Sai lầm cần tránh khi thiết kế nhà hàng truyền thống hiện nay

26/12/2019

Những sai lầm trong thiết kế có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, công năng cũng như hiệu quả kinh doanh khi thiết kế nhà hàng truyền thống. Để giúp chủ đầu tư tránh được những sai lầm này trong thiết kế, hãy tham khảo bài viết được tổng hợp từ chuyên gia thiết kế nhà hàng Ken Design dưới đây.

Chưa xác định thực đơn và đối tượng khách hàng trước khi thiết kế

Khi thiết kế nhà hàng truyền thống hiện nay, chủ đầu tự muốn có được một bản vẽ phù hợp cần phải xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai với thực đơn như thế nào. Đó là bởi, khi bạn xác định được nhà hàng của bạn phục vụ món ăn như thế nào sẽ giúp cho đơn vị thực hiện có thể biết được những ý tưởng phù hợp với món ăn đó. Chẳng hạn một thiết kế nhà hàng Nhật Bản truyền thống sẽ khác với một nhà hàng truyền thống phong cách Việt, bởi dựa trên thực đơn của từng vùng miền dẫn đến sự khác biệt về phong cách thiết kế.

thiết kế nhà hàng truyền thốngXác định thực đơn trước khi thiết kế

Trong khi đó, xác định được tối tượng khách hàng mà nhà hàng của bạn phục vụ cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc thiết kế bởi đơn vị sẽ không biết phải thiết kế như thế nào để phù hợp với khách hàng. Nhu cầu của khách hàng có điều kiện về kinh tế và không có điều kiện kinh tế thường có sự khác biệt rất lớn. Nó quy định về phong cách, về vật liệu, về chi phí, thậm chí là cả vị trí kinh doanh nhà hàng. Vậy nên, chủ đầu tư cần phải hoàn toàn tránh sai lầm thiết kế nhà hàng này để đảm bảo việc kinh doanh của bạn sẽ luôn hiệu quả nhất.

Thiết kế nội thất nhà hàng truyền thống thiếu tính khoa học

Thiết kế nhà hàng truyền thống nói riêng và thiết kế nhà hàng ăn uống nói chung đều cần có sự khoa họa, gọn gàng nhằm đảm bảo công năng. Nhưng trên thực tế, nhiều chủ đầu tư nhà hàng không thể đảm bảo được điều này bởi họ thường tận dụng tối đa diện tích trong việc phục vụ khách hàng bằng cách kê thêm nhiều bàn ghế, thu hẹp khoảng cách các bàn, diện tích lối đi, diện tích các khu vực phụ. Điều này hoàn toàn là một sai lầm mà chủ đầu tư không nên mắc phải, đặc biệt là những chủ đầu tư mới kinh doanh.

thiết kế nhà hàng truyền thốngĐảm bảo sự khoa học trong không gian

Khách hàng lựa chọn nhà hàng của bạn trước hết là sự gọn gàng, khoa học và cảm thấy được phục vụ thoải mái. Nên nếu bạn mắc sai lầm trong thiết kế không gian, khách hàng sẽ cảm thấy không thoải mái, nhân viên phục vụ khó khăn sẽ là nguyên nhân khiến khách hàng dần “bỏ rơi” nhà hàng của bạn. Chính bởi vậy mà chủ đầu tư cần phải xem xét khi thiết kế không gian nhà hàng, hãy đảm bảo nguyên tắc phân chia 60-30-10 cùng với đó, luôn đảm bảo giao thông trong quán có sự linh hoạt, thuận tiện.

Ngoài bàn ghế nhà hàng, các chi tiết nội thất như hệ thống chiếu sáng, hệ thống quầy  kệ cũng phải được tính toán cho phù hợp. Hướng chiếu sáng thiếu khoa học có thể ảnh hưởng đến không khí và sự thoải mái của khách hàng, vậy nên bạn cần xác định được mục đích của hệ thống chiếu sáng để lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của nhà hàng.

Không đảm bảo tính thẩm mỹ trong thiết kế nhà hàng truyền thống

Không gian thiết kế nhà hàng truyền thống hướng đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, phô diễn những điểm nhấn độc đáo trong kiến trúc, văn hóa của từng vùng miền, từng dân tộc. Đây được xem là một trong những yếu tố thu hút khách hàng đến với nhà hàng truyền thống của bạn.

Nhưng hiện nay, nhiều chủ đầu tư thường không đảm bảo được yếu tố này trong thiết kế. Họ thường có xu hướng sử dụng những đồ decor không phù hợp với phong cách. Thậm chí việc sử dụng quá nhiều cũng không phải là lựa chọn phù hợp nếu muốn sở hữu một bản vẽ thiết kế nhà hàng truyền thống đẹp.

thiết kế nhà hàng truyền thốngĐảm bảo thẩm mỹ

Vậy nên, kinh nghiệm thiết kế nhà hàng hiện nay đó là chủ đầu tư cần phải lựa chọn những chi tiết khi trang trí có sự hài hòa, phù hợp với phong cách với số lượng hợp lý. Cùng với đó, một vài điểm nhấn trong trang trí cũng là cách để thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

Thiết kế nhà hàng truyền thống từ các đơn vị không chuyên

Những sai lầm này có thể xảy ra khi bạn thiết kế nhà hàng truyền thống từ các đơn vị không chuyên nghiệp. Vậy nên, để tránh những sai lầm khi thiết kế, giúp bạn sở hữu những bản vẽ thiết kế đúng tiêu chuẩn, chủ đầu tư cần phải hợp tác với các đơn vị chuyên nghiệp.

thiết kế nhà hàng truyền thốngThiết kế từ các đơn vị chuyên nghiệp

Ken Designchuyên gia thiết kế nhà hàng uy tín khi cùng đồng hành với hàng trăm chủ đầu tư trong việc xây dựng một không gian nhà hàng đẹp và thu hút. Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi với trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều công trình thực tế, cam kết sẽ giúp chủ đầu tư sở hữu một không gian đẹp và ưng ý nhất.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline, inbox hoặc trực tiếp tại các chi nhánh của Ken Design ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh để được tư vấn nhanh chóng.

>> Có thể bạn quan tâm:

* Cách thiết kế nhà hàng truyền thống bằng tre ấn tượng, độc đáo

* Thiết kế nhà hàng truyền thống phong cách Việt

Thiết kế nhà hàng Phở Sướng

Bài viết nổi bật

Review Thiết kế Katinat Saigon Kafe - Khác biệt tạo nên thương hiệu trendy

2024th03

Review Thiết kế Katinat S...
Katinat đang là một trong những thương hiệu R&B hot nhất được giới trẻ đón n....
Review Thiết kế Katinat Bình Dương - Tái hiện những đường cong của tự nhiên

2024th03

Review Thiết kế Katinat B...
Chiêm ngưỡng một thiết kế đậm chất nghệ thuật lấy cảm hứng từ những đường cong t....
Khám phá về thiết kế quán cafe Phê La - Phong cách riêng tạo điểm nhấn

2024th03

Khám phá về thiết kế quán...
Phê La ngày càng khẳng định sức ảnh hưởng của mình trên thị trường F&B với h....
Review Thiết kế Phê La Phạm Ngọc Thạch - Diện mạo mới ấn tượng

2024th03

Review Thiết kế Phê La Ph...
Phê La Phạm Ngọc Thạch - một điểm đến quen thuộc, chào đón mọi người với hình ản....
Review Thiết kế Phê La Đà Nẵng - Đậm chất “Nguyên bản”

2024th03

Review Thiết kế Phê La Đà...
Phê La là thương hiệu trà sữa nổi tiếng trong giới trẻ cả nước đã chính thức có....
Ý tưởng thiết kế nội thất quán cafe nhỏ khiến khách hàng mê mệt

2023th09

Ý tưởng thiết kế nội thất...
Hiện nay phong cách thiết kế đơn giản hóa được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn giữ....
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ hữu ích

2023th08

Hướng dẫn thiết kế quán c...
Chủ đầu tư đang ấp ủ dự định kinh doanh quán cafe nhưng với nguồn tài chính hạn....
6 sai lầm nhất định phải tránh khi thiết kế quán cafe nhỏ

2023th08

6 sai lầm nhất định phải...
Các nhà đầu tư hiện nay vốn rất thông minh nhanh nhạy, thay vì chạy theo xu thế,....
Cách thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng năm 2024

2023th08

Cách thiết kế quán cafe n...
Xu hướng kinh doanh quán cafe đang phát triển đặc biệt ở những thành phố, tuy nh....
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng

2023th08

Hướng dẫn thiết kế quán c...
Bạn có từng thắc mắc khách hàng ngày càng có đa dạng sự lựa chọn, nhưng điều gì....
Review Mermon Coffee Royal City - Thiết kế hiện đại đậm chất "minimalism"

2022th11

Review Mermon Coffee Roya...
Mang những đường nét ấn tượng trong phong cách thiết kế, Mermon Coffee Royal Cit....
Kinh nghiệm bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ hiệu quả và đúng tiêu chuẩn

2022th11

Kinh nghiệm bố trí mặt bằ...
Bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ không chỉ là yếu tố then chốt quyết định đến sự thà....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo