Những lưu ý vàng khi thiết kế cửa tiệm bánh ngọt

24/06/2021

Một trong những thách thức của việc tạo ra các thiết kế tiệm bánh ngọt tiêu chuẩn là làm sao để cho sản phẩm của cửa hàng tỏa sáng. Dưới đây là 5 mà các ông chủ tiệm bánh có thể tham khảo để nâng cấp thiết kế cửa hàng của mình và gây ấn tượng với khách hàng

Xác định khách hàng – cơ sở thiết kế tiệm bánh ngọt

Việc quan trọng đầu tiên trước khi thiết kế tiệm bánh ngọt hay bất cứ một loại nhà hàng nào là xác định đúng tệp khách hàng mục tiêu của tiệm. Cơ sở khách hàng của tiệm bánh sẽ là cơ sở để chủ đầu tư cùng kiến trúc sư xác định concept và phong cách thiết kế phù hợp cho tiệm bánh của bạn. 

Thiết kế tiệm bánh ngọt

Chẳng hạn, nếu một tiệm bánh chuyên về bánh cưới sẽ cần thiết kế nội thất thẩm mỹ và tinh tế thì ngược lại, tiệm bánh dành cho trẻ em sẽ là thế giới của các màu sắc tươi sáng, sinh động. Những concept thiết kế trẻ trung, năng động có khả năng thu hút phần đông khách hàng thuộc nhóm học sinh, sinh viên trong khi những cửa tiệm quy mô lớn với thiết kế sang trọng, cao cấp sẽ là lựa chọn cho những khách hàng có địa vị và gu ẩm thực. 

Thiết kế tiệm bánh ngọt

Thiết kế mặt tiền tiệm bánh ngọt với bảng biển bắt mắt

Một trong những thách thức của việc tạo ra các thiết kế tiệm bánh ngọt tiêu chuẩn là làm sao để cho sản phẩm của cửa hàng tỏa sáng. Điểm chung của các cửa hàng bánh ngọt là có những loại cơ bản với màu bánh chủ yếu thường là nâu vàng, nhiều khi chẳng thể thể hiện hết được hương vị và độ ngon của chúng. Vậy làm thế nào để thuyết phục người qua đường dừng chân ngắm nghía và bước vào tiệm bánh ngay cả khi họ chưa nhìn thấy những gì được bày bán trên kệ? Bí quyết nằm ở thiết kế mặt tiền của cửa hàng.

Thiết kế mặt tiền tiệm bánh ngọt

Mặt tiền là chìa khóa để mở cánh cửa đưa khách hàng đến với không gian nội thất bên trong. Một mặt tiền thu hút sẽ giúp khách hình dung được chất lượng của các sản phẩm của cửa hàng. Việc thiết kế mặt tiền sẽ phụ thuộc vào phong cách kiến trúc của cửa tiệm. Quán bánh kiểu Hàn thường có thiết kế ngoại thất đơn giản, nhã nhặn còn tiệm trà bánh kiểu Anh, Pháp lại ưa chuộng những hoa văn phào chỉ bắt mắt... 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế quán cafe kiểu Hàn chuẩn chỉnh

thiết kế tiệm bánh ngọt

Màu sắc và ánh sáng – Bộ đôi tối thượng trong thiết kế tiệm bánh ngọt

Lựa chọn màu sắc 

Khi bàn về thiết kế tiệm bánh ngọt thì gam màu pastel luôn là lựa chọn nằm ở hàng ưu tiên. Với sắc độ nhẹ nhàng, dễ chịu, tone màu này có khả năng gợi nhớ hương vị ngọt ngào của những chiếc bánh thơm ngon. Các màu pastel cũng rất dễ kết hợp với những màu sắc khác để làm nên không gian vui nhộn, mang lại cảm giác tích cực, vui vẻ cho khách hàng.

Thiết kế tiệm bánh ngọt

Một phương án phối hợp màu sắc tối ưu khác là sử dụng những gam màu tương đồng. Không có gì đồng điệu với ý tưởng về những tiệm bánh tươi hơn là sự hiện diện mộc mạc, thân thuộc của chất liệu gỗ. Nếu đi theo hướng thiết kế tiệm bánh ngọt theo concept truyền thống thì chủ tiệm hãy cân nhắc việc đưa vào không gian những gam màu ấm tự nhiên.  Để tạo sự cân bằng và cảm giác sạch sẽ, thoáng mát thì tiệm bánh có thể sử dụng phối hợp với những chi tiết gỗ công nghiệp kết hợp với kính và sofa bọc nệm cùng decor cây xanh. Sự liên kết màu sắc và chất liệu sẽ tạo nên những rung cảm tự nhiên tươi mới, giúp tiệm bánh của bạn thực sự tỏa sáng. 

thiết kế tiệm bánh ngọt

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế cửa hàng bánh ngọt hút khách 

Vai trò của ánh sáng trong thiết kế tiệm bánh ngọt

Nếu như màu sắc có khả năng làm sáng, mở rộng hoặc thu hẹp không gian thì ánh sáng cũng có vai trò tương tự. Khi có thể hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để tăng cảm giác không gian. Thiết kế tiệm bánh ngọt với bề mặt đồ nội thất bằng kính hoặc trong suốt cũng là một gợi ý hay giúp bạn tối ưu được diện tích. Gương chắc chắn là chất liệu không thể bỏ qua bởi đó là bộ khuếch đại không gian tuyệt vời giúp phản chiếu ánh sáng tự nhiên.

