế ngoại thất ấn tượng

Khi ngoại thất trong thiết kế nhà hàng chay được đầu tư thiết kế đẹp, lạ và hút mắt, hình ảnh nhà hàng chay của bạn đã bước đầu khắc sâu vào trí nhớ của tất cả những khách hàng đã từng nhìn thấy nhà hàng của bạn. Khi đó một lẽ tất nhiên, khách hàng sẽ nhớ đến nhà hàng của bạn khi có nhu cầu dùng bữa. Cùng với đó, ngoại thất của nhà hàng chay cũng thể hiện chủ đề, sự liên kết với nội thất, giúp khách hàng yêu thích nhà hàng của bạn hơn. Do đó, khi bạn thiết kế nhà hàng chay, bạn cần phải chú ý đến những yếu tố tư phong cách, vật liệu, cách thể hiện… để tạo nên một ngoại thất đơn giản những bắt mắt.

Đảm bảo nội thất an nhiên và thoải mái

Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của một thiết kế nhà hàng chay đó là việc bạn sẽ thiết kế nội thất nhà hàng như thế nào. Thiết kế nội thất nhà hàng chay để mang đến không gian chay ấn tượng cần quan tâm tới những yếu tố cơ bản sau: lựa chọn nội thất, bố trí sắp xếp nội thất, ánh sáng và màu sắc. Mỗi yếu tố đều nắm giữ vai trò quan trọng để tạo nên một thiết kế nhà hàng chay làm cho thực khách ấn tượng.

Từ chủ đề là ẩm thực chay cho đến tinh thần mà phong cách này hướng đến, khách hàng cũng có thể hình dung ra được nội thất trong nhà hàng sẽ được thiết kế như thế nào. Thiết kế nhà hàng chay sẽ phải mang đến không gian yên tĩnh, thanh bình vì vậy, theo lẽ thường nội thất dùng trong các nhà hàng chay sẽ đơn giản và có chất liệu từ tự nhiên là chính.

thiết kế nhà hàng chay,Thiết kế nội thất thoải mái

Bên cạnh đó để thiết kế nội thất nhà hàng chay phù hợp với phong cách nhà hàng hướng đến và đối tượng khách hàng mục tiêu thì người thiết kế phải có sự tính toán, kết hợp nội thất hợp lí nhất. Ví dụ nếu chủ đầu tư muốn nhà hàng chay sẽ theo phong cách truyền thống với đối tượng khách hàng mục tiêu là những người có độ tuổi trung niên yêu thích ẩm thực chay thì khi thiết kế nội thất nhà hàng chay người kiến trúc nên thể hiện sự giản dị, mộc mạc trong từng chi tiết nội thất.

Khi bố trí nội thất trong thiết kế nội thất nhà hàng chay cần phải phân chia không gian hợp lí, đặc biệt nhà hàng chay của bạn không chỉ mỗi tiếp đến những đối tượng khách hàng mục tiêu bạn lựa chọn mà còn có những đối tượng khách hàng khác. Bởi thế khi thiết kế nội thất nhà hàng hãy bố trí và phân chia không gian nội thất linh hoạt nhất có thể.

thiết kế nhà hàng chay,Thiết kế nội thất nhà hàng chay

Khi thực khách tìm đến thiết kế nhà hàng chay, họ muốn thưởng thức những món ăn chay là một mục đích, bên cạnh đó họ cần và muốn được thư giãn, tịnh tâm trong một không gian nhà hàng chay thật yên bình. Có thể nói rằng tất cả mọi khách hàng khi tìm đến không gian nhà hàng chay thường muốn tận hưởng, hòa mình với thiên nhiên, vì tự nhiên luôn khiến con người cảm thấy yên bình hơn. Thiết kế nội thất nhà hàng chay bạn nên tận dụng nguồn ánh sáng từ tự nhiên sẽ mang đến không gian hài hòa, dễ chịu. Ánh sáng từ tự nhiên cũng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ được nhìn ngắm tự nhiên nhiều hơn, đây là một giải pháp mang đến lợi ích kép rất hữu hiệu để mang lại bầu không khí cho nhà hàng chay của bạn.

Trang trí trong thiết kế nhà hàng chay ấn tượng

Trang trí cũng là một trong những điều quan trọng trong một bản vẽ thiết kế nhà hàng chay. Nó có thể khiến cho không gian nhà hàng trở nên yên bình hơn, nhẹ nhàng hơn, thậm chí là tạo ra cả tính chất thiền định cho nhà hàng. Một số gợi ý trang trí trong thiết kế nhà hàng chay đó là:

Trang trí bằng hoa sen: Hoa sen từ lâu đã trở thành quốc hoa của đất nước ta, nó mang đến cho người ngắm nhìn cảm giác tâm thanh tịnh không ô nhiễm. Hình ảnh hoa sen khiến lòng người bình ổn và thanh thản. Hãy đưa hình ảnh sen vào thiết kế nhà hàng chay thiền như các bức tranh treo tường, chậu sen, thiết kế đầm sen…

thiết kế nhà hàng chay,Trang trí nhà hàng chay ấn tượng

Đưa hình ảnh Phật vào thiết kế nhà hàng chay thiền: Nói đến chất thiền không thể không nhắc đến Phật. Trong các thiết kế nhà hàng chay người thiết kế có thể đưa hình ảnh Phật thông qua hình thức là các bức họa, hay pho tượng…

Sử dụng đồ gỗ: Nội thất gỗ sẽ tạo sự đồng điệu, kết nối với không gian chất thiền trong nhà hàng chay. Bạn có thể sử dụng những bức tượng điêu khắc bằng gỗ, những họa tiết, hoa văn bằng gỗ mang đến cho không gian vẻ đẹp ấn tượng và thu hút khách hàng hiệu quả.

Hợp tác với đơn vị thiết kế nhà hàng chay uy tín

Thiết kế nhà hàng chay bao gồm rất nhiều quy trình khác nhau trong đó quan trọng nhất đó là việc thiết kế thi công nhà hàng. Chủ đầu tư cần phải hợp tác với đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp không chỉ giúp bạn thể hiện được chủ đề trong không gian mà còn sáng tạo, mang đến bạn một bản vẽ thiết kế nhà hàng chay khác biệt và sáng tạo.

Ken Design là một trong những đơn vị uy tín, có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm thiết kế thi công nhà hàng phong phú trên toàn quốc, chắc chắn sẽ làm hài lòng chủ đầu tư. Liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.


Bài viết nổi bật

Thiết kế chuỗi nhà hàng: Sự thành công của Golden Gate hay sự lụi tàn của chuỗi nhà hàng Món Huế?

2019th11

Thiết kế chuỗi nhà hàng:...
Câu chuyện đóng cửa của toàn bộ hệ thống nhà hàng món Huế những ngày gần đây đã....
Ken Design chia sẻ xu hướng kinh doanh ngành F&B trên Cafebiz.vn

2019th09

Ken Design chia sẻ xu hướ...
Thành công của một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp không chỉ là....
KenDesign đồng hành cùng chủ đầu tư Việt trên toàn thế giới

2019th09

KenDesign đồng hành cùng...
Thiết kế nhà hàng không chỉ là nhu cầu, mong muốn của nhiều chủ đầu tư, doanh ng....
Báo Dân Trí đưa tin về Ken Design , giá trị thương hiệu được khẳng định

2019th09

Báo Dân Trí đưa tin về Ke...
Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, việc khẳng định thương hiệu với khách hàng,....
Tìm hiểu về chi phí thiết kế thi công quán cafe Caafe tại Hồ CHí Minh

2019th08

Tìm hiểu về chi phí thiết...
Khi thuê mặt bằng kinh doanh, chủ đầu tư thường không có kinh nghiệm xem xét về....
Tư vấn đầu tư thiết kế và thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th08

Tư vấn đầu tư thiết kế và...
Có trong tay nguồn vốn nhưng lại không biết đầu tư như thế nào cho hiệu quả là n....
Thiết kế quán cafe tại Vĩnh Phúc - Mẹo hay cho một bản vẽ thiết kế đẹp

2019th08

Thiết kế quán cafe tại Vĩ...
Kinh doanh quán cafe hiện nay có lẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của chủ....
Làm sao để tiết kiệm chi phí thiết kế quán trà sữa hiệu quả nhất?

2019th08

Làm sao để tiết kiệm chi...
Để làm chủ một quán tràn sữa đẹp, phù hợp với xu hướng thiết kế và nhu cầu của k....
Báo giá thiết kế thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th07

Báo giá thiết kế thi công...
Từ bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D cho đến không gian ngoài đời thực là cả một quá....
Thủ tướng Canada ghé cafe vỉa hè Sài Gòn, gọi cafe phin và tấm tắc khen ngon

2019th07

Thủ tướng Canada ghé cafe...
Sáng 9/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đáp xuống sân bay qu....
Dịch vụ thiết kế cafe ở trung tâm thương mại

2019th07

Dịch vụ thiết kế cafe ở t...
Việt Nam ngày càng có nhiều trung tâm thương mại mọc lên, tạo điều kiện cho các....
tài khoản Kendesign

2020th06

tài khoản Kendesign
DANH SÁCH MÃ QR .
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo