Sai lầm khi thiết kế kiến trúc nhà hàng không nên mắc phải

18/01/2020

Thiết kế kiến trúc nhà hàng sẽ quyết định đến yếu tố thẩm mỹ, công năng của nhà hàng. Nếu bạn mắc những sai lầm trong thiết kế kiến trúc, việc kinh doanh có thể bị ảnh hưởng. Để giúp chủ đầu tư tránh được những lỗi thiết kế kiến trúc nhà hàng, hãy ghi nhớ và không bao giờ mắc phải những lỗi thiết kế dưới đây

Không có sự thống nhất về phong cách

Trong thị trường kinh doanh nhộn nhịp hiện nay, yêu cầu về một nhà hàng đẹp, chất lượng không chỉ đơn thuần là thực đơn hay thái độ phục vụ mà nó còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong đó có thiết kế nội thất và thiết kế kiến trúc nhà hàng. Rất nhiều chủ đầu tư thường lưỡng lự, cũng như tốn kém rất nhiều thời gian cho việc thiết kế kiến trúc bởi không xác định được phong cách hướng tới. Điều này sẽ gây ra khó khăn cho chủ đầu tư nếu muốn kinh doanh nhà hàng hiệu quả. Do vậy, bắt buộc trước khi bắt tay vào thiết kế bạn cần phải lựa chọn concept kiến trúc đẹp, phù hợp với xu hướng thiết kế nhà hàng hiện nay.

Có rất nhiều phong cách thiết kế kiến trúc nhà hàng truyền thống từ gạch, xi măng… nhiều chủ đầu tư lựa chọn phong cách thiết kế kiến trúc độc và lạ hơn như thiết kế nhà hàng khung thép, thiết kế nhà hàng bằng tre hoặc bằng gỗ. Mỗi phong cách lại có những tiêu chí, nguyên tắc thi công riêng. Do đó, thống nhất về phong cách thiết kế trước khi thi công nhà hàng là điều cần thiết. Chưa kể, những thiết kế nhà hàng nhật Bản, thiết kế nhà hàng Trung Quốc, thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển, tân cổ điển hiện nay cũng vô cùng phổ biến. Bởi vậy, bạn cần phải xác định xem nhà hàng của bạn sẽ lựa chọn phong cách kiến trúc như thế nào.

thiết kế kiến trúc nhà hàng.Thống nhất về phong cách thiết kế

Không phân chia các khu vực kiến trúc

Thiết kế kiến trúc nhà hàng khoa học hay không phụ thuộc vào việc bạn phân chia nó như thế nào. Có rất nhiều nhà hàng, chỉ bởi kiến trúc không được sắp xếp và thiết kế một cách khoa học dẫn đến việc không gian nhà hàng trở nên kém thu hút hơn rất nhiều. Bởi trong nhà hàng thường phân thành nhiều khu vực với các công năng hoạt động khác nhau. Nếu không có sự phân chia hoặc phân chia không hiệu quả không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trong không gian nhà hàng mà còn ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của nhà hàng, đội ngũ nhân viên cũng như sự thoải mái của thực khách.

Do vậy,để tránh mắc lỗi thiết kế kiến trúc nhà hàng, chủ đầu tư luôn cần phải có sự phân chia giữa các khu vực. Thông thường, việc phân chia dựa trên công năng của khu vực. Chẳng hạn như khu vực phục vụ khách hàng thường chiếm diện tích lớn nhất và gần như toàn bộ không gian của nhà hàng. Một số khu vực phòng riêng, phòng bếp nên được sắp xếp ở hai bên hoặc ở trên các tầng khác nhau. Còn lại khu vực quầy thu ngân cũng nên được thiết kế ở những khu vực có thể dễ dàng nhìn thấy, quan sát toàn bộ quán. Việc phân chia này cũng chịu ảnh hưởng của mặt bằng hoặc một số các tiêu chí khác như thực đơn hay nhu cầu sử dụng

thiết kế kiến trúc nhà hàng.Thiết kế kiến trúc nhà hàng linh hoạt

Kiến trúc nhà hàng thiếu sự linh hoạt

Việc thiết kế kiến trúc nhà hàng khoa học thôi chưa đủ, mà nó còn phải đảm bảo sự linh hoạt. Các công đoạn trong không gian nhà hàng cần phải có sự liên kết, linh hoạt với nhau để đảm bảo thời gian phục vụ khách hàng là nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Khách hàng sẽ cảm thấy không thoải mái nếu như khu vực vệ sinh quá hẹp, hoặc quá xa khu ăn uống, hay khu bếp quá gần với khu phục vụ khách hàng…Để tránh những điều này, chủ đầu tư cần phải đảm bảo kiến trúc nhà hàng được thiết kế linh hoạt, linh động giữa các khu vực không gian trong nhà hàng, giúp công năng luôn được đảm bảo.

