Khoảng thời gian mùa đông chính là lúc những thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói lên ngôi. Trong tiết trời se lạnh, ngồi bên bếp lửa hồng cùng với những tiếng xì xèo của bếp nướng khiến ta quên hết cái giá lạnh, cảm thấy ấm áp hơn. Vậy trong thiết kế nhà hàng lẩu nướng, chủ đầu tư cần phải thiết kế như thế nào, một vài hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn, cùng tham khảo ngay nhé.
Lựa chọn hình thức thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói
Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói hiện nay được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn nhưng nó cũng phân thành nhiều loại hình khác nhau. Chính bởi vậy mà trước khi bắt tay vào thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói, chủ đầu tư cần phải lựa chọn mô hình thiết kế cho nhà hàng của mình. Một số mô hình phổ biến hiện nay đó là:
Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói phong cách Hàn Quốc
Một số mô hình như Gogi House, King BBQ… đều là những không gian nhà hàng lẩu nướng không khói được thiết kế theo phong cách Hàn Quốc. Không gian được thiết kế sang trọng, hiện đại và tập trung chủ yếu vào phân khúc khách hàng trung và cao cấp nên vị trí thường trong những trung tâm thương mại, khu chung cư, hay những nơi có mặt bằng kinh doanh rộng lớn.
Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói bình dân
Trên thị trường hiện nay cũng phổ biến những thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói bình dân, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng hơn. Giá thành rẻ nhưng chất lượng phục vụ không hề thua kém những nhà hàng hiện đại vậy nên nó dành được nhiều sự chú ý của khách hàng, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên. Những nhà hàng này có không gian được thiết kế đơn giản với nội thất linh hoạt. Chính bởi vậy nên sự cạnh tranh của mô hình này vô cùng gay gắt, đòi hỏi chủ đầu tư cần phải có được một ý tưởng thiết kế độc đáo cũng như chiến lược marketing hiệu quả.
Thiết kế nhà hàng lẩu nướng kết hợp
Nhằm đáp ứng nhu cầu tối đa của khách hàng, chủ đầu tư có thể thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói kết hợp với lẩu nước, lẩu hai ngăn, lẩu buffet… nhằm đa dạng loại hình, thu hút khách hàng hiệu quả hơn. Với phong cách này, không gian không có quá nhiều khác biệt, thay vào đó sự khác biệt nằm ở nội thất, bởi nó yêu cầu bàn cần phải rộng để có thể phục vụ được cùng lúc 2 hình thức lẩu.
>> Xem thêm:
* Làm sao để thiết kế thi công nhà hàng nhanh chóng nhất
* Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng thủy sản giữ chân khách hàng
* Setup quán cafe tại Hồ Chí Minh cho người mới kinh doanh
Thiết kế không gian nhà hàng lẩu nướng không khói
Thiết kế không gian nhà hàng lẩu nướng không khói đẹp sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và yêu thích nhà hàng của bạn nhiều hơn. Chủ đầu tư cần phải phân chia không gian trong nhà hàng một cách hiệu quả, khu vực phục vụ khách hàng nên chiếm từ 60 - 70% diện tích, còn lại là dành cho khu vực bếp, kho và khu vệ sinh. Đặc biệt, nhà hàng lẩu nướng chủ yếu phục vụ nguyên liệu sống, nên khu vực sơ chế cần có diện tích lớn và rộng, đảm bảo việc sơ chế nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu và mô hình kinh doanh của bạn mà không gian nhà hàng lẩu nướng sẽ có những thay đổi. Chẳng hạn nếu là mô hình buffet, chủ đầu tư cần phải dành một diện tích nhất định cho khu vực này, lưu ý cần phải cách xa khu vực ăn uống của khách hàng bởi nguyên liệu sống có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái của khách hàng. Ngoài ra, nếu nhà hàng của bạn có quầy bar, hay khu vực sảnh, chờ… thì việc đảm bảo diện tích cho các khu vực này cũng vô cùng cần thiết.
Những lưu ý về nội thất khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng
Khi thiết kế nội thất nhà hàng lẩu nướng không khói, chủ đầu tư cần phải đảm bảo về kiểu dáng, chất lượng nội thất sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng cũng như chi phí đầu tư của bạn. Một số lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng lẩu nướng đó là:
+ Về màu sắc: Trong thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói không quy định cụ thể về màu sắc của nội thất. Mặc dù vậy, bạn nên ưu tiên những gam màu trầm, tối để giúp không gian trở nên đẹp hơn, sang trọng hơn và giúp vấn đề vệ sinh dễ dàng hơn
Lưu ý khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng
+ Về chất liệu nội thất: Bàn ghế gỗ, bàn ghế bằng kim loại… là những mẫu mã nên được sử dụng trong nhà hàng lẩu nướng không khói. Chủ đầu tư nên hạn chế sử dụng bàn ghế bọc, bọc da bởi mùi thức ăn, mùi mỡ bám vào sẽ rất khó vệ sinh.
+ Ngoài bàn ghế, hệ thống chiếu sáng và hệ thống hút mùi cần phải được lắp đặt trong không gian một cách hiệu quả bởi nếu mùi thức ăn không thể loại bỏ khách hàng rất khó quay trở lại nhà hàng của bạn vào những lần sau.
Trang trí trong thiết kế nhà hàng lẩu nướng như thế nào cho phù hợp
Trang trí trong thiết kế nhà hàng lẩu nướng nên đặt sự đơn giản lên hàng đầu. Chủ đầu tư có thể sử dụng tranh vẽ trực tiếp lên tường, hoặc thiết kế các chi tiết trang trí ở hệ thống sàn hoặc trần, vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ trong không gian. Hoặc tùy thuộc vào chủ đề mà nhà hàng của bạn theo đuổi, bạn có thể lựa chọn những chi tiết trang trí khác nhau.
Trang trí thiết kế nhà hàng lẩu nướng đẹp
Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói, hãy liên hệ với đơn vị thiết kế nhà hàng Ken Design để được tư vấn trực tiếp và nhận được những ưu đãi thiết kế hấp dẫn nhất. Chúng tôi với kinh nghiệm thiết kế phong phú, chắc chắn sẽ giúp bạn có được một không gian đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả.