Ít dầu mỡ, không gây ám mùi, hương vị đồ ăn luôn được giữ trọn vẹn nhất.... là một trong những ưu điểm của lẩu hơi, một trong những xu hướng lẩu được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Chính bởi vậy mà chủ đầu tư có thể lựa chọn thiết kế nhà hàng lẩu hơi cho việc kinh doanh của mình. Một số kinh nghiệm thiết kế nhà hàng lẩu hơi dưới đây sẽ giúp bạn có được một không gian đẹp cho riêng mình, cùng tham khảo ngay nhé.
*Thiết kế nhà hàng Nhật Bản Hinomaru Sushi
*Thiết kế nhà hàng Buffeet Aquaman
Tại sao khách hàng lại yêu thích thiết kế nhà hàng lẩu hơi?
Đối với lẩu nước thông thường, khách hàng thường phải nhúng vào nước dùng hoặc nướng trên than để làm chín. Nhưng trong các thiết kế nhà hàng lẩu hơi, cách làm chín đồ ăn lại hoàn toàn khác, gọi là lẩu nhưng lại không hề sử dụng nước lẩu. Thức ăn thay vào đó được làm chín bằng hấp với hệ thống hơi nước cao cấp và chuyên biệt. Chính bởi vậy nguyên liệu từ rau củ, thịt cho đến các loại hải sản đều chín và giữ nguyên được độ tươi ngon. Món ăn này ít béo, không gian, ít dầu mỡ khiến khách hàng vô cùng yêu thích.
Nguyên liệu tươi ngon
Cùng với nguyên liệu tươi ngon, thân thiện với sức khỏe con người, cách chế biến cũng vô cùng dễ dàng. Khác với cách hấp bằng chõ thông thường ở nhà, lẩu hơi được thiết kế bếp riêng với công suất lớn, nên chỉ cần hấp vài phút là chín. Từ những nguyên liệu dễ chín như rau, củ cho đến các loại thịt gà hay hải sản.Chính bởi vậy, trong thiết kế nhà hàng lẩu hơi khách hàng sẽ không cần phải đợi lâu trong khi vẫn thưởng thức được hương vị tuyệt vời của món ăn.
Cách thiết kế nhà hàng lẩu hơi đúng tiêu chuẩn
Thiết kế nhà hàng lẩu hơi không có nhiều sự khác biệt với những không gian khác. Do vậy, những tiêu chuẩn trong thiết kế thi công nhà hàng vẫn cần cần được tuân thủ nhằm đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và công năng của nhà hàng hiệu quả. Để có thể kinh doanh nhà hàng lẩu hơi thu hút khách hàng, chủ đầu tư cần phải:
+ Lựa chọn vị trí thiết kế nhà hàng lẩu hơi phù hợp: Lẩu hơi hiện nay gặp phải sự cạnh tranh từ các lẩu nước hay lẩu nướng, vậy nên việc tìm kiếm một vị trí địa lý phù hợp cho việc kinh doanh của bạn chắc chắn là một trong những điều cần thiết. Hãy lựa chọn những khu vực có tiềm năng khách hàng, giao thông thuận lợi, nguồn nguyên liệu phong phú và đảm bảo, giúp việc kinh doanh hiệu quả hơn rất nhiều.
Thiết kế nhà hàng lẩu hơn đúng tiêu chuẩn
+ Thiết kế nhà hàng lẩu hơi theo phong cách mới mẻ, thu hút. Cùng chung tiêu chuẩn với nhiều nhà hàng khác, chủ đầu tư hiện nay muốn thu hút khách hàng cho nhà hàng của mình cần phải có những thay đổi trong thiết kế về phong cách, cách thể hiện. Bạn có thể lựa chọn phong cách hiện đại với những điểm nhấn trong trang trí, hệ thống nội thất, bàn ghế nhà hàng đơn giản, linh hoạt, có khả năng phục vụ nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau
+ Không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, việc thiết kế và lựa chọn hệ thống bếp khi thiết kế nhà hàng lẩu hơi cũng vô cùng quan trọng. Nó là thiết bị chính giúp cho khách hàng có được những bữa ăn tuyệt vời.Do vậy, thiết kế bếp lẩu cần có sự phù hợp với khách hàng, với không gian. Lựa chọn hệ thống bếp từ các đơn vị uy tín sẽ giúp việc kinh doanh của bạn hiệu quả.
Một số mẫu thiết kế nhà hàng lẩu hơi đáng chú ý
Thiết kế nhà hàng lẩu hơi Sauna - Hàng Bông
Có thể nói thiết kế nhà hàng lẩu hơi Sauna trên phố Hàng Bông là một trong những quán tiên phong trong phong trào lẩu hơi ở Hà Nội. Vì ở phố cổ nên không gian của quán có phần hơi chật, nhưng chất lượng đồ ăn ở đây lại nhận được nhiều lời khen của thực khách.Thực đơn của quán đa dạng từ chim, gà, bò đến cá, tôm, ngao, tuy nhiên quán không thiên về menu chọn món mà làm sẵn các combo kết hợp gà, bò, cá, hải sản với giá dao động từ 200.000 - 350.000 đồng/người, tuỳ lựa chọn.
Điểm đặc biệt của quán lẩu hơi này là nồi hấp có nhiều tầng, thường sắp xếp tầng trên cùng là rau củ, ở dưới là thịt gà và cuối cùng là cháo hoặc canh nên khách dễ hấp riêng từng món ở mỗi khay mà vẫn không tốn nhiều thời gian đợi các món lâu chín như gà hay hải sản.
Lẩu hấp Tân Hoàng Gia
Nếu xét về không gian, thiết kế nhà hàng lẩu hơi này có không gian sang chảnh nhất trong số các địa chỉ phục vụ lẩu hơi, lẩu hấp ở Hà Nội với phòng ốc, nội thất đúng phong cách hoàng gia như tên gọi. Về menu, ngoài các món cá, gà, bò đâu cũng có, ở đây có khá nhiều món lạ không nhà hàng nào có như chim câu hấp lá sen, ba ba hấp hoa đông trùng hạ thảo, tu hài hấp miến...
Sự khác biệt lớn nhất của đồ hấp ở đây là khá nhiều món được được sơ chế, tẩm ướp qua nên ăn có vị riêng, đậm đà hơn các kiểu hấp nguyên thủy thông thường. Đồ ăn ở phục vụ theo set khoảng 6 món, với mức giá trung bình khoảng từ 200 đến 300 ngàn/ người. Về không gian, nhà hàng lẩu hơi này rộng rãi nên ngoài ăn thông thường, còn có tổ chức tiệc theo nhu cầu.
Thiết kế nhà hàng lẩu hơi iSteam
Thiết kế nhà hàng lẩu hơi iSteam lọt nằm ở phố Nguyễn Thị Định, nơi vốn tập trung nhiều nhà hàng Hàn Quốc. Dù mở chưa lâu nhưng quán khá được lòng các fan của món lẩu hơi. Menu ở đây khá đa dạng, với đủ rau củ, thịt, hải sản cho đến cả những đặc sản như heo rừng, gà ác. Ngoài ra, quán còn chịu khó biến tấu ngay từ những nguyên liệu cơ bản, chẳng hạn như bò, ngoài menu bò đơn thuần còn có bò cuộn nấm, bò cuộn măng tây...
Bên cạnh menu đồ hấp, quán có một số món ăn để lót dạ, chờ đợi như bánh xèo Nhật, tempura... Về giá cả, bạn có thể gọi chọn món hoặc ăn theo combo với giá từ 339 ngàn/ phần 2 người, đã bao gồm cháo hạt sen. Nhưng trung bình để ăn no, mỗi người phải tốn chừng 200 đến 300 ngàn, tùy lựa chọn đồ ăn. Về không gian, quán rộng, thoáng, có cả phòng riêng cho nhóm cần riêng tư.
Với những thông tin và gợi ý dưới đây hy vọng sẽ giúp chủ đầu tư có được những ý tưởng thiết kế nhà hàng lẩu hơi cho riêng mình, liên hệ với Ken Design để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp.