Thi công nhà hàng hải sản – bí quyết của một mô hình kinh doanh nhà hàng hút khách

18/08/2020

Nhà hàng hải sản là một trong những mô hình kinh doanh ẩm thực vô cùng hút khách bởi sự hấp dẫn của những món ăn hải sản phong phú và giàu dinh dưỡng. Chính vì thế, ngày càng có nhiều nhà hàng hải sản xuất hiện trên thi trường để đáp ứng được nhu cầu của thực khách. Tuy nhiên, không phải nhà hàng nào cũng có thể hoạt động hiệu quả và kinh doanh thành công. Một trong những lý do quyết định đó chính là không gian của nhà hàng. Vậy làm thế nào để cải thiện không gian thiết kế trong các nhà hàng hải sản, kích thích việc kinh doanh thành công? Hãy cùng với KenDesign tìm hiểu câu trả lời trong bài viết “Thi công nhà hàng hải sản - bí quyết của một mô hình kinh doanh hút khách” dưới đây nhé.

Điểm khác biệt trong thi công của mô hình kinh doanh nhà hàng hải sản

So với những loại hình nhà hàng truyền thống khác như lẩu hay đồ chay, thì mô hình kinh doanh nhà hàng hải sản khá đặc biệt, gây ấn tượng với khách hàng ngay từ những lần thưởng thức đầu tiên.

Nếu như các nhà hàng truyền thống có menu được bày sẵn trên bàn bao gồm nhiều món ăn hấp dẫn với các nguyên liệu được chế biến và chuẩn bị từ trước, khi khách hàng có order, món ăn sẽ nhanh chóng được chế biến và mang ra bàn thưởng thức. Với những nhà hàng hải sản thì ngược lại hoàn toàn. Đến với các nhà hàng kinh doanh loại hình này, chính những thực khách sẽ là người lựa chọn nguyên liệu cho món ăn của mình. Các nguyên liệu chính là những loại hải sản tươi ngon, được trưng bày trong các tủ kính bày trong không gian nhà hàng, giúp khách hàng có thể thoải mái quan sát và lựa chọn nguyên liệu cho món ăn của mình. Đây chính là một trong những đặc điểm không thể nhầm lẫn trong các thiết kế nhà hàng hải sản.

Tuy nhiên, chính vì sự khác biệt này mà quá trình thi công nhà hàng hải sản đối với nhiều chủ đầu tư tương đối khó khăn. Không chỉ là đảm bảo giá trị công năng cũng như thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo cho sự an toàn của các thực khách khi đến với nhà hàng.

Thi công bể chứa hải sản phù hợp

Tiêu chuẩn thi công nhà hàng hải sản đầu tiên không thể không kể đến đó chính là thi công bể chứa hải sản hợp lý hay chính là thi công khu vực hút khách nhất của nhà hàng. Đây chính là đặc điểm nhận dạng nổi bật nhất của một nhà hàng hải sản. Nắm bắt được đặc điểm này, các nhà hàng hiện nay đều thiết kế các bể chứa, bên cạnh việc nuôi thủy sản giúp sản phẩm luôn tươi ngon thì đây là cách tăng thêm các dịch vụ và tiện ích cho khách hàng. Bên cạnh đó, các bể chứa này cũng đóng vai trò như một vật dụng nội thất trang trí độc đáo và nổi bật trong nhà hàng, giúp cho không gian trở nên đặc biệt và gây hứng thú với nhiều khách hàng.

Và để các bể chứa có thể phát huy được hết công năng, chủ đầu tư nên lựa chọn các loại bể chứa có thiết kế và kích cỡ cho phù hợp với không gian nhà hàng. Trước hết, cần phải tính toán dựa trên diện tích sử dụng trong nhà hàng, loại hải sản nuôi nhốt, cùng với đó, chất liệu lựa chọn sử dụng cho bể chứa cũng cần được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo hoạt động công năng luôn ổn định.

Đối với thi công nhà hàng hải sản, khu vực hợp lý nhất để có thể lắp đặt bể chứa đó chính là khu mặt tiền, khu vực trung tâm để có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng và thúc đẩy việc kinh doanh trở nên sôi động hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tính toán phương án thi công sao cho bể chứa có thể ở gần khu vực mặt tiền trung tâm cũng như gần bếp để việc chế biến và nấu nướng diễn ra nhanh chóng, không cản trở giao thông của nhân viên và khách hàng, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Thi công nội thất trong không gian nhà hàng

Ngoài thiết kế bể chứa thì không gian ăn uống và phục vụ khách hàng luôn là điểm nhấn của sự chú ý, tâm điểm thu hút các thực khách của nhà hàng. Bởi vậy, nếu việc thi công nội thất nhà hàng hải sản không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ và công năng của nhà hàng.

Quan trọng nhất trong thi công nội thất nhà hàng hải sản chính là sự phân bố hợp lý giữa các khu vực trong nhà hàng bao gồm khu vực ăn uống, phục vụ khách hàng, quầy thu ngân và khu vực bếp. Tùy vào từng diện tích mặt bằng mỗi nhà hàng mà các khu vực sẽ có không gian hoạt động lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, dù với diện tích như thế nào, trong quá trình thi công, kỹ sư cần đảm bảo sự cân bằng trong không gian giữa các khu vực, tạo ra các lối di chuyển rộng rãi để khách hàng và nhân viên có thể thoải mái di chuyển trong quá trình ăn uống và phục vụ.

Ngoài ra, trong quá trình thi công nhà hàng hải sản, chủ đầu tư cần lựa chọn những bộ bàn ghế phù hợp với không gian của nhà hàng. Có thể không cần những bộ bàn ghế cầu kiểu dáng cầu kỳ với giá thành đắt đỏ, bạn chỉ cần những thiết kế đơn giản, được làm từ những chất liệu bền bỉ và dễ dàng di chuyển cũng như vệ sinh như gỗ hay inox để đem lại công năng sử dụng hiệu quả nhất trong quá trình hoạt động của nhà hàng.

Bên cạnh đó, vì đây là một nhà hàng hải sản và các bể chứa đặt trong không gian nhà hàng luôn chứa nhiều nước, cộng với việc liên tục lấy các loại hải sản trong bể ra chế biến, làm cho sàn của các nhà hàng luôn trơn trượt và mọi người khi đi qua khu vực này rất dễ bị ngã. Vì thế, để khắc phục tình trạng này, thay vì thi công sử dụng những loại gạch lát sàn trơn hay được sử dụng, chủ đầu tư có thể dùng các loại gạch lát chống trơn với nhiều họa tiết đa dạng. Không chỉ giúp không gian nhà hàng trở nên đa dạng và độc đáo hơn, mà còn giúp các thực khách khi đến với nhà hàng, đặc biệt là khu vực bể chứa có thể an tâm mà lựa chọn nguyên liệu tươi ngon nhất cho món ăn của mình mà không phải lo đến các sự cố không đáng có.

Thi công khu vực bếp sạch sẽ và thoáng mát

Đối với thi công nhà hàng hải sản, khu vực bếp sẽ có những sự khác biệt đáng kể so với các loại hình nhà hàng khác. Mặc dù hải sản nguyên liệu mang lại những món ngon với hương vị tuyệt hảo, nhưng việc chế biến chúng lại vô cùng phức tạp và không tránh khỏi tình trạng các loại khí thải, mùi hải sản khó chịu phát sinh trong quá trình nấu nướng. Vì thế, khi thi công khu vực bếp trong các nhà hàng hải sản, kỹ sư cần đảm bảo môt số khu vực như nhà kho, bồn rửa, khu chế biến được thiết kế khoa học, tiện lợi và dễ dàng cho người sử dụng. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng cần đầu tư và hệ thống máy hút mùi và thông gió để giúp cho không gian nhà bếp đỡ ngột ngạt và khó chịu, ảnh hưởng đến quá trình lao động của các nhân viên trong bếp.

Để quá trình thi công nhà hàng hải sản đạt được diễn ra hiệu quả, tìm kiếm và hợp tác với một đơn vị thi công chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết. KenDesign với uy tín và kinh nghiệm chuyên môn cao trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà hàng, cà phê, cùng đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư trẻ sáng tạo và chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những công trình thiết kế nhà hàng độc đáo nhất. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận những chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất.

Xem thêm:
>> Thiết kế nhà hàng hải sản Sea Food tại Đà Nẵng

>> Cách thiết kế nhà hàng hải sản biển cho không gian đẹp mê ly

>> Thiết kế nhà hàng hải sản ở đâu hiệu quả nhất?

Bài viết nổi bật

Thiết kế chuỗi nhà hàng: Sự thành công của Golden Gate hay sự lụi tàn của chuỗi nhà hàng Món Huế?

2019th11

Thiết kế chuỗi nhà hàng:...
Câu chuyện đóng cửa của toàn bộ hệ thống nhà hàng món Huế những ngày gần đây đã....
Ken Design chia sẻ xu hướng kinh doanh ngành F&B trên Cafebiz.vn

2019th09

Ken Design chia sẻ xu hướ...
Thành công của một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp không chỉ là....
KenDesign đồng hành cùng chủ đầu tư Việt trên toàn thế giới

2019th09

KenDesign đồng hành cùng...
Thiết kế nhà hàng không chỉ là nhu cầu, mong muốn của nhiều chủ đầu tư, doanh ng....
Báo Dân Trí đưa tin về Ken Design , giá trị thương hiệu được khẳng định

2019th09

Báo Dân Trí đưa tin về Ke...
Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, việc khẳng định thương hiệu với khách hàng,....
Tìm hiểu về chi phí thiết kế thi công quán cafe Caafe tại Hồ CHí Minh

2019th08

Tìm hiểu về chi phí thiết...
Khi thuê mặt bằng kinh doanh, chủ đầu tư thường không có kinh nghiệm xem xét về....
Tư vấn đầu tư thiết kế và thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th08

Tư vấn đầu tư thiết kế và...
Có trong tay nguồn vốn nhưng lại không biết đầu tư như thế nào cho hiệu quả là n....
Thiết kế quán cafe tại Vĩnh Phúc - Mẹo hay cho một bản vẽ thiết kế đẹp

2019th08

Thiết kế quán cafe tại Vĩ...
Kinh doanh quán cafe hiện nay có lẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của chủ....
Làm sao để tiết kiệm chi phí thiết kế quán trà sữa hiệu quả nhất?

2019th08

Làm sao để tiết kiệm chi...
Để làm chủ một quán tràn sữa đẹp, phù hợp với xu hướng thiết kế và nhu cầu của k....
Báo giá thiết kế thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th07

Báo giá thiết kế thi công...
Từ bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D cho đến không gian ngoài đời thực là cả một quá....
Thủ tướng Canada ghé cafe vỉa hè Sài Gòn, gọi cafe phin và tấm tắc khen ngon

2019th07

Thủ tướng Canada ghé cafe...
Sáng 9/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đáp xuống sân bay qu....
Dịch vụ thiết kế cafe ở trung tâm thương mại

2019th07

Dịch vụ thiết kế cafe ở t...
Việt Nam ngày càng có nhiều trung tâm thương mại mọc lên, tạo điều kiện cho các....
tài khoản Kendesign

2020th06

tài khoản Kendesign
DANH SÁCH MÃ QR .
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo