Khó khăn của chủ đầu tư khi dự toán chi phí kinh doanh F&B

18/01/2020

Mô hình kinh doanh F&B ngày càng trở nên phổ biến với đa dạng phong cách, mô hình và mức đầu tư khác nhau. Ngày từ khi chuẩn bị kinh doanh, chủ đầu tư đã gặp khó khăn trong việc dự toán chi phí kinh doanh F&B cần thiết cho việc kinh doanh của mình. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số khó khăn mà chủ đầu tư có thể gặp phải, cùng tham khảo cho việc kinh doanh của mình nhé.

Mất nhiều thời gian cho việc dự toán chi phí

Chủ đầu tư đều hiểu rằng, việc dự toán chi phí thiết kế thi công nhà hàng là vô cùng quan trọng và cần thiết trong kinh doanh. Nhưng không phải lúc nào chủ đầu tư cũng có thể dự toán được cho việc kinh doanh của mình. Trong khi đó, thực tế, khi bạn tìm đến các đơn vị thi công nhà hàng khi chưa có kế hoạch hay bản vẽ sẽ rất khó khăn để họ có thể lên được báo giá cũng như dự toán chi phí cho nhà hàng của bạn. Vậy nên, bạn cũng không thể chắc chắn rằng bạn cần phải chuẩn bị nguồn vốn là bao nhiêu để có thể chuẩn bị cho việc kinh doanh của mình.

Không có phương án đầu tư so sánh nhanh

Chủ đầu tư hiện nay thường bắt đầu việc kinh doanh nhà hàng bằng cách tìm kiếm những mặt bằng kinh doanh phù hợp. Mặt bằng này sẽ dựa trên chi phí đầu tư của bạn để xem xét về mặt vị trí, diện tích, sau đó, khi có kế hoạch cụ thể cho việc kinh doanh, bạn mới ký kết hợp đồng thuê mặt bằng. Điều này khiến chủ đầu tư trở nên bị động, bạn không biết rằng vị trí của bạn thuê liệu có phù hợp với thực đơn mà bạn phục vụ, cùng với đó, những điều kiện kinh doanh tại vị trí này có được đảm bảo hay không? Tất cả những yếu tố về vị trí địa lý kinh doanh đều ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất kinh doanh của nhà hàng và sự thành công trong quá trình hoạt động.

dự toán chi phí kinh doanh F&B

Lập kế hoạch kinh doanh mà không biết mức đầu tư của mình

Cho dù bạn kinh doanh mặt bằng nào với thực đơn ra sao thì việc lập kế hoạch kinh doanh, dự toán chi phí kinh doanh F&B là điều cần thiết để đảm bảo cho các quy trình được thực hiện một cách nhanh chóng và theo đúng thời gian. Mặc dù vậy, chủ đầu tư cần phải hiểu rằng, mỗi địa điểm, mỗi mặt bằng, đặc biệt là những khu vực từ đất trống phải mất thời gian lên concept, lên ý tưởng mới có thể báo giá cụ thể. Do vậy, nếu bạn là người kinh doanh, hoặc đang tìm hiểu để chuẩn bị kinh doanh sẽ vô cùng khó khăn để bạn xác định được chi phí cũng như nguồn vốn đầu tư cần thiết là bao nhiêu. Việc lập kế hoạch kinh doanh mà không biết mức đầu tư cũng sẽ rất khó khăn, nó xảy ra trường hợp kế hoạch không phù hợp với thực tiễn, hoặc không đảm bảo được theo đúng kế hoạch do những thay đổi về đơn giá, biến động thị trường. Vậy nên, việc lập kế hoạch trước khi kinh doanh nhà hàng khi chưa xác định được mức chi phí đầu tư cũng không phải là một ý tưởng phù hợp.

Thiếu trình độ chuyên môn nên khó khăn trong việc xác định chi phí

Chủ đầu tư có dự toán chi phí kinh doanh F&B dựa trên việc khảo sát giá cả trên internet, mặc dù vậy, nó không hoàn toàn chính xác cũng như phù hợp với mức chi phí mà chủ đầu mong muốn. Nếu không có trình độ chuyên môn, bạn rất dễ bị choáng ngợp trong việc dự toán hay xác định chi phí bởi để xây dựng được một nhà hàng, quán cafe hay trà sữa, chủ đầu tư cần phải chi trả rất nhiều yếu tố khác nhau. Chưa kể, mỗi đơn vị, mỗi công ty, mỗi thương hiệu sẽ có giá thành khác nhau. Do đó, bạn không thể tự mình cân nhắc cũng như đưa ra được khoản chi phí đầu tư khi kinh doanh.