Bố trí ánh sáng trong thiết kế tiệm bánh ngọt

Thiết kế quầy bánh khoa học, ấn tượng

Những quầy bánh bắt mắt là yếu tố chính trong thiết kế nội thất tiệm bánh ngọt. Khách hàng thường sẽ bị thu hút bước vào tiệm bánh nhờ cách trưng bày sản phẩm trong cửa hàng. Đối với khu vực này, thiết kế cần tính toán từng bước chân khách hàng, sao cho diện tích cửa hàng được cân đối hài hòa giữa nơi trưng bày, quầy bar và diện tích khách ngồi dùng bánh. Quầy bánh cần được đặt ở vị trí vừa tầm mắt để khách hàng dễ dàng quan sát và lựa chọn loại bánh mình thích. 

Thiết kế quầy tiệm bánh ngọt

Tùy loại bánh mà cửa hàng có thể lựa chọn loại quầy tủ khác nhau sao cho đảm bảo được chất lượng bánh cũng như tính thẩm mỹ chung của thiết kế tiệm bánh ngọt. Hiện nay với xu hướng không gian xanh, khách hàng thường rất ưa chuộng những thiết kế mang tính thân thiện và bền vững. Do đó những giỏ kệ làm từ gỗ, mây tự nhiên sử dụng trong trưng bày đang được nhiều chủ cửa hàng áp dụng. Những chi tiết nhỏ này có thể góp phần tạo ra nét riêng độc đáo cho tiệm bánh, giúp khách hàng ấn tượng với thương hiệu của bạn.

Thiết kế quầy kệ tiệm bánh ngọt

Lên concept trang trí tiệm bánh ngọt vào các dịp lễ lớn

Tips này nằm trong phạm trù những hoạt động trong quá trình vận hành cửa hàng. Một năm thường có một số dịp lễ lớn kéo dài như lễ giáng sinh, trung thu, năm mới... Đây cũng là những mùa kinh doanh đông khách nhất của các cửa hàng bánh ngọt. Với số lượng người đến cửa hàng gấp nhiều lần thường ngày thì đây là những dịp không thể bỏ qua để thiết kế tiệm bánh ngọt của bạn gây ấn tượng với khách hàng. 

Lên concept trang trí cửa tiệm bánh ngọt

Các chủ tiệm bánh đừng quên lên concept thiết kế tiệm bánh ngọt của mình thật độc đáo để mang không khí dịp lễ đến với khách hàng. Tất nhiên, bạn không thể bỏ qua yếu tố chất lượng bánh hay nhân viên phục vụ. Một cửa hàng bánh ngon, được thiết kế đẹp, nhân viên lại niềm nở thì ai có thể từ chối cơ chứ?

Ken Design

Với hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế thi công các công trình F&B mọi phong cách, diện tích; Ken Design tự hào là đơn vị đồng hành cùng hàng trăm chủ đầu tư trong và ngoài nước. Nếu đang băn khoăn với concept thiết kế nhà hàng, quán cafe của mình, bạn đừng ngại liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, kiến trúc sư đầu ngành cùng các kỹ sư lành nghề của Ken Design sẵn sàng phục vụ để đem đến những giải pháp không gian tối ưu nhất cho các chủ đầu tư. 

Bài viết nổi bật

Mở cửa nhà hàng trở lại sau dịch cần chuẩn bị những gì?

2021th09

Mở cửa nhà hàng trở lại s...
Ngành dịch vụ F&B là một trong những mô hình kinh doanh bị ảnh hưởng rõ rệt....
Điều gì giúp mô hình quán pub được ưa chuộng?

2021th09

Điều gì giúp mô hình quán...
Tuy “sinh sau đẻ muộn”, nhưng mô hình quán pub hiện đang được ưa chuộng hơn....
Đón đầu những xu hướng F&B trong thời kỳ bình thường mới

2021th09

Đón đầu những xu hướng F&...
Trong 2 năm trở lại đây, đại dịch Covid-19 đã gây ra những thiệt hại không nhỏ c....
Tiềm năng vực dậy và bứt phá ngành F&B hậu Covid 19

2021th09

Tiềm năng vực dậy và bứt...
Doanh nghiệp F&B “nghỉ phép” hay “lấy đà”? Trong bối cảnh Covid 19 lan rộ....
Khắc phục thiết kế nội thất quán nhậu sân vườn với 5 mẹo sau

2021th09

Khắc phục thiết kế nội th...
Kinh doanh quán nhậu theo mô hình sân vườn đang là một trong những mô hình kinh....
5 mấu chốt để thiết kế nội thất quán cafe tối giản thành công

2021th08

5 mấu chốt để thiết kế nộ...
Phong cách tối giản (minimalism) là sự đơn giản hóa các chi tiết, đường nét, kiể....
Thiết kế nội thất quán bar rooftop có gì đặc biệt?

2021th07

Thiết kế nội thất quán ba...
Kinh doanh quán bar đang được khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn vì có lượng khách hà....
3 phong cách thiết kế nhà hàng tiệc cưới dẫn đầu xu hướng

2021th07

3 phong cách thiết kế nhà...
Các cặp đôi sắp cưới luôn có mong muốn ngày đặc biệt của mình được tổ chức thật....
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới sang trọng đẳng cấp

2021th07

Thiết kế nhà hàng tiệc cư...
Đám cưới là một sự kiện trọng đại của đời người, là ngày mà những lời hứa và ngh....
Trở về thời ấu thơ cùng thiết kế nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc

2021th07

Trở về thời ấu thơ cùng t...
Giữa lòng thành phố nhộn nhịp, sầm uất này, giữa những ngôi nhà cao tầng tráng l....
Những