Thiết kế nội thất nhà hàng - giá trị cốt lõi của công trình

23/06/2020

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nội thất nhà hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng giá trị cốt lõi của không gian ăn uống. Bởi vậy, đây là vấn đề được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm và khao khát thực hiện một cách hoàn hảo. Nhằm giúp bạn trong công cuộc xây dựng thương hiệu riêng, KenDesign sẽ chia sẻ về thiết kế nội thất nhà hàng chi tiết qua bài viết dưới đây.

Thiết kế nội thất nhà hàng quan trọng đến mức nào?

Nội thất nhà hàng là một trong những yếu tố chính tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, cảm xúc của khách hàng khi sử dụng dịch vụ trong không gian ăn uống của bạn. Vì vậy, đây là giai đoạn cần chủ đầu tư quan tâm đặc biệt, hướng đến xây dựng giá trị công năng thẩm mỹ chuẩn chỉnh. Trên thực tế, thiết kế nội thất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi công nhà hàng, bởi vậy ở giai đoạn này cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo và mang nhiều yếu tố sáng tạo. Vì vậy, chủ đầu tư đừng bỏ qua việc lên kế hoạch cho toàn bộ nội thất, sắp xếp không gian, bố trí bàn ghế,... trong thiết kế nhà hàng nhé.

Không dừng lại ở đó, nội thất cũng là không gian thể hiện chủ đề, phong cách chủ đạo của nhà hàng. Tất cả sẽ được thể hiện một cách tinh tế và chuẩn chỉnh thông qua hệ thống đồ đạc, màu sắc, ánh sáng của nội thất. Vì vậy, việc của bạn là tạo được sự đồng bộ, sự liên kết và tính liên quan trong toàn bộ thiết kế. Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp sẽ tạo nên giá trị không gian, khiến khách hàng cảm thấy hài lòng, từ đó nâng cao giá trị doanh thu và phát triển thương hiệu cá nhân lâu dài.

Các lỗi cơ bản khi thiết kế nội thất nhà hàng

Trên thực tế, rất nhiều không gian ăn uống gặp phải lỗi khi xây dựng không gian nội thất nhà hàng. Có thể là lý do chủ quan hoặc khách quan khác nhau, song tất cả đều ảnh hưởng đến giá trị công năng và thẩm mỹ của mô hình kinh doanh. Vì vậy, hãy cùng điểm qua một số lỗi cơ bản để bạn có thể tránh khi thiết kế nhà hàng ăn uống nhé. Đầu tiên là, quá tiết kiệm chi phí đầu tư vào nội thất - đây là lỗi thường gặp trong các mô hình bình dân vừa và nhỏ. Nó thể hiện qua việc không thuê thiết kế, sử dụng bàn ghế kém chất lượng hay không đầu tư vào màu sắc ánh sáng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng không gian và việc kinh doanh của nhà hàng về lâu dài.

Tiếp đó là, thiết kế nội thất nhà hàng kém hiệu quả, cẩu thả và không đúng bản vẽ. Lỗi này ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của nhà hàng do sự kém chuyên nghiệp, ham rẻ của chủ đầu tư, dẫn đến tốn kém chi phí bảo hành và sửa chữa không gian sau thời gian ngắn hoạt động. Một trong những lỗi mà các mô hình kinh doanh ăn uống thường xuyên gặp phải là lười sáng tạo, bắt chước và đi theo lối mòn thành công của thị trường. Đây là một trong những lý do khiến lượng khách hàng đến quán giảm dần, họ không còn hứng thú và không tìm thấy điều mới mẻ ở bạn. Vì vậy, hãy học hỏi có sáng tạo và biến không gian thành công của họ thành điểm kinh doanh thành công của mình.

Tiêu chuẩn "vàng" trong thiết kế nội thất

Bất cứ không gian nào cũng cần tuân thủ tiêu chuẩn thiết kế nhằm đảm bảo giá trị công năng thẩm mỹ chung. Với nội thất nhà hàng cũng vậy, chủ đầu tư cần chú ý một số nguyên tắc sau:

  • Tiêu chuẩn về bố trí không gian: Lấy không gian nội thất là 100%, 60% sẽ dành cho không gian chính và bếp; 30% dành cho các công trình phụ và 10% còn lại dành cho kho lưu trữ.
  • Tiêu chuẩn về kích thước bàn ghế nhà hàng: có 2 loại bàn thông thường và bàn chữ nhật và bàn tròn. Thông thường, bàn ăn 2 chỗ ngồi, chiều dài sẽ là 80cm, 4 chỗ là 120 – 140cmm, 6 chỗ là 180cm, 8 chỗ là 240cm,… Bàn tròn đường kính khoảng 90 – 120cm cho bàn 4 người ngồi và 150 – 180cm cho 6 – 8 người ngồi.
  • Tiêu chuẩn về màu sắc, ánh sáng: 60% sẽ dành cho gam màu chính; 30% là màu bổ trợ; 10% còn lại là màu sắc tạo điểm nhấn.

Thiết kế nội thất nhà hàng chính là giá trị cốt lõi của không gian kinh doanh ăn uống. Bởi vậy, chủ đầu tư cần đặc biệt chú ý xây dựng và sáng tạo phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế hoặc mong muốn được tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi - công ty thiết kế nhà hàng KenDesign để được tư vấn nhanh chóng, miễn phí và nhận nhiều ưu đãi ngập tràn nhé.

 

Bài viết nổi bật

Thiết kế chuỗi nhà hàng: Sự thành công của Golden Gate hay sự lụi tàn của chuỗi nhà hàng Món Huế?

2019th11

Thiết kế chuỗi nhà hàng:...
Câu chuyện đóng cửa của toàn bộ hệ thống nhà hàng món Huế những ngày gần đây đã....
Ken Design chia sẻ xu hướng kinh doanh ngành F&B trên Cafebiz.vn

2019th09

Ken Design chia sẻ xu hướ...
Thành công của một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp không chỉ là....
KenDesign đồng hành cùng chủ đầu tư Việt trên toàn thế giới

2019th09

KenDesign đồng hành cùng...
Thiết kế nhà hàng không chỉ là nhu cầu, mong muốn của nhiều chủ đầu tư, doanh ng....
Báo Dân Trí đưa tin về Ken Design , giá trị thương hiệu được khẳng định

2019th09

Báo Dân Trí đưa tin về Ke...
Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, việc khẳng định thương hiệu với khách hàng,....
Tìm hiểu về chi phí thiết kế thi công quán cafe Caafe tại Hồ CHí Minh

2019th08

Tìm hiểu về chi phí thiết...
Khi thuê mặt bằng kinh doanh, chủ đầu tư thường không có kinh nghiệm xem xét về....
Tư vấn đầu tư thiết kế và thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th08

Tư vấn đầu tư thiết kế và...
Có trong tay nguồn vốn nhưng lại không biết đầu tư như thế nào cho hiệu quả là n....
Thiết kế quán cafe tại Vĩnh Phúc - Mẹo hay cho một bản vẽ thiết kế đẹp

2019th08

Thiết kế quán cafe tại Vĩ...
Kinh doanh quán cafe hiện nay có lẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của chủ....
Làm sao để tiết kiệm chi phí thiết kế quán trà sữa hiệu quả nhất?

2019th08

Làm sao để tiết kiệm chi...
Để làm chủ một quán tràn sữa đẹp, phù hợp với xu hướng thiết kế và nhu cầu của k....
Báo giá thiết kế thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th07

Báo giá thiết kế thi công...
Từ bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D cho đến không gian ngoài đời thực là cả một quá....
Thủ tướng Canada ghé cafe vỉa hè Sài Gòn, gọi cafe phin và tấm tắc khen ngon

2019th07

Thủ tướng Canada ghé cafe...
Sáng 9/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đáp xuống sân bay qu....
Dịch vụ thiết kế cafe ở trung tâm thương mại

2019th07

Dịch vụ thiết kế cafe ở t...
Việt Nam ngày càng có nhiều trung tâm thương mại mọc lên, tạo điều kiện cho các....
tài khoản Kendesign

2020th06

tài khoản Kendesign
DANH SÁCH MÃ QR .
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo