Để dự toán chi phí mở nhà hàng hiệu quả, chủ đầu tư cần phải làm gì?

18/11/2019

Dự toán chi phí mở nhà hàng là một trong những việc không thể bỏ qua khi chuẩn bị kinh doanh, bởi nó giống như một bảng liệt kê các chi phí cần thiết, giúp việc chuẩn bị nguồn vốn cũng như cân bằng, tính toán chi phí kinh doanh, đầu tư một cách hiệu quả hơn. Vậy để việc dự toán chính xác, hiệu quả và tiết kiệm chi phí kinh doanh nhà hàng, chủ đầu tư cần phải làm gì, cùng theo dõi chi tiết bài viết dưới dây để biết được đáp án nhé.

* Thiết kế nhà hàng Topping Beef

*Thiết kế nhà hàng Tây Bắc Quán

*Thiết kế nhà hàng Sky View

Xác định được vị trí kinh doanh khi dự toán chi phí mở nhà hàng

Xác định được vị trí kinh doanh là một trong những yếu tố đầu tiên mà chủ đầu tư không thể bỏ qua khi dự toán chi phí mở nhà hàng. Vị trí kinh doanh sẽ quyết định chi phí, tiền thuê mặt bằng mà bạn phải trả cũng như biết được hiệu quả kinh doanh của khu vực mà bạn lựa chọn sẽ như thế nào.

Chẳng hạn, nếu bạn lựa chọn mặt bằng kinh doanh ở những thành phố lớn, nhưng nơi tập trung đông khách hàng, có tiềm năng kinh doanh, chi phí thuê mặt bằng thường khá cao, trung bình từ 15-20 triệu tùy thuộc vào diện tích. Còn nếu bạn lựa chọn một khu vực ngoại thành, hoặc thuê mặt bằng kinh doanh ở các tỉnh thành trên cả nước, chi phí có thể thay đổi tùy thuộc vào từng khu vực.

dự toán chi phí mở nhà hàngXác định vị trí kinh doanh

Chính bởi vậy, mà khi dự toán chi phí mở nhà hàng, chủ đầu tư có thể tính toán được chi phí cố định theo tháng hoặc theo năm cần phải chi trả cho việc thuê mặt bằng. Nó cũng là một yếu tố quan trọng trong việc tính điểm hòa vốn trong kinh doanh quán trà sữa, vậy nên chủ đầu tư cần phải lựa chọn một cách phù hợp những khu vực vừa có điều kiện kinh doanh phù hợp, vừa đảm bảo mức chi phí hợp lý.

Lên kế hoạch về thời gian thiết kế và thi công nhà hàng

Trong khi dự toán chi phí mở nhà hàng, thiết kế thi công nhà hàng là điều vô cùng cần thiết, đây là chi phí cố định cần phải chi trả trong kinh doanh nhà hàng. Chi phí thiết kế và thi công có sự khác biệt, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể.

Đối với dự toán chi phí mở nhà hàng về thiết kế: Chi phí thiết kế nhà hàng chịu tác động mạnh mẽ của các yếu tố như thời gian,diện tích và phong cách thiết kế. Do đó , để việc dự toán chi phí trở nên chính xác và hiệu quả hơn, chủ đầu tư cần phải xác định được diện tích mình cần thiết kế là bao nhiêu, theo phong cách nào. Bởi những không gian có thiết kế phức tạp, cầu kỳ thường có chi phí thiết kế đắt đỏ hơn rất nhiều so với những không gian đơn giản. Ngoài ra, chi phí thiết kế nhà hàng cũng có sự thay đổi dựa trên thời gian thiết kế. Nếu chủ đầu tư mong muốn hoàn thiện bản vẽ thiết kế nhanh chóng thì bạn sẽ phải chịu khoản chi phí lớn hơn so với một khoảng thời gian phù hợp.

dự toán chi phí mở nhà hàngLên kế hoạch về thời gian

Đối với dự toán chi phí thiết kế nhà hàng khi thi công: Quá trình này thường phức tạp hơn rất nhiều bởi để hoàn thiện từ bản vẽ thiết kế ra không gian ngoài hiện thực, chủ đầu tư cần phải chuẩn bị rất nhiều chi phí cho việc thi công. Trước hết đó là chuẩn bị các vật liệu, thiết bị sử dụng trong không gian như bàn ghế, quầy kệ, hệ thống chiếu sáng... Sau đó là các thiết bị sử dụng trong quán trước khi kinh doanh., nhân công cũng là một trong những yếu tố cần phải dự toán.

