Kinh doanh nhà hàng hiện nay không chỉ đòi hỏi chủ đầu tư phải lựa chọn thực đơn như thế nào mà còn là những yêu cầu về không gian, về ý tưởng thiết kế nhằm mang đến một bản vẽ thiết kế nhà hàng đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả. Nếu chủ đầu tư đang lo lắng bởi chưa tìm được phong cách thiết kế phù hợp cho việc kinh doanh của mình, cùng tham khảo một số ý tưởng thiết kế nhà hàng phù hợp với xu hướng dưới đây và áp dụng cho việc kinh doanh của mình nhé.
* Thiết kế nhà hàng lẩu nướng Le's Grill House
* Thiết kế nhà hàng Buffet Aquaman
* Thiết kế nhà hàng eat Việt tại Na uy
Ý tưởng thiết kế nhà hàng lẩu nướng phong cách hiện đại
Ẩm thực lẩu nướng bắt nguồn từ Hàn Quốc, Nhật Bản nhưng ngày càng trở nên phổ biến và được khách hàng Việt yêu thích. Chính bởi vậy, đây hoàn toàn là ý tưởng thiết kế nhà hàng mà chủ đầu tư có thể lựa chọn cho việc kinh doanh của mình bởi những ưu điểm về khách hàng. Với nhu cầu của khách hàng hiện nay, chủ đầu tư có thể thiết kế nhà hàng lẩu nướng theo phong cách hiện đại, bằng cách kết hợp với nhiều phong cách khác nhau sẽ giúp bạn có được một không gian ẩm thực đẹp mắt.
Mặc dù vậy, khi thực hiện ý tưởng thiết kế nhà hàng lẩu nướng, chủ đầu tư nên chú ý đến sự gọn gàng và khoa học trong nhà hàng, đặc biệt là những nhà hàng lẩu nướng sử dụng than hoa hay buffet, bởi việc di chuyển của nhân viên hay khách hàng vô cùng thường xuyên, nếu thiết kế không gian quán chật hẹp có thể khiến cho hoạt động di chuyển bị ảnh hưởng. Cùng với đó, hệ thống hút mùi thức ăn vô cùng quan trọng mà chủ đầu tư không thể bỏ qua, đảm bảo cho không gian nhà hàng luôn thông thoáng, sạch sẽ giúp khách hàng có thể thỏa sức tận hưởng bữa ăn mà không lo bị ám mùi.
Ý tưởng thiết kế nhà hàng ăn nhanh
Cuộc sống bận rộn hiện nay khiến nhiều người không còn thời gian cho việc nấu ăn hay ăn uống. Nhiều người lựa chọn đồ ăn nhanh cho bữa ăn của mình, đặc biệt là ăn trưa và ăn tối. Do vậy, không khó để có thể thấy sự phát triển cũng như ngày càng phổ của của các nhà hàng ăn nhanh. Đây chính là một trong những ý tưởng thiết kế nhà hàng mà chủ đầu tư có thể tham khảo cho việc kinh doanh của mình.
Khi thiết kế nhà hàng ăn nhanh, chủ đầu cần phải chú ý trong việc lựa chọn màu sắc thiết kế. Nhưng gam màu như đỏ, vàng.. nên được ưu tiên bởi nó kích thích vị giác và cơn đói của khách hàng. Nội thất trong các nhà hàng ăn nhanh cũng được thiết kế đơn giản, nhưng thoải mái giúp khách hàng có thể nghỉ ngơi thoải mái trong khi thưởng thức bữa ăn. Ngoài ra, bạn nên thiết kế bảng hiệu lớn, khu vực quầy thu ngân gần với bếp nhằm tiết kiệm thời gian phục vụ khách hàng.
Ý tưởng thiết kế nhà hàng hải sản
Thiết kế nhà hàng hải sản cũng đang là một trong những ý tưởng thiết kế nhà hàng hiện nay. Đó là bởi nó phát huy được những ưu điểm về khách hàng, nguồn thủy sản phong phú của nước ta. Mô hình nhà hàng này đặc biệt phát triển ở các tỉnh thành giáp biển trên toàn quốc. Do vậy, chủ đầu tư có thể tham khảo ý tưởng này cho việc kinh doanh của mình. Hải sản tươi sống thường sẽ được lựa chọn hơn là đồ đông lạnh, do vậy, xu hướng thiết kế bể hải sản trong nhà hàng hiện nay tăng cao. Nó vừa là nơi nuôi nhốt hải sản vừa tạo điểm nhấn trong trang trí. Do đó, khi thiết kế bể hải sản, hãy lựa chọn vị trí cho phù hợp để việc phục vụ chuyên nghiệp mà không ảnh hưởng tới khách hàng.
Hy vọng với một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp chủ đầu tư có được những ý tưởng thiết kế nhà hàng đẹp cho việc kinh doanh của mình. Để được tư vấn cụ thể hơn về những ý tưởng này, chủ đầu tư có thể liên hệ với đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp Ken Design để được tư vấn trực tiếp. Với đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung, năng động và luôn cập nhật những xu hướng thiết kế mới mẻ nhất chắc chắn sẽ giúp bạn có được một không gian đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả. Liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc trực tiếp tại cơ sở ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh để được phục vụ nhanh nhất.