Lẩu Thái là một trong những thực đơn “ngon – bổ - rẻ” được nhiều khách hàng Việt ưa chuộng hiện nay. Nó càng trở nên phổ biến với hình thức buffet, nơi khách hàng có thể nhúng mọi loại thịt, hải sản vào loại nước dùng chua cay mà không cần phải lo lắng về giá cả. Một số mẹo thiết kế nhà hàng buffet lẩu Thái dưới đây sẽ giúp việc kinh doanh của bạn thu hút khách hàng hiệu quả hơn, đừng bỏ qua nhé.
* Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng lẩu Thái thu hút khách hàng
* Đặc trưng trong thiết kế nhà hàng lẩu Thái
*Thiết kế nhà hàng lẩu nướng Let's Grill House
Thiết kế nhà hàng buffet lẩu Thái đặc trưng
Tên gọi lẩu Thái đã phần nào nói lên được nguồn gốc của món ăn này. Đúng vậy, lẩu Thái có nguồn gốc từ người anh em láng giềng của Việt Nam- Thái Lan. Đó là lý do vì sao hương vị của nó lại phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng Việt đến vậy. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các nhà hàng lẩu Thái kinh doanh thậm chí có cả những thương hiệu lớn, mặc dù vậy, lại có rất ít không gian thể hiện được nét “đặc trưng” của quốc gia này trong thiết kế thi công nội thất nhà hàng. Vậy nên, nếu bạn làm được điều này, nó giúp nhà hàng của bạn thu hút khách hàng hiệu quả hơn, mang đến một trải nghiệm ăn uống như trên đất Thái thực thụ.
Thiết kế nhà hàng buffet lẩu thái đặc trưng
Để có được một bản vẽ thiết kế nhà hàng buffet lẩu Thái đặc trưng, chủ đầu tư trước hết cần phải nắm được những đặc trưng trong nội thất. Đặc điểm giúp bạn dễ dàng nhận ra phong cách Thái Lan nằm ở kiến trúc của các công trình nổi tiếng như Ăng co Vát, Ăng Co Thom… nó được xem là những kiến trúc nổi tiếng và tượng trưng cho Thái Lan cũng như tín ngưỡng Phật Giáo tại quốc gia này. Cùng với đó, trang phục truyền thống cũng như những hình ảnh về văn hóa, tín ngưỡng, cuộc sống cũng sẽ là những gợi ý tuyệt vời giúp chủ đầu tư có được một không gian nhẹ nhàng và thu hút khách hàng hiệu quả.
Thiết kế phòng riêng bên cạnh không gian chung
Các thiết kế nhà hàng buffet lẩu Thái hiện nay đều muốn tiết kiệm diện tích nên thường chỉ thiết kế khu vực chung, thậm chí nhiều nhà hàng lựa chọn buffet theo hình thức gọi món thay vì tự chọn. Điều này cũng là một phương pháp kinh doanh hiệu quả nhưng nó dường như không thể tạo ra sự khác biệt so với hầu hết các đơn vị đang kinh doanh thực đơn này. Cùng với đó, bạn cũng sẽ thu hút những khách hàng có mong muốn được phục vụ riêng, hoặc lựa chọn nhà hàng để đàm phá, tiếp đón khách, tổ chức sự kiện….
Vậy nên, hãy thiết kế phòng riêng bên cạnh những không gian chung để có thể kinh doanh hiệu quả. Việc thiết kế phòng riêng không nhất thiết phải xây dựng bằng tường gạch mà chủ đầu tư có thể thiết kế các vách ngăn di động. Các vách ngăn này có thể liên kết cũng như di chuyển một cách dễ dàng để giúp chủ đầu tư có thể chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc phục vụ được số lượng khách hàng trong mỗi phòng phong phú hơn. Nó chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng khi lựa chọn dịch vụ tại nhà hàng của bạn.
Trong không gian phòng riêng, chủ đầu tư có thể thiết kế đơn giản, phù hợp với từng nhóm người từ 10-20 người. Nội thất nên sử dụng các bàn, ghế rời để việc thêm vào hay bớt đi trong không gian dễ dàng hơn. Bạn có thể trang trí cho không gian thêm sinh động bằng một vài chậu cây xanh hoặc một vài bức tranh phong cảnh để giúp khách hàng có thể thoải mái tận hưởng bữa ăn. Đương nhiên, nhân viên phục vụ cần phải thường trực trong phòng để có thể kịp thời phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng nhất.
Kết hợp không gian sân vườn trong thiết kế
Một gợi ý tuyệt vời giúp bạn có được một bản vẽ thiết kế nhà hàng buffet lẩu Thái đó là kết hợp giữa không gian trong nhà với không gian ngoài trời. Sự linh hoạt trong thiết kế mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm hơn, giúp nhà hàng của bạn thu hút khách hàng hiệu quả hơn.
Việc thiết kế không gian sân vườn cho mô hình này cũng vô cùng phù hợp. Bởi mùi thắc ăn sản sinh trong quá trình ăn uống của khách hàng sẽ bị loại bỏ một cách nhanh chóng. Cùng với đó, không gian nhẹ nhàng, phóng khoáng sẽ giúp khác hàng có thể tận hưởng bữa ăn một cách tuyệt vời hơn. Bạn có thể trang trí trong nhà hàng sân vườn với cây xanh, hệ thống chiếu sáng tạo nên một không gian lung linh,lãng mạn cho khách hàng. Mô hình này cũng vô cùng phù hợp với những vị trí tầng thượng, nên chủ đầu tư có thể lưu ý trong khi lựa chọn vị trí thiết kế nhằm đảm bảo một không gian đẹp và thu hút khách hàng.
Ngoài ra, việc thiết kế nhà hàng buffet lẩu Thái với không gian vườn cũng là cách giúp chủ đầu tư có thể tiết kiệm chi phí thiết kế thi công nhà hàng một cách tối đa và hiệu quả. Vậy nên, hãy áp dụng cho việc kinh doanh của mình để đảm bảo cho được một không gian thu hút nhất nhé.
Thiết kế nhà hàng buffet lẩu Thái tại Ken Design
Thiết kế nhà hàng buffet lẩu Thái sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn lựa chọn các đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp. Mô hình lẩu đòi hỏi trình độ chuyên môn cũng như những hiểu biết về thói quen cũng như công năng trong nhà hàng. Khi kết hợp với buffet, nó càng cần phải được thiết kế thi công một cách hiệu quả hơn. Vậy nên, hợp tác với các đơn vị có kinh nghiệm sẽ giúp chủ đầu tư có được một bản vẽ 3D đẹp cùng một không gian ngoài hiện thực như mong muốn.
Lời khuyên dành cho chủ đầu tư nếu muốn theo đuổi mô hình này đó là nên lựa chọn đơn vị thiết kế nhà hàng Ken Design. Chúng tôi là đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp. Đội ngũ thiết kế và thi công của chúng tôi không chỉ là những người có trình độ chuyên môn mà còn có tinh thần làm việc vô cùng tuyệt vời cùng với sự sáng tạo và kỷ luật cao chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người khó tính nhất. Nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn trực tiếp nhé.