Nếu không phải là người có kinh nghiệm, chủ đầu tư không thể đảm bảo cho mình một không gian nhà hàng đẹp với kiến trúc linh hoạt. Điều này cần có sự trợ giúp của các đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp. Mặt khác, kiến trúc của mỗi nhà hàng là không giống nhau về diện tích, công năng. Do vậy, đảm bảo cho không gian nhà hàng luôn được thiết kế một cách phù hợp sẽ là cách giúp bạn có được một nhà hàng đẹp, đảm bảo thu hút khách hàng.

thiết kế kiến trúc nhà hàng.Thiết kế thi công nhà hàng trọn gói

Không thiết kế kiến trúc nhà hàng trọn gói

Thiết kế kiến trúc nhà hàng không chỉ đơn giản là việc xây dựng phần thô, phân chia các khu vực một cách hợp lý trước khi bố trí nội thất mà nó còn bao gồm các gói thiết kế về mặt tiền, ngoại thất cho phù hợp. Giữa kiến trúc và nội thất cũng có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, đòi hỏi chủ đầu tư cần phải thiết kế từ cùng một đơn vị, hay cùng một phương án nhất định. Nhưng đối với nhiều chủ đầu tư, việc thiết kế từ nhiều đơn vị khác nhau là thường xuyên và phổ biết. Chủ đầu tư thiết kế kiến trúc từ một đơn vị, xong lại tìm kiếm một đơn vị khác thi công. Ngoại thất nhà hàng lại được làm bởi một đơn vị quảng cáo… Với rất nhiều các đơn vị, chủ đầu tư thường phải thảo luận về các điều khoản, phong cách… gây tốn kém thời gian và chi phí rất lớn.

Do đó, cách hiệu quả nhất đó là chủ đầu tư nên thiết kế kiến trúc nhà hàng trọn gói từ các đơn vị chuyên nghiệp. Họ là người lên ý tưởng, nên đảm bảo cho bạn có được một bản vẽ thiết kế kiến trúc đẹp, khoa học và linh hoạt hơn. Ken Designđơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp trên toàn quốc. Với kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều công trình thực tế, chi nhánh thiết kế ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam, đảm bảo sẽ mang đến chủ đầu tư một không gian đẹp và thu hút khách hàng hiệu quả. Liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn trực tiếp và nhận được những ưu đãi thiết kế hấp dẫn nhất.

Bài viết nổi bật

Thiết kế chuỗi nhà hàng: Sự thành công của Golden Gate hay sự lụi tàn của chuỗi nhà hàng Món Huế?

2019th11

Thiết kế chuỗi nhà hàng:...
Câu chuyện đóng cửa của toàn bộ hệ thống nhà hàng món Huế những ngày gần đây đã....
Ken Design chia sẻ xu hướng kinh doanh ngành F&B trên Cafebiz.vn

2019th09

Ken Design chia sẻ xu hướ...
Thành công của một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp không chỉ là....
KenDesign đồng hành cùng chủ đầu tư Việt trên toàn thế giới

2019th09

KenDesign đồng hành cùng...
Thiết kế nhà hàng không chỉ là nhu cầu, mong muốn của nhiều chủ đầu tư, doanh ng....
Báo Dân Trí đưa tin về Ken Design , giá trị thương hiệu được khẳng định

2019th09

Báo Dân Trí đưa tin về Ke...
Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, việc khẳng định thương hiệu với khách hàng,....
Tìm hiểu về chi phí thiết kế thi công quán cafe Caafe tại Hồ CHí Minh

2019th08

Tìm hiểu về chi phí thiết...
Khi thuê mặt bằng kinh doanh, chủ đầu tư thường không có kinh nghiệm xem xét về....
Tư vấn đầu tư thiết kế và thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th08

Tư vấn đầu tư thiết kế và...
Có trong tay nguồn vốn nhưng lại không biết đầu tư như thế nào cho hiệu quả là n....
Thiết kế quán cafe tại Vĩnh Phúc - Mẹo hay cho một bản vẽ thiết kế đẹp

2019th08

Thiết kế quán cafe tại Vĩ...
Kinh doanh quán cafe hiện nay có lẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của chủ....
Làm sao để tiết kiệm chi phí thiết kế quán trà sữa hiệu quả nhất?

2019th08

Làm sao để tiết kiệm chi...
Để làm chủ một quán tràn sữa đẹp, phù hợp với xu hướng thiết kế và nhu cầu của k....
Báo giá thiết kế thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th07

Báo giá thiết kế thi công...
Từ bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D cho đến không gian ngoài đời thực là cả một quá....
Thủ tướng Canada ghé cafe vỉa hè Sài Gòn, gọi cafe phin và tấm tắc khen ngon

2019th07

Thủ tướng Canada ghé cafe...
Sáng 9/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đáp xuống sân bay qu....
Dịch vụ thiết kế cafe ở trung tâm thương mại

2019th07

Dịch vụ thiết kế cafe ở t...
Việt Nam ngày càng có nhiều trung tâm thương mại mọc lên, tạo điều kiện cho các....
tài khoản Kendesign

2020th06

tài khoản Kendesign
DANH SÁCH MÃ QR .
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo