4 Kinh nghiệm quản lý nhà hàng cho chủ đầu tư trong kinh doanh

21/10/2019

Một trong những nguyên nhân khiến chủ đầu tư thất bại trong kinh doanh nhà hàng đến từ những người làm quản lý. Bởi để làm được công việc này, người quản lý cần có "một sự dũng mãnh của sư tử, sự tinh khôn của loài cáo, đoàn kết, kỷ luật sói khi săn mồi, tầm nhìn xa như đại bàng và nhìn được tổng quát như cú". 4 kinh nghiệm quản lý nhà hàng dưới đây sẽ giúp chủ đầu tư có thể tự tin và tìm được những chiến lược quản lý cho riêng mình, cùng tham khảo và áp dụng ngay nhé.

* Thiết kế nhà hàng lẩu anh Quang

* Thiết kế nhà hàng Nhất Nhất BBQ

Thiết kế nhà hàng Beer The Hubs

Kinh nghiệm quản lý nhà hàng số một - Khách hàng là thượng đế

Một trong những câu slogan phổ biến nhất trong kinh doanh nhà hàng ăn uống đồ là " khách hàng là thượng đế", câu nói này được xem là kim chỉ nam mà mọi chủ đầu tư cần phải ghi nhớ. Đó là bởi khách hàng là những người sử dụng dịch vụ nhà hàng của bạn, nếu không có khách hàng, việc kinh doanh chắc chắn sẽ không thể tồn tại hay phát triển. Chính bởi vậy, kinh nghiệm quản lý nhà hàng số 1 mà chủ đầu tư cần phải hiểu đó chính là quan tâm đến mọi mặt phục vụ khách hàng từ ăn uống cho đến trạng thái, cảm xúc.

 kinh nghiệm quản lý nhà hàngHiểu biết về khách hàng

Để trở thành một nhà quản lý tốt trong kinh doanh nhà hàng, chủ đầu tư không nên đặt lợi nhuận trên khách hàng, mà ngược lại nên đặt mình vào vị trí của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của nhà hàng nhằm xây dựng những trải nghiệm dù là nhỏ nhất giúp họ luôn hài lòng, khiến khách hàng tin tưởng cũng như đặt nền móng vững chắc trong kinh doanh. Không chỉ thường xuyên cập nhật những sở thích, nhu cầu của khách hàng mà người cần phải có kinh nghiệm quản lý nhà hàng trong việc giải quyết các khiếu nại hay khi khách hàng phản ánh không hài lòng về nhà hàng của bạn.

Điều hành và quản lý nhân viên

Nhân viên được xem là lực lượng nòng cốt, bộ mặt của thương hiệu bởi họ tạo nên sự chuyên nghiệp cũng như phát triển cho nhà hàng. Do đó, kinh nghiệm quản lý nhà hàng khi điều hành nhân viên phải được xem xét từ quá trình tuyển dụng, chủ đầu tư cần tuyển chọn những người có thái độ, trách nhiệm làm việc cũng như mong muốn gắn bó lâu dài với nhà hàng. Để có được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm hay đăng tải bảng mô tả công việc cụ thể, rõ ràng mà bạn muốn ứng viên đáp ứng, cùng với đó là những lợi ích, quyền lợi hấp dẫn kèm theo tùy vào từng công việc, vị trí.

 kinh nghiệm quản lý nhà hàngĐiều hành và quản lý nhân viên

Trong quá trình điều hành và quản lý nhân viên, chủ đầu tư nên phân chia công việc theo năng lực của từng người, điều phối nhân viên trong từng giai đoạn, từng khoảng thời gian nhằm đảm bảo cho khách hàng được phục vụ một cách nhanh chóng hơn.Cùng với đó, để đảm bảo sự chuyên nghiệp trong kinh doanh, chủ đầu tư nên đưa ra những quy định trong công việc. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu để có thể ứng phó được với mọi trường hợp xảy ra trong quá trình hoạt động của nhà hàng.

Cần có chiến lược quảng cáo trong kinh doanh nhà hàng

Quảng cáo là một phần không thể thiếu trong kinh doanh nhà hàng ăn uống nếu muốn thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng. Do đó hãy xây dựng thương hiệu nhà hàng của bạn với hình ảnh chuyên nghiệp, hấp dẫn... sau đó, sử dụng sức mạnh lan tỏa nhanh chóng của báo chí, truyền hình,internet, các trang mạng xã hội để có thể quảng bán hình ảnh và thương hiệu rộng rãi đến với nhiều người hơn.

 kinh nghiệm quản lý nhà hàngQuảng cáo nhà hàng hiệu quả

Khi xây dựng chiến lược quảng cáo, chủ đầu tư cần phải xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là gì để lựa chọn kênh truyền thông cho phù hợp. Bạn cần phải lựa chọn đúng kênh truyền thông và hình thức đăng tải để có thể tiếp cận với đối tượng khách hàng trở nên đơn giản hơn. Kinh nghiệm quản lý nhà hàng hiệu quả đó là chủ đầu tư chỉ nên nhắm vào 5 -10% thị trường để có thể phục vụ một cách đảm bảo hơn, bởi không có một thương hiệu nào có thể hấp dẫn tất cả mọi người.

Kinh nghiệm quản lý nhà hàng về dòng tiền tệ

Quản lý dòng tiền tệ là một trong những quan trọng và khó khăn nhất đối với quản lý nhà hàng. Nó không chỉ đòi hỏi bạn cần phải là người có khối óc tính toán mà còn phải có sự phân chia cũng như dự đoán dòng tiền tệ. Dòng tiền tệ ở đây được hiểu đó là các khoản chi phí mà nhà hàng của bạn chi trả theo theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng, cùng với đó là doanh thu tương ứng. Việc quản lý dòng tiền, thiết lập lịch sử kinh doanh của nhà hàng giúp bạn nắm được chi phí lương, tính tăng giảm số lượng khách hàng cùng với đó là hướng đầu tư trong kinh doanh.

 kinh nghiệm quản lý nhà hàngQuản lý dòng tiền tệ

Kinh nghiệm quản lý nhà hàng bên cạnh các yếu tố trên đây còn bao gồm cả việc bạn lựa chọn phần mềm quản lý, lựa chọn địa điểm kinh doanh cũng như thiết kế thi công nhà hàng cùng với đó là lên thực đơn cho quán. Nếu còn bất kỳ những thắc mắc nào, hãy liên hệ với đơn vị thiết kế nhà hàng Ken Design. Chúng tôi không chỉ là đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp, uy tín mà còn hỗ trợ chủ đầu tư tư vấn vận hành nhà hàng cùng với một số các vấn đề liên quan. liên hệ ngay qua hotline để được phục vụ trực tiếp.

Bài viết nổi bật

Thiết kế nhà hàng tại Mỹ hợp tác với đơn vị thiết kế ở Việt Nam. Tại sao không?

2024th09

Thiết kế nhà hàng tại Mỹ...
Trong bối cảnh hội nhập của ngành F&B hiện nay, nhu cầu mở nhà hàng hay quán....
Top 5+ mẫu thiết kế nhà hàng Việt Nam tại Úc

2024th08

Top 5+ mẫu thiết kế nhà h...
Mang ẩm thực và nét đẹp Việt ra thế giới là mong muốn của rất nhiều người dân Vi....
Top 50 mẫu thiết kế quán cafe cực hot 2025

2024th07

Top 50 mẫu thiết kế quán...
Với nhu cầu ngày càng cao của thị trường hiện nay thì việc khách hàng tới quán c....
Top 50 mẫu thiết kế nhà hàng hot nhất 2025

2024th07

Top 50 mẫu thiết kế nhà h...
Kinh doanh nhà hàng luôn là loại hình kinh doanh được các chủ đầu tư quan tâm. N....
Thi công quán cafe sân vườn cần lưu ý những gì?

2024th07

Thi công quán cafe sân vư...
Thi công quán cafe sân vườn không hề đơn giản như nhiều chủ đầu tư nghĩ. Quá trì....
Review Thiết kế Katinat Saigon Kafe - Khác biệt tạo nên thương hiệu trendy

2024th03

Review Thiết kế Katinat S...
Katinat đang là một trong những thương hiệu R&B hot nhất được giới trẻ đón n....
Review Thiết kế Katinat Bình Dương - Tái hiện những đường cong của tự nhiên

2024th03

Review Thiết kế Katinat B...
Chiêm ngưỡng một thiết kế đậm chất nghệ thuật lấy cảm hứng từ những đường cong t....
Khám phá về thiết kế quán cafe Phê La - Phong cách riêng tạo điểm nhấn

2024th03

Khám phá về thiết kế quán...
Phê La ngày càng khẳng định sức ảnh hưởng của mình trên thị trường F&B với h....
Review Thiết kế Phê La Phạm Ngọc Thạch - Diện mạo mới ấn tượng

2024th03

Review Thiết kế Phê La Ph...
Phê La Phạm Ngọc Thạch - một điểm đến quen thuộc, chào đón mọi người với hình ản....
Review Thiết kế Phê La Đà Nẵng - Đậm chất “Nguyên bản”

2024th03

Review Thiết kế Phê La Đà...
Phê La là thương hiệu trà sữa nổi tiếng trong giới trẻ cả nước đã chính thức có....
Ý tưởng thiết kế nội thất quán cafe nhỏ khiến khách hàng mê mệt

2023th09

Ý tưởng thiết kế nội thất...
Hiện nay phong cách thiết kế đơn giản hóa được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn giữ....
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ hữu ích

2023th08

Hướng dẫn thiết kế quán c...
Chủ đầu tư đang ấp ủ dự định kinh doanh quán cafe nhưng với nguồn tài chính hạn....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo