Trước đây, người ta chỉ quen thuộc với khái niệm cùng hình ảnh của nhà khung thép gắn liền với những công xưởng làm việc ngày đêm. Nhưng hiện nay, cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp thiết kế, nhà khung thép được ứng dụng rộng rãi trong việc kinh doanh nhằm mang tới một không gian ăn uống, vui chơi mới mẻ. Đó chính là lý do vì sao mà chủ đầu tư hiện nay nên lựa chọn thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế thay vì những mô hình khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp chủ đầu tư hiểu hơn về không gian này, cùng theo dõi nhé.
* Thiết kế nhà hàng Beer Ngon Club
Thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế là gì?
Nhà tiền chế hay còn gọi là nhà thép tiền chế, nhà lắp ghép, nhà khung thép. Đây là loại hình nhà không phải được xây dựng bằng vôi vữa, gạch ngói theo truyền thống mà làm khung chính với các mối nối được làm tỉ mỉ đến từng chi tiết. Thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế đó là quá trình tạo ra không gian nhà hàng từ thép tiền chế với kiểu kiến dáng kiến trúc cũng như nội thất phù hợp. Đảm bảo mang đến cho khách hàng một không gian ăn uống, gặp gỡ lý tưởng, sáng tạo nhưng cũng vô cùng tiện nghi và thu hút
Khác với những công trình xây dựng truyền thống, vật liệu xây dựng nhà thép tiền chế bao gồm: kết cấu thép để tạo khung cho công trình; các loại tôn để che chắn cũng như tăng tính thẩm mỹ cho công trình,các tấm panel và một số vật liệu chuyên dụng cách nhiệt, cách âm. Tùy vào mục đích sử dụng hay nhu cầu thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế, chủ đầu tư có thể lựa chọn kết hợp với nhiều vật liệu khác nhau để tăng tính thẩm mỹ và nổi bật cho nhà hàng.
Ưu điểm khi thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế
Mặc dù là một xu hướng thiết kế nhà hàng mới nhưng thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế vẫn được nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi những ưu điểm của nó trong thiết kế, đặc biệt là thi công nhà hàng. Trước hết, việc thiết kế nhà hàng bằng khung thép giúp chủ đầu tư có thể tối đa hóa trong không gian. Thay vì tốn diện tích cho tường, cột nhà, cầu thang... thì diện tích này trong nhà hàng khung thép lại phục vụ cho khách hàng. Điều này được tạo nên bởi kết cấu thanh thép mỏng nhưng chắc chắn, giúp chủ đầu tư có thể tận dụng toàn bộ diện tích trong nhà hàng của bạn.
Tiết kiệm chi phí xây dựng chính là một trong những ưu điểm nổi bật khi bạn lựa chọn thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế. Giá thành khung thép có thể đắt hơn bê tông, cốt thép truyền thống, nhưng để xây dựng một không gian nhà hàng theo phương pháp truyền thống lại tốn kém về thời gian cũng như chi phí nhân công gấp 1,5 lần so với thi công khung thép.
Chưa kể, kết cấu khung thép thường có tải trọng nhẹ, nên chi phí xây dựng phần móng cũng tiết kiệm tối đa. Ước tính của các chuyên gia thì chi phí có thể giảm khoảng 30% so với thi công nhà hàng truyền thống. Nhà hàng khung thép cũng có tuổi thọ khá cao và có thể đảm bảo giá trị theo thời gian
Một ưu điểm khác khi thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế đó là đảm bảo chất lượng an toàn một cách tối đa nhất. Bạn không cần phải hoài nghi về tính an toàn của không gian này, đó là bởi việc xây dựng khung thép được sản xuất với những kích thước cụ thể, chính xác, các cấu kiện, liên kết đều vô cùng chắc chắn. Cùng với đó, việc sử dụng nhà hàng khung thép thường sẽ không thấm như không gian nhà hàng truyền thống, chính bởi vậy mà chủ đầu tư có thể lựa chọn hình thức này cho việc kinh doanh của mình.
Những điều cần biết khi thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế
Để có thể sở hữu một không gian thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế đẹp và thu hút, chủ đầu tư cần phải nắm được những thông số cơ bản liên quan đến xu hướng này, bao gồm:
+ Chiều cao: Chiều cao của nhà thép tiền chế được tính bằng khoảng cách từ chân nhà lên đến điểm giao giữa mái tôn và tường
+ Chiều rộng: Chiều rộng của nhà thép tiền chế được tính bằng độ dài mép tường bên này đến độ dài mép tường bên phía kia.
+ Chiều dài: Chiều dài của nhà thép tiền chế cũng tương tự như chiều rộng, chiều dài được tính bằng khoảng cách giữa 2 mép tường đối diện với nhau.
+ Độ dốc của mái: Đây là một yếu tố khá quan trọng của ngôi nhà. Bởi mái nhà là nơi đón trực tiếp áp lực của nước mưa. Vậy nên bạn cần chọn lựa một tỷ lệ hợp lý đảm bảo nước mưa không bị đọng lại trên mái. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng thông thường con số thích hợp được lựa chọn là 15%.
+ Bước cột : Đây là khoảng cách giữa hai cột thép với nhau. Tùy vào diện tích và mục đích sử dụng nhà mà các bạn có thể lựa chọn bước cột mau hay thưa.
+ Tải trọng: Là các lực tác động lên ngôi nhà bao gồm tải trọng ngôi nhà, tải trọng của các yếu tố bên ngoài như gió, các vật dụng trong ngôi nhà,… Việc xác định được tải trọng sẽ giúp cho việc thi công ngôi nhà đạt kết quả cao, chất lượng ngôi nhà cũng sẽ đảm bảo hơn.
Nếu bạn cũng muốn có được một bản vẽ thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế, hãy liên hệ với đơn vị thiết kế nhà hàng Ken Design để được tư vấn trực tiếp. Với kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều công trình thực tế, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến chủ đầu tư một không gian đẹp chuẩn sở thích của khách hàng.