Mặc dù vậy, việc dự toán chi phí thi công nhà hàng vô cùng phức tạp với nhiều hạng mục nhỏ, cần phải có một đơn vị hoặc đội ngũ chuyên nghiệp, những người có kinh nghiệm thực hiện. Chủ đầu tư không nên tự mình lên dự toán mà có thể tìm kiếm sự giúp đỡ của các đơn vị thi công, họ biết về giá thành sản phẩm trên thị trường, từ đó đưa ra được cho chủ đầu tư những lời khuyên hữu ích hơn.

dự toán chi phí mở nhà hàngLựa chọn phong cách phù hợp

Đơn vị dự toán chi phí mở nhà hàng

Hầu hết, chủ đầu tư đều không có kinh nghiệm trong việc lên dự toán chi phí mở nhà hàng. Vậy nên, việc lựa chọn một đơn vị dự toán chi phí mở nhà hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chính xác hơn. Điều bạn cần làm đó là cung cấp toàn bộ những thông tin mà mình mong muốn từ việc đầu tư nguồn vốn bao nhiêu, kinh doanh nhà hàng ở khu vực nào, cho đến những ý tưởng về phong cách thiết kế, chủ đề không gian muốn hướng tới....Tất cả những điều này sẽ giúp cho việc dự toán chi phí mở nhà hàng hiệu quả hơn rất nhiều.

dự toán chi phí mở nhà hàngĐơn vị dự toán chi phí mở nhà hàng

Ken Design là một trong những đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà hàng. Chúng tôi cũng hỗ trợ chủ đầu tư trong việc tự dự toán với ứng dụng được đăng tải trên website noithatkendesign.vn, đó là: https://noithatkendesign.vn/tu-du-toan. Chủ đầu tư có thể truy cập vào đường link phía trên, hoặc gặp mặt trực tiếp đội ngũ chuyên viên tư vấn, dự toán của chúng tôi tại văn phòng Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh để được tư vấn trực tiếp và hiệu quả nhất.

Bài viết nổi bật

Thiết kế chuỗi nhà hàng: Sự thành công của Golden Gate hay sự lụi tàn của chuỗi nhà hàng Món Huế?

2019th11

Thiết kế chuỗi nhà hàng:...
Câu chuyện đóng cửa của toàn bộ hệ thống nhà hàng món Huế những ngày gần đây đã....
Ken Design chia sẻ xu hướng kinh doanh ngành F&B trên Cafebiz.vn

2019th09

Ken Design chia sẻ xu hướ...
Thành công của một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp không chỉ là....
KenDesign đồng hành cùng chủ đầu tư Việt trên toàn thế giới

2019th09

KenDesign đồng hành cùng...
Thiết kế nhà hàng không chỉ là nhu cầu, mong muốn của nhiều chủ đầu tư, doanh ng....
Báo Dân Trí đưa tin về Ken Design , giá trị thương hiệu được khẳng định

2019th09

Báo Dân Trí đưa tin về Ke...
Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, việc khẳng định thương hiệu với khách hàng,....
Tìm hiểu về chi phí thiết kế thi công quán cafe Caafe tại Hồ CHí Minh

2019th08

Tìm hiểu về chi phí thiết...
Khi thuê mặt bằng kinh doanh, chủ đầu tư thường không có kinh nghiệm xem xét về....
Tư vấn đầu tư thiết kế và thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th08

Tư vấn đầu tư thiết kế và...
Có trong tay nguồn vốn nhưng lại không biết đầu tư như thế nào cho hiệu quả là n....
Thiết kế quán cafe tại Vĩnh Phúc - Mẹo hay cho một bản vẽ thiết kế đẹp

2019th08

Thiết kế quán cafe tại Vĩ...
Kinh doanh quán cafe hiện nay có lẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của chủ....
Làm sao để tiết kiệm chi phí thiết kế quán trà sữa hiệu quả nhất?

2019th08

Làm sao để tiết kiệm chi...
Để làm chủ một quán tràn sữa đẹp, phù hợp với xu hướng thiết kế và nhu cầu của k....
Báo giá thiết kế thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th07

Báo giá thiết kế thi công...
Từ bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D cho đến không gian ngoài đời thực là cả một quá....
Thủ tướng Canada ghé cafe vỉa hè Sài Gòn, gọi cafe phin và tấm tắc khen ngon

2019th07

Thủ tướng Canada ghé cafe...
Sáng 9/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đáp xuống sân bay qu....
Dịch vụ thiết kế cafe ở trung tâm thương mại

2019th07

Dịch vụ thiết kế cafe ở t...
Việt Nam ngày càng có nhiều trung tâm thương mại mọc lên, tạo điều kiện cho các....
tài khoản Kendesign

2020th06

tài khoản Kendesign
DANH SÁCH MÃ QR .
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo