Bạn muốn thiết kế nhà hàng nhưng lại không biết thế kế như thế nào, bắt đầu tư đâu, lựa chọn phong cách thiết kế như thế nào cho phù hợp với chi phí của mình. Chính bởi vậy, một số kinh nghiệm thiết kế nhà hàng đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có được một bản vẽ thiết kế nhà hàng đẹp và ưng ý.
Tìm hiểu về thực đơn trước khi thiết kế nhà hàng
Thực đơn nhà hàng đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh, nó không chỉ thu hút khách hàng mà còn ảnh hưởng đến nhiều yếu tố, nó cũng giúp việc thiết kế nhà hàng đơn giản hơn. Hiện nay có rất nhiều món ăn mà bạn có thể lựa chọn cho việc kinh doanh nhà hàng. Trong đó, một số loại hình ẩm thực đang “hot” đó là nhà hàng lẩu nướng, buffet, hải sản, ăn nhanh… Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về phong cách ẩm thực trước khi bắt tay vào thiết kế nhà hàng.
Mỗi phong cách ẩm thực đều có những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng riêng. Ví dụ, kinh doanh nhà hàng hải sản cần phải thiết kế bể cá nhà hàng, phân chia các khu vực ăn uống và chế biến tỉ mỉ. Do đó, thiết kế nhà hàng cần phải chi tiết, cụ thể và phù hợp. Nhưng với nhà hàng ăn nhanh, bạn chỉ cần một không gian thông thoáng với nội thất đơn giản và khoa học là có thể thu hút khách hàng. Bởi vậy, nếu muốn thiết kế nhà hàng đơn giản, hãy nghiên cứu về thực đơn cũng như quy trình hoạt động của từng mô hình sẽ giúp bạn có được một không gian nhà hàng đẹp
Tìm kiếm mặt bằng kinh doanh nhà hàng
Nhiều chủ đầu tư thường “nản” ngay từ khi tìm kiếm mặt bằng bởi thực tế hiện nay, việc tìm kiếm mặt bằng kinh doanh để thiết kế nhà hàng đơn giản tại các thành phố lớn hiện nay vô cùng khó khăn. Chưa kể chi phí thuê mặt bằng cũng không hề rẻ. Chính bởi vậy, để có thể thiết kế nhà hàng, chủ đầu tư nên thống nhất mặt bằng trước khi tìm kiếm đơn vị thiết kế nhà hàng. Điều nàysẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn là việc thiết kế sau đó đổi diện tích mặt bằng.
Kinh nghiệm giúp bạn tìm kiếm mặt bằng nhanh chóng đó là nhờ đến các đơn vị bất động sản hoặc nhờ người quen, bạn bè, đăng tìm mặt bằng trên các trang mạng xã hội. Mặt bằng kinh doanh nên có diện tích vừa phải không quá nhỏ nhưng cũng không quá lớn đối với người mới kinh doanh nhà hàng. Lựa chọn mặt bằng dựa trên số vốn đầu tư, thực đơn nhà hàng, đối tượng phục vụ và theo phong thủy sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra được khu vực kinh doanh hiệu quả và hợp lý nhất.
Chuẩn bị chi phí đầu tư đầy đủ khi thiết kế nhà hàng
Việc thiết kế nhà hàng đơn giản hơn nếu bạn chuẩn bị được nguồn chi phí đầu tư đầy đủ. Với chi phí này, đơn vị thiết kế sẽ giúp bạn tư vấn đầu tư về phong cách, chất liệu nội thất, kiến trúc sao cho phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn của bạn. Chi phí thiết kế nhà hàng cũng chịu ảnh hưởng của các yếu tố khác như là thời gian, phong cách. Do vậy, nếu muốn giai đoạn thiết kế nhà hàng đơn giản và nhanh chóng hơn, bạn cần phải đảm bảo có đủ chi phí cho giai đoạn thiết kế nhà hàng.
Không chỉ ảnh hưởng tới chi phí thiết kế nhà hàng mà việc chuẩn bị chi phí đầu tư đầy đủ cũng sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ quá trình thi công nhà hàng cũng như hoạt động của nhà hàng sau này. Nó sẽ quyết định chất lượng nội thất, không gian … và rất nhiều những yếu tố khác.Do vậy, chủ đầu tư luôn cần phải đảm bảo nguồn vốn đầu tư đầy đủ, linh hoạt để việc kinh doanh trở nên suôn sẻ hơn.
Lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng
Quá trình thiết kế nhà hàng đơn giản hơn nếu bạn lựa chọn những phong cách tiết kiệm chi phí, vật liệu hoặc những phong cách không quá cầu kỳ. Những nhà hàng theo phong cách hiện đại đơn giản không hề hiếm có trên thị trường, ngược lại nó lại được nhiều khách hàng yêu thích bởi sự “vừa vặn” trong thiết kế. Việc ăn uống hiện nay đòi hỏi 3 yếu tố đẹp – thoải mái – chuyên nghiệp. Trong đó, yếu tố đẹp không hề quy định bạn phải thiết kế nhà hàng theo phong cách đắt đỏ hay sang chảnh. Một không gian nhà hàng mộc mạc, gần gũi hoàn toàn có thể đánh bại những nhà hàng sang trọng, cầu kỳ.
Nếu muốn thiết kế nhà hàng tiết kiệm và nhanh chóng hơn, việc tận dụng lại những đồ nội thất cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn có thể cải tạo hoặc thêm vào một số chi tiết kết hợp với đồ nội thất cũ sẽ giúp nhà hàng không gian nhà hàng vừa mới mẻ lại thân quen. Cách thiết kế nhà hàng này cũng giúp chủ đầu tư tiết kiệm kha khá chi phí thiết kế, và sử dụng chi phí một cách hiệu quả hơn. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn một số phong cách Scandinavian, Rustic, modern…Thiết kế nhà hàng đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và hiệu quả. Những phong cách này được tối giản những chi tiết trong thiết kế kiến trúc nhà hàng. Bên cạnh đó, thiết kế nội thất nhà hàng cũng đơn giản với kiểu dáng mộc mạc nhưng vẫn đảm bảo không gian nhà hàng ấn tượng.
Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thiết kế nhà hàng, hãy liên hệ với Ken Design – chúng tôi là chuyên gia thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp trên toàn quốc. Với quy trình làm việc đơn giản, đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung, sáng tạo chắc chắn sẽ giúp bạn có được một không gian ấn tượng. Liên hệ qua hotline để được tư vấn trực tiếp.