Một trong những yếu tố giúp việc kinh doanh nhà hàng buffet hiệu quả hơn đó là chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thiết bị nhà hàng buffet trong nhà hàng từ số lượng cho tới kiểu dáng. Vậy nên, tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp chủ đầu tư có thể lựa chọn được đầy đủ thiết bị trong nhà hàng, cùng lưu lại và tham khảo ngay nhé.
* Thiết bị nhà hàng phong cách Á và những điều cần lưu ý
* Thiết kế nhà hàng Topping Beef
* Thiết kế nhà hàng Tây Bắc Quán
Các dụng cụ thiết bị nhà hàng buffet
Quy tắc đầu tiên khi lựa chọn thiết bị nhà hàng buffet đó chính là đủ số lượng. Để có thể làm được điều đó, bạn phải dự toán được số lượng để đảm bảo mọi khách hàng đều được phục vụ một cách tốt nhất. Có rất nhiều nhà hàng buffet chỉ vì không có đủ không gian và cơ sở vật chất mà bỏ lỡ nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Đối với dụng cụ nhà hàng Buffet, bạn cần phải lưu ý một số điểm sau:
+ Bát, đĩa: Bạn nên lựa chọn các sản phẩm bát và đĩa bằng màu sứ màu trắng hoặc có màu sắc đồng bộ. Điều này giúp việc dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn, đồng thời sử dụng vật dụng màu trắng khiến không gian nhà hàng trở nên sang trọng và tinh tế hơn.
+ Thìa, đũa: Khi thiết kế bếp nhà hàng, chủ đầu tư nên lựa chọn đa dạng các loại thìa đũa tùy vào mục đích sử dụng khác nhau như: thìa ăn súp, thìa múc canh, kẹp đồ ăn….
+ Khay đựng đồ ăn: Đây là một trong những thiết bị nhà hàng cần được đầu và đảm bảo bởi chúng là dụng cụ đựng đồ ăn. Hãy đảm bảo khay đựng đồ ăn có phần nắp đậy để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
+ Nồi hâm nóng thức ăn: Hầu hết các loại thức ăn đều phải được hâm nóng. Nếu muốn thu hút và giữ chân khách hàng, hãy đảm thức ăn luôn được tươi ngon, có độ ấm vừa phải với các món canh và súp.
Đối với thiết bị trong khu vực bếp, chủ đầu tư cần chuẩn bị:
+ Thiết bị nấu bao gồm: Các loại bếp, lò nướng dùng để tạo nhiệt nấu thức ăn, có thể sử dụng bếp điện hoặc ga
+Thiết bị dành cho khu sơ chế: Là các thiết bị dùng để chặt, xay, lọc thức ăn như dao, thớt, bàn, chậu rửa
+ Các thiết nhà hàng buffet inox khác cần có đó là: Bàn inox, giá kệ inox, quầy xe
+ Thiết bị lạnh công nghiệp: Là các loại tủ đông, tủ mát công nghiệp dùng trong việc bảo quản thực phẩm, đồ ăn trong bếp nhà hàng.
Sắp xếp thiết bị nhà hàng Buffet như thế nào
Sắp xếp thành khu vực cố định
Khi thực hiện bản vẽ thiết kế nhà hàng buffet, chủ đầu tư nên lựa chọn diện tích và khu vực đặt thiết bị nhà hàng một cách hợp lý. Nếu biết sắp xếp khoa học và đẹp mắt, khu vực này sẽ tác động vào thị giác và thu hút khách hàng một cách hiệu quả nhất. Nhưng ngược lại, nó cũng có thể trở thành điểm trừ cho không gian của nhà hàng.
Hãy sắp xếp các thiết bị nhà hàng từ bát, đũa, nồi hâm thức ăn, khay thức ăn, bình nước hoa quả… thành một khu vực riêng, tốt nhất là nên gần khu vực bếp hoặc ở khu vực khách hàng dễ nhìn thấy và di chuyển. Như vậy sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mà vẫn đảm bảo được hoạt động của đội ngũ nhân viên.
Sắp xếp thiết bị nhà hàng một cách khoa học
Trong khi thiết kế nội thất nhà hàng, việc sắp xếp và bày trí không gian một cách khoa học, hợp lý là một điều không thể bỏ qua. Đối với nhà hàng buffet, khách hàng thường xuyên phải đi lại để lấy đồ ăn. Do đó hãy sắp xếp nội thất nhà hàng với khoảng cách rộng rãi với lối đi lớn để khách hàng có thể dễ dàng di chuyển.
Các thiết bị nhà hàng cũng cần được sắp xếp khoa học. Bạn nên tách riêng khay đồ ăn chín, đồ ăn sống, khay đồ tráng miệng, súp… thành các khu vực khác nhau để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thẩm mỹ của nhà hàng.
Sử dụng màu sắc đồng nhất trong sắp xếp
Đối với thiết bị nhà hàng buffet, chủ nhà hàng nên lựa chọn các sản phẩm có cùng tông màu, chất liệu để có thể dễ dàng phân biệt, nhận biết. Đồng thời sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy được sự chuyên nghiệp và sang trọng trong không gian nhà hàng. Sử dụng cùng màu sắc giúp việc sắp xếp và bày trí nhà hàng trở nên độc đáo và ấn tượng hơn.
Nếu bạn cũng muốn sở hữu một không gian nhà hàng buffet đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả, hãy liên hệ với đơn vị thiết kế Ken Deosign để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.