dự toán chi phí kinh doanh F&B

Bạn chưa từng đầu tư nên chưa biết có những khoản chi phí nào

Điều này cũng là một trong những khó khăn mà hầu hết chủ đầu tư đều gặp phải. Bạn chỉ có mong muốn kinh doanh nhưng lại chưa từng kinh doanh nên không biết để có thể mở một nhà hàng thì cần bao nhiều chi phí, hay dự toán chi phí kinh doanh F&B. Trong khi đó, chi phí đầu tư còn tùy thuộc vào phong cách lựa chọn, đối tượng khách hàng, nhu cầu sử dụng, quy mô nhà hàng… mà sẽ có sự khác biệt rất lớn. Chính bởi vậy mà việc xác định chi phí đầu tư khi chưa có kinh nghiệm là vô cùng khó khăn. Chủ đầu tư cũng thường tham khảo chi phí đầu tư qua những người bạn đã từng kinh doanh. Nhưng đơn giá thiết kế hoặc chi phí cho các vật liệu sẽ khác dựa trên diện tích, thời gian và nhu cầu của chủ đầu tư. Do vậy, chủ đầu tư cần có một đơn vị chuyên nghiệp để giúp bạn lên dự toán chi phí cho việc kinh doanh của mình.

Ken Design xin giới thiệu đến bộ công cụ cơ bản, miễn phí giúp cho bạn tính toán đơn giản hóa công việc dự toán đau đầu này. Công cụ của chúng tôi đã được áp dụng thành công hàng trăm công trình,với mức độ khái toán nhanh chính là đề bài để các bạn áp dụng, phối kết hợp với các bên thiết kế và thi công, không làm mất thời gian của bạn mà vẫn đảm bảo tính toán chi phí một cách hiệu quả nhất.

Bạn có thể sử dụng bộ công cụ này bằng cách truy cập vào; https://noithatkendesign.vn/tu-du-toan 

Bài viết nổi bật

Thi công quán cafe sân vườn cần lưu ý những gì?

2024th07

Thi công quán cafe sân vư...
Thi công quán cafe sân vườn không hề đơn giản như nhiều chủ đầu tư nghĩ. Quá trì....
Review Thiết kế Katinat Saigon Kafe - Khác biệt tạo nên thương hiệu trendy

2024th03

Review Thiết kế Katinat S...
Katinat đang là một trong những thương hiệu R&B hot nhất được giới trẻ đón n....
Review Thiết kế Katinat Bình Dương - Tái hiện những đường cong của tự nhiên

2024th03

Review Thiết kế Katinat B...
Chiêm ngưỡng một thiết kế đậm chất nghệ thuật lấy cảm hứng từ những đường cong t....
Khám phá về thiết kế quán cafe Phê La - Phong cách riêng tạo điểm nhấn

2024th03

Khám phá về thiết kế quán...
Phê La ngày càng khẳng định sức ảnh hưởng của mình trên thị trường F&B với h....
Review Thiết kế Phê La Phạm Ngọc Thạch - Diện mạo mới ấn tượng

2024th03

Review Thiết kế Phê La Ph...
Phê La Phạm Ngọc Thạch - một điểm đến quen thuộc, chào đón mọi người với hình ản....
Review Thiết kế Phê La Đà Nẵng - Đậm chất “Nguyên bản”

2024th03

Review Thiết kế Phê La Đà...
Phê La là thương hiệu trà sữa nổi tiếng trong giới trẻ cả nước đã chính thức có....
Ý tưởng thiết kế nội thất quán cafe nhỏ khiến khách hàng mê mệt

2023th09

Ý tưởng thiết kế nội thất...
Hiện nay phong cách thiết kế đơn giản hóa được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn giữ....
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ hữu ích

2023th08

Hướng dẫn thiết kế quán c...
Chủ đầu tư đang ấp ủ dự định kinh doanh quán cafe nhưng với nguồn tài chính hạn....
6 sai lầm nhất định phải tránh khi thiết kế quán cafe nhỏ

2023th08

6 sai lầm nhất định phải...
Các nhà đầu tư hiện nay vốn rất thông minh nhanh nhạy, thay vì chạy theo xu thế,....
Cách thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng năm 2024

2023th08

Cách thiết kế quán cafe n...
Xu hướng kinh doanh quán cafe đang phát triển đặc biệt ở những thành phố, tuy nh....
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng

2023th08

Hướng dẫn thiết kế quán c...
Bạn có từng thắc mắc khách hàng ngày càng có đa dạng sự lựa chọn, nhưng điều gì....
Review Mermon Coffee Royal City - Thiết kế hiện đại đậm chất "minimalism"

2022th11

Review Mermon Coffee Roya...
Mang những đường nét ấn tượng trong phong cách thiết kế, Mermon Coffee Royal Cit....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo