Khó khăn của chủ đầu tư khi dự toán chi phí kinh doanh F&B

18/01/2020

Mô hình kinh doanh F&B ngày càng trở nên phổ biến với đa dạng phong cách, mô hình và mức đầu tư khác nhau. Ngày từ khi chuẩn bị kinh doanh, chủ đầu tư đã gặp khó khăn trong việc dự toán chi phí kinh doanh F&B cần thiết cho việc kinh doanh của mình. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số khó khăn mà chủ đầu tư có thể gặp phải, cùng tham khảo cho việc kinh doanh của mình nhé.

Mất nhiều thời gian cho việc dự toán chi phí

Chủ đầu tư đều hiểu rằng, việc dự toán chi phí thiết kế thi công nhà hàng là vô cùng quan trọng và cần thiết trong kinh doanh. Nhưng không phải lúc nào chủ đầu tư cũng có thể dự toán được cho việc kinh doanh của mình. Trong khi đó, thực tế, khi bạn tìm đến các đơn vị thi công nhà hàng khi chưa có kế hoạch hay bản vẽ sẽ rất khó khăn để họ có thể lên được báo giá cũng như dự toán chi phí cho nhà hàng của bạn. Vậy nên, bạn cũng không thể chắc chắn rằng bạn cần phải chuẩn bị nguồn vốn là bao nhiêu để có thể chuẩn bị cho việc kinh doanh của mình.

Không có phương án đầu tư so sánh nhanh

Chủ đầu tư hiện nay thường bắt đầu việc kinh doanh nhà hàng bằng cách tìm kiếm những mặt bằng kinh doanh phù hợp. Mặt bằng này sẽ dựa trên chi phí đầu tư của bạn để xem xét về mặt vị trí, diện tích, sau đó, khi có kế hoạch cụ thể cho việc kinh doanh, bạn mới ký kết hợp đồng thuê mặt bằng. Điều này khiến chủ đầu tư trở nên bị động, bạn không biết rằng vị trí của bạn thuê liệu có phù hợp với thực đơn mà bạn phục vụ, cùng với đó, những điều kiện kinh doanh tại vị trí này có được đảm bảo hay không? Tất cả những yếu tố về vị trí địa lý kinh doanh đều ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất kinh doanh của nhà hàng và sự thành công trong quá trình hoạt động.

dự toán chi phí kinh doanh F&B

Lập kế hoạch kinh doanh mà không biết mức đầu tư của mình

Cho dù bạn kinh doanh mặt bằng nào với thực đơn ra sao thì việc lập kế hoạch kinh doanh, dự toán chi phí kinh doanh F&B là điều cần thiết để đảm bảo cho các quy trình được thực hiện một cách nhanh chóng và theo đúng thời gian. Mặc dù vậy, chủ đầu tư cần phải hiểu rằng, mỗi địa điểm, mỗi mặt bằng, đặc biệt là những khu vực từ đất trống phải mất thời gian lên concept, lên ý tưởng mới có thể báo giá cụ thể. Do vậy, nếu bạn là người kinh doanh, hoặc đang tìm hiểu để chuẩn bị kinh doanh sẽ vô cùng khó khăn để bạn xác định được chi phí cũng như nguồn vốn đầu tư cần thiết là bao nhiêu. Việc lập kế hoạch kinh doanh mà không biết mức đầu tư cũng sẽ rất khó khăn, nó xảy ra trường hợp kế hoạch không phù hợp với thực tiễn, hoặc không đảm bảo được theo đúng kế hoạch do những thay đổi về đơn giá, biến động thị trường. Vậy nên, việc lập kế hoạch trước khi kinh doanh nhà hàng khi chưa xác định được mức chi phí đầu tư cũng không phải là một ý tưởng phù hợp.

Thiếu trình độ chuyên môn nên khó khăn trong việc xác định chi phí

Chủ đầu tư có dự toán chi phí kinh doanh F&B dựa trên việc khảo sát giá cả trên internet, mặc dù vậy, nó không hoàn toàn chính xác cũng như phù hợp với mức chi phí mà chủ đầu mong muốn. Nếu không có trình độ chuyên môn, bạn rất dễ bị choáng ngợp trong việc dự toán hay xác định chi phí bởi để xây dựng được một nhà hàng, quán cafe hay trà sữa, chủ đầu tư cần phải chi trả rất nhiều yếu tố khác nhau. Chưa kể, mỗi đơn vị, mỗi công ty, mỗi thương hiệu sẽ có giá thành khác nhau. Do đó, bạn không thể tự mình cân nhắc cũng như đưa ra được khoản chi phí đầu tư khi kinh doanh.

dự toán chi phí kinh doanh F&B

Bạn chưa từng đầu tư nên chưa biết có những khoản chi phí nào

Điều này cũng là một trong những khó khăn mà hầu hết chủ đầu tư đều gặp phải. Bạn chỉ có mong muốn kinh doanh nhưng lại chưa từng kinh doanh nên không biết để có thể mở một nhà hàng thì cần bao nhiều chi phí, hay dự toán chi phí kinh doanh F&B. Trong khi đó, chi phí đầu tư còn tùy thuộc vào phong cách lựa chọn, đối tượng khách hàng, nhu cầu sử dụng, quy mô nhà hàng… mà sẽ có sự khác biệt rất lớn. Chính bởi vậy mà việc xác định chi phí đầu tư khi chưa có kinh nghiệm là vô cùng khó khăn. Chủ đầu tư cũng thường tham khảo chi phí đầu tư qua những người bạn đã từng kinh doanh. Nhưng đơn giá thiết kế hoặc chi phí cho các vật liệu sẽ khác dựa trên diện tích, thời gian và nhu cầu của chủ đầu tư. Do vậy, chủ đầu tư cần có một đơn vị chuyên nghiệp để giúp bạn lên dự toán chi phí cho việc kinh doanh của mình.

Ken Design xin giới thiệu đến bộ công cụ cơ bản, miễn phí giúp cho bạn tính toán đơn giản hóa công việc dự toán đau đầu này. Công cụ của chúng tôi đã được áp dụng thành công hàng trăm công trình,với mức độ khái toán nhanh chính là đề bài để các bạn áp dụng, phối kết hợp với các bên thiết kế và thi công, không làm mất thời gian của bạn mà vẫn đảm bảo tính toán chi phí một cách hiệu quả nhất.

Bạn có thể sử dụng bộ công cụ này bằng cách truy cập vào; https://noithatkendesign.vn/tu-du-toan 

Bài viết nổi bật

Review Mermon Coffee Royal City - Thiết kế hiện đại đậm chất "minimalism"

2022th11

Review Mermon Coffee Roya...
Mang những đường nét ấn tượng trong phong cách thiết kế, Mermon Coffee Royal Cit....
Kinh nghiệm bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ hiệu quả và đúng tiêu chuẩn

2022th11

Kinh nghiệm bố trí mặt bằ...
Bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ không chỉ là yếu tố then chốt quyết định đến sự thà....
BBQ là gì? Những tips để kinh doanh nhà hàng BBQ thành công

2022th11

BBQ là gì? Những tips để...
Mô hình kinh doanh nhà hàng đồ nướng đang dần trở nên phổ biến, trở thành một tr....
Review Trung Nguyên Legend Quảng Bình - Cảm hứng tựa kiến trúc kì vĩ

2022th11

Review Trung Nguyên Legen...
Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi thưởng thức cafe với kiến trúc không gian ấn tượng....
Review Trung Nguyên Legend Sư Vạn Hạnh

2022th10

Review Trung Nguyên Legen...
Không gian cafe Trung Nguyên Legend là điểm hẹn lý tưởng dành cho những tín đồ đ....
Firkin Bar - nơi hội tụ của dân sành uống

2022th09

Firkin Bar - nơi hội tụ c...
Firkin Bar - một quán bar được thành lập cách đây cũng đã được 4 năm từ năm 2018....
Khao Lao – nhà hàng Lào hiện đại số 1 Việt Nam

2022th09

Khao Lao – nhà hàng Lào h...
Bên cạnh ẩm thực Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và văn hóa ẩm thực phương Tây, c....
Buk Buk – Quán nhậu chuẩn style Hàn Quốc

2022th09

Buk Buk – Quán nhậu chuẩn...
Ẩm thực và văn hóa Hàn Quốc luôn có một sức hút lạ kỳ đối với người Việt, đặc bi....
Meiwei – Nhà hàng dimsum Trung Hoa

2022th09

Meiwei – Nhà hàng dimsum...
Việt Nam đã trải qua hàng ngàn năm Bắc Thuộc, do đó ẩm thực Trung Hoa cũng ít nh....
Layla eatery and bar - nhà hàng mang màu sắc mới lạ kiểu Úc

2022th09

Layla eatery and bar - nh...
Với sự kết hợp đầy độc đáo giữa nhà hàng và quán bar mang phong cách Úc đã tạo n....
Dolpan Sam - nhà hàng nướng bàn đá Hàn Quốc

2022th09

Dolpan Sam - nhà hàng nướ...
Dolpan Sam là một thương hiệu nổi tiếng với trải nghiệm ẩm thực độc đáo chỉ có H....
Capricciosa – Nhà hàng pasta và pizza Ý

2022th09

Capricciosa – Nhà hàng pa...
Capricciosa là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Ý. Nhà hàng này nổi tiếng với&nb....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo