Những sai lầm trong thiết kế có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, công năng cũng như hiệu quả kinh doanh khi thiết kế nhà hàng truyền thống. Để giúp chủ đầu tư tránh được những sai lầm này trong thiết kế, hãy tham khảo bài viết được tổng hợp từ chuyên gia thiết kế nhà hàng Ken Design dưới đây.
Chưa xác định thực đơn và đối tượng khách hàng trước khi thiết kế
Khi thiết kế nhà hàng truyền thống hiện nay, chủ đầu tự muốn có được một bản vẽ phù hợp cần phải xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai với thực đơn như thế nào. Đó là bởi, khi bạn xác định được nhà hàng của bạn phục vụ món ăn như thế nào sẽ giúp cho đơn vị thực hiện có thể biết được những ý tưởng phù hợp với món ăn đó. Chẳng hạn một thiết kế nhà hàng Nhật Bản truyền thống sẽ khác với một nhà hàng truyền thống phong cách Việt, bởi dựa trên thực đơn của từng vùng miền dẫn đến sự khác biệt về phong cách thiết kế.
Xác định thực đơn trước khi thiết kế
Trong khi đó, xác định được tối tượng khách hàng mà nhà hàng của bạn phục vụ cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc thiết kế bởi đơn vị sẽ không biết phải thiết kế như thế nào để phù hợp với khách hàng. Nhu cầu của khách hàng có điều kiện về kinh tế và không có điều kiện kinh tế thường có sự khác biệt rất lớn. Nó quy định về phong cách, về vật liệu, về chi phí, thậm chí là cả vị trí kinh doanh nhà hàng. Vậy nên, chủ đầu tư cần phải hoàn toàn tránh sai lầm thiết kế nhà hàng này để đảm bảo việc kinh doanh của bạn sẽ luôn hiệu quả nhất.
Thiết kế nội thất nhà hàng truyền thống thiếu tính khoa học
Thiết kế nhà hàng truyền thống nói riêng và thiết kế nhà hàng ăn uống nói chung đều cần có sự khoa họa, gọn gàng nhằm đảm bảo công năng. Nhưng trên thực tế, nhiều chủ đầu tư nhà hàng không thể đảm bảo được điều này bởi họ thường tận dụng tối đa diện tích trong việc phục vụ khách hàng bằng cách kê thêm nhiều bàn ghế, thu hẹp khoảng cách các bàn, diện tích lối đi, diện tích các khu vực phụ. Điều này hoàn toàn là một sai lầm mà chủ đầu tư không nên mắc phải, đặc biệt là những chủ đầu tư mới kinh doanh.
Đảm bảo sự khoa học trong không gian
Khách hàng lựa chọn nhà hàng của bạn trước hết là sự gọn gàng, khoa học và cảm thấy được phục vụ thoải mái. Nên nếu bạn mắc sai lầm trong thiết kế không gian, khách hàng sẽ cảm thấy không thoải mái, nhân viên phục vụ khó khăn sẽ là nguyên nhân khiến khách hàng dần “bỏ rơi” nhà hàng của bạn. Chính bởi vậy mà chủ đầu tư cần phải xem xét khi thiết kế không gian nhà hàng, hãy đảm bảo nguyên tắc phân chia 60-30-10 cùng với đó, luôn đảm bảo giao thông trong quán có sự linh hoạt, thuận tiện.
Ngoài bàn ghế nhà hàng, các chi tiết nội thất như hệ thống chiếu sáng, hệ thống quầy kệ cũng phải được tính toán cho phù hợp. Hướng chiếu sáng thiếu khoa học có thể ảnh hưởng đến không khí và sự thoải mái của khách hàng, vậy nên bạn cần xác định được mục đích của hệ thống chiếu sáng để lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của nhà hàng.
Không đảm bảo tính thẩm mỹ trong thiết kế nhà hàng truyền thống
Không gian thiết kế nhà hàng truyền thống hướng đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, phô diễn những điểm nhấn độc đáo trong kiến trúc, văn hóa của từng vùng miền, từng dân tộc. Đây được xem là một trong những yếu tố thu hút khách hàng đến với nhà hàng truyền thống của bạn.
Nhưng hiện nay, nhiều chủ đầu tư thường không đảm bảo được yếu tố này trong thiết kế. Họ thường có xu hướng sử dụng những đồ decor không phù hợp với phong cách. Thậm chí việc sử dụng quá nhiều cũng không phải là lựa chọn phù hợp nếu muốn sở hữu một bản vẽ thiết kế nhà hàng truyền thống đẹp.
Đảm bảo thẩm mỹ
Vậy nên, kinh nghiệm thiết kế nhà hàng hiện nay đó là chủ đầu tư cần phải lựa chọn những chi tiết khi trang trí có sự hài hòa, phù hợp với phong cách với số lượng hợp lý. Cùng với đó, một vài điểm nhấn trong trang trí cũng là cách để thu hút khách hàng hiệu quả hơn.
Thiết kế nhà hàng truyền thống từ các đơn vị không chuyên
Những sai lầm này có thể xảy ra khi bạn thiết kế nhà hàng truyền thống từ các đơn vị không chuyên nghiệp. Vậy nên, để tránh những sai lầm khi thiết kế, giúp bạn sở hữu những bản vẽ thiết kế đúng tiêu chuẩn, chủ đầu tư cần phải hợp tác với các đơn vị chuyên nghiệp.
Thiết kế từ các đơn vị chuyên nghiệp
Ken Design là chuyên gia thiết kế nhà hàng uy tín khi cùng đồng hành với hàng trăm chủ đầu tư trong việc xây dựng một không gian nhà hàng đẹp và thu hút. Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi với trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều công trình thực tế, cam kết sẽ giúp chủ đầu tư sở hữu một không gian đẹp và ưng ý nhất.
Liên hệ với chúng tôi qua hotline, inbox hoặc trực tiếp tại các chi nhánh của Ken Design ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh để được tư vấn nhanh chóng.
>> Có thể bạn quan tâm:
* Cách thiết kế nhà hàng truyền thống bằng tre ấn tượng, độc đáo