Với nguồn tài nguyên thủy hải sản phong phú, thiết kế nhà hàng hải sản là một trong những ý tưởng mà chủ đầu tư khó có thể bỏ qua. Nhưng kinh doanh nhà hàng hải sản cần bao nhiêu chi phí? Nên mở nhà hàng hải sản ở đâu thì đảm bảo thu hút khách hàng hiệu quả...không phải là điều mà chủ đầu tư nào cũng biết. Cùng theo dõi những thông tin dưới đây để giúp bạn có được những kinh nghiệm cho việc kinh doanh của mình.
Thiết kế nhà hàng hải sản cần bao nhiêu vốn?
Chi phí đầu tư luôn là vấn đề khiến nhiều chủ đầu tư đau đầu, họ không biết phải đầu tư bao nhiêu để sở hữu được một không gian nhà hàng đẹp cho việc kinh doanh của mình. Thực tế, đây là vấn đề của rất nhiều chủ đầu tư, bởi họ chưa có định hướng cũng như tìm hiểu kỹ về mô hình kinh doanh này. Tùy thuộc vào phong cách như hiện đại, hay sang trọng cao cấp và việc đầu tư có thể thay đổi. Chi phí thiết kế thi công nhà hàng cũng khác biệt dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như xây mới hay thuê mặt bằng, sử dụng nội thất đơn giản hay phức tạp, có sẵn hay không có sẵn, chất liệu như thế nào....
Chính bởi vậy, một danh sách về những điều mà bạn mong muốn trong thiết kế nhà hàng hải sản, địa điểm kinh doanh, diện tích nhà hàng, phong cách hướng tới, đối tượng khách hàng phục vụ.... là những yếu tố sẽ giúp bạn biết được cần bao nhiêu vốn mới đủ để mở một nhà hàng hải sản. Hoặc chủ đầu tư cũng có thể lựa chọn đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín và lắng nghe tư vấn đầu tư, với kinh nghiệm của mình, các đơn vị sẽ đưa ra cho bạn mức đầu tư phù hợp.
Những khu vực nên thiết kế nhà hàng hải sản
Thiết kế nhà hàng ở đâu cũng là một vấn đề khiến nhiều chủ đầu tư lo lắng. Việc kinh doanh ở đâu cũng cần phải tìm hiểu về thị trường, lựa chọn chiến lược kinh doanh phù hợp, những nếu bạn thiết kế nhà hàng hải sản ở những vị trí phù hợp, thì việc kinh doanh của bạn có thể dễ dàng và ổn định hơn. Theo kinh nghiệm thiết kế nhà hàng của Ken Design, muốn thành công trong kinh doanh nhà hàng hải sản, chủ đầu tư có thể:
Thiết kế nhà hàng hải sản ở các tỉnh ven biển
Việt Nam có 28 tỉnh thành giáp biển, đây sẽ là thị trường tiềm năng cho việc kinh doanh nhà hàng hải sản thuận lợi nhờ gần nguồn nguyên liệu phong phú, cùng với đó là nhu cầu của khách địa phương, và một phần không nhỏ thực khách du lịch. Chắc chắn rằng, các nhà hàng hải sản ở khu vực này sẽ vô cùng nhiều, sức cạnh tranh ngày càng lớn, nên ngoài việc đảm bảo về nguyên liệu tươi ngon thì không gian đẹp, mô hình kinh doanh độc đáo cũng là cách giúp việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn.
Thiết kế nhà hàng hải sản ở các thành phố lớn
Ở các thành phố lớn, thiết kế nhà hàng hải sản cũng là một trong những ý tưởng tuyệt vời. Đây là những nơi tập trung đông dân cư, phân khúc khách hàng phong phú nên chủ đầu tư có thể linh hoạt trong việc lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu và phong cách thiết kế cho việc kinh doanh của mình. Khi thiết kế nhà hàng ăn uống với thực đơn là hải sản tại các thành phố lớn, chủ đầu tư cần tập trung cho thiết kế bể hải sản, điều này không chỉ đảm bảo cho nguồn nguyên liệu nguyên tươi ngon mà còn là cách trang trí nhà hàng độc đáo, giúp khách hàng có thể an tâm hơn.
Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng hải sản
Thiết kế nhà hàng hải sản cũng như những mô hình kinh doanh khác, muốn thu hút được khách hàng thì cần phải đảm bảo vị trí kinh doanh thuận lợi, nhưng nơi khách hàng có thể dễ dàng ra vào, có bãi đỗ xe, hoặc dễ dàng chi dẫn. Phong cách thiết kế phù hợp với đối tượng khách hàng sẽ là cách hiệu quả giúp doanh thu của nhà hàng luôn đảm bảo. Chủ đầu tư có thể thiết kế nhà hàng hải sản hiện đại, theo phong cách Nhật Bản, đa dạng phong cách thiết kế để cạnh tranh hiệu quả hơn.
Trong nhà hàng hải sản, việc phân chia khu vực cũng như lựa chọn nội thất cho phù hợp là một điều không thể bỏ qua. Mùi hải sản có thể khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, nên việc thiết kế các khu vực như bếp nhà hàng, hoặc thiết kế bể hải sản nên được chú ý. Nội thất trong nhà hàng hải sản có thể lựa chọn linh hoạt cho phù hợp với mức đầu tư cũng như diện tích của nhà hàng. Trang trí bằng một bài chi tiết đơn giản sẽ là cách hiệu quả cho nhà hàng của bạn đẹp hơn.
Mẫu thiết kế nhà hàng hải sản 2020
Thiết kế nhà hàng hải sản Buffet
Với mô hình kinh doanh nhà hàng Buffet, khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn những món ăn mà mình yêu thích. Không gian được thiết kế rộng rãi, sáng sủa, bàn ghế đồng nhất cùng với điểm nhấn trong khu vực trang trí chắc chắc sẽ khiến cho nhà hàng của bạn đẹp hơn. Trong nhà hàng buffet, giao thông trong nhà hàng là vô cùng quan trọng để khách hàng có thể di chuyển dễ dàng hơn.
Thiết kế nhà hàng hải sản sân vườn
Thưởng thức hương vị hải sản tươi ngon trong không gian sân vườn rộng thoáng chính là một trải nghiệm tuyệt vời. Chủ đầu tư có thể thiết kế khu vực bếp cùng bể chứa hải sản linh hoạt và cách xa khu vực phục vụ khách hàng. Với không gian sân vườn, hay lựa chọn kiểu nội thất thoải mái nhưng phù hợp với ngoài trời nhằm đảm bảo tuổi thọ cho nội thất. Bạn cũng có thể sử dụng đèn nhỏ trang trí cho quán
Thiết kế nhà hàng hải sản kết hợp với bia
Hải sản kết hợp với bia là một trong những thực đơn tuyệt vời cho khách hàng. Bạn có thể thiết kế nhà hàng khung thép hoặc lựa chọn phong cách lẩu hải sản với bia cũng là lựa chọn tuyệt vời. Hãy đảm bảo những tiêu chuẩn trong thiết kế nhà hàng hải sản về không gian, nội thất, kiến trúc... giúp khách hàng có thể thoải mái và hài lòng nhất khi lựa chọn nhà hàng của bạn.
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây sẽ giúp chủ đầu tư có được một không gian đẹp cho việc kinh doanh của mình. Nếu bạn cũng muốn sở hữu một nhà hàng hải sản cho riêng mình, hãy liên hệ với Ken Design, chúng tôi là đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp, với kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều công trình thực tế, chúng tôi đảm bảo sẽ giúp chủ đầu tư có được một không gian ưng ý.
>> Xem thêm:
* Ứng dụng bê tông tươi trong thi công kiến trúc nhà hàng
* Thiết kế nhà hàng phong cách Tropical
* Tại sao nên thiết kế nhà hàng bằng gỗ cho việc kinh doanh hiện nay?