Thiết kế nội thất nhà hàng - giá trị cốt lõi của công trình

23/06/2020

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nội thất nhà hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng giá trị cốt lõi của không gian ăn uống. Bởi vậy, đây là vấn đề được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm và khao khát thực hiện một cách hoàn hảo. Nhằm giúp bạn trong công cuộc xây dựng thương hiệu riêng, KenDesign sẽ chia sẻ về thiết kế nội thất nhà hàng chi tiết qua bài viết dưới đây.

Thiết kế nội thất nhà hàng quan trọng đến mức nào?

Nội thất nhà hàng là một trong những yếu tố chính tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, cảm xúc của khách hàng khi sử dụng dịch vụ trong không gian ăn uống của bạn. Vì vậy, đây là giai đoạn cần chủ đầu tư quan tâm đặc biệt, hướng đến xây dựng giá trị công năng thẩm mỹ chuẩn chỉnh. Trên thực tế, thiết kế nội thất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi công nhà hàng, bởi vậy ở giai đoạn này cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo và mang nhiều yếu tố sáng tạo. Vì vậy, chủ đầu tư đừng bỏ qua việc lên kế hoạch cho toàn bộ nội thất, sắp xếp không gian, bố trí bàn ghế,... trong thiết kế nhà hàng nhé.

Không dừng lại ở đó, nội thất cũng là không gian thể hiện chủ đề, phong cách chủ đạo của nhà hàng. Tất cả sẽ được thể hiện một cách tinh tế và chuẩn chỉnh thông qua hệ thống đồ đạc, màu sắc, ánh sáng của nội thất. Vì vậy, việc của bạn là tạo được sự đồng bộ, sự liên kết và tính liên quan trong toàn bộ thiết kế. Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp sẽ tạo nên giá trị không gian, khiến khách hàng cảm thấy hài lòng, từ đó nâng cao giá trị doanh thu và phát triển thương hiệu cá nhân lâu dài.

Các lỗi cơ bản khi thiết kế nội thất nhà hàng

Trên thực tế, rất nhiều không gian ăn uống gặp phải lỗi khi xây dựng không gian nội thất nhà hàng. Có thể là lý do chủ quan hoặc khách quan khác nhau, song tất cả đều ảnh hưởng đến giá trị công năng và thẩm mỹ của mô hình kinh doanh. Vì vậy, hãy cùng điểm qua một số lỗi cơ bản để bạn có thể tránh khi thiết kế nhà hàng ăn uống nhé. Đầu tiên là, quá tiết kiệm chi phí đầu tư vào nội thất - đây là lỗi thường gặp trong các mô hình bình dân vừa và nhỏ. Nó thể hiện qua việc không thuê thiết kế, sử dụng bàn ghế kém chất lượng hay không đầu tư vào màu sắc ánh sáng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng không gian và việc kinh doanh của nhà hàng về lâu dài.

Tiếp đó là, thiết kế nội thất nhà hàng kém hiệu quả, cẩu thả và không đúng bản vẽ. Lỗi này ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của nhà hàng do sự kém chuyên nghiệp, ham rẻ của chủ đầu tư, dẫn đến tốn kém chi phí bảo hành và sửa chữa không gian sau thời gian ngắn hoạt động. Một trong những lỗi mà các mô hình kinh doanh ăn uống thường xuyên gặp phải là lười sáng tạo, bắt chước và đi theo lối mòn thành công của thị trường. Đây là một trong những lý do khiến lượng khách hàng đến quán giảm dần, họ không còn hứng thú và không tìm thấy điều mới mẻ ở bạn. Vì vậy, hãy học hỏi có sáng tạo và biến không gian thành công của họ thành điểm kinh doanh thành công của mình.

Tiêu chuẩn "vàng" trong thiết kế nội thất

Bất cứ không gian nào cũng cần tuân thủ tiêu chuẩn thiết kế nhằm đảm bảo giá trị công năng thẩm mỹ chung. Với nội thất nhà hàng cũng vậy, chủ đầu tư cần chú ý một số nguyên tắc sau:

  • Tiêu chuẩn về bố trí không gian: Lấy không gian nội thất là 100%, 60% sẽ dành cho không gian chính và bếp; 30% dành cho các công trình phụ và 10% còn lại dành cho kho lưu trữ.
  • Tiêu chuẩn về kích thước bàn ghế nhà hàng: có 2 loại bàn thông thường và bàn chữ nhật và bàn tròn. Thông thường, bàn ăn 2 chỗ ngồi, chiều dài sẽ là 80cm, 4 chỗ là 120 – 140cmm, 6 chỗ là 180cm, 8 chỗ là 240cm,… Bàn tròn đường kính khoảng 90 – 120cm cho bàn 4 người ngồi và 150 – 180cm cho 6 – 8 người ngồi.
  • Tiêu chuẩn về màu sắc, ánh sáng: 60% sẽ dành cho gam màu chính; 30% là màu bổ trợ; 10% còn lại là màu sắc tạo điểm nhấn.

Thiết kế nội thất nhà hàng chính là giá trị cốt lõi của không gian kinh doanh ăn uống. Bởi vậy, chủ đầu tư cần đặc biệt chú ý xây dựng và sáng tạo phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế hoặc mong muốn được tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi - công ty thiết kế nhà hàng KenDesign để được tư vấn nhanh chóng, miễn phí và nhận nhiều ưu đãi ngập tràn nhé.

 

Bài viết nổi bật

Review Thiết kế Katinat Saigon Kafe - Khác biệt tạo nên thương hiệu trendy

2024th03

Review Thiết kế Katinat S...
Katinat đang là một trong những thương hiệu R&B hot nhất được giới trẻ đón n....
Review Thiết kế Katinat Bình Dương - Tái hiện những đường cong của tự nhiên

2024th03

Review Thiết kế Katinat B...
Chiêm ngưỡng một thiết kế đậm chất nghệ thuật lấy cảm hứng từ những đường cong t....
Khám phá về thiết kế quán cafe Phê La - Phong cách riêng tạo điểm nhấn

2024th03

Khám phá về thiết kế quán...
Phê La ngày càng khẳng định sức ảnh hưởng của mình trên thị trường F&B với h....
Review Thiết kế Phê La Phạm Ngọc Thạch - Diện mạo mới ấn tượng

2024th03

Review Thiết kế Phê La Ph...
Phê La Phạm Ngọc Thạch - một điểm đến quen thuộc, chào đón mọi người với hình ản....
Review Thiết kế Phê La Đà Nẵng - Đậm chất “Nguyên bản”

2024th03

Review Thiết kế Phê La Đà...
Phê La là thương hiệu trà sữa nổi tiếng trong giới trẻ cả nước đã chính thức có....
Ý tưởng thiết kế nội thất quán cafe nhỏ khiến khách hàng mê mệt

2023th09

Ý tưởng thiết kế nội thất...
Hiện nay phong cách thiết kế đơn giản hóa được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn giữ....
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ hữu ích

2023th08

Hướng dẫn thiết kế quán c...
Chủ đầu tư đang ấp ủ dự định kinh doanh quán cafe nhưng với nguồn tài chính hạn....
6 sai lầm nhất định phải tránh khi thiết kế quán cafe nhỏ

2023th08

6 sai lầm nhất định phải...
Các nhà đầu tư hiện nay vốn rất thông minh nhanh nhạy, thay vì chạy theo xu thế,....
Cách thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng năm 2024

2023th08

Cách thiết kế quán cafe n...
Xu hướng kinh doanh quán cafe đang phát triển đặc biệt ở những thành phố, tuy nh....
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng

2023th08

Hướng dẫn thiết kế quán c...
Bạn có từng thắc mắc khách hàng ngày càng có đa dạng sự lựa chọn, nhưng điều gì....
Review Mermon Coffee Royal City - Thiết kế hiện đại đậm chất "minimalism"

2022th11

Review Mermon Coffee Roya...
Mang những đường nét ấn tượng trong phong cách thiết kế, Mermon Coffee Royal Cit....
Kinh nghiệm bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ hiệu quả và đúng tiêu chuẩn

2022th11

Kinh nghiệm bố trí mặt bằ...
Bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ không chỉ là yếu tố then chốt quyết định đến sự thà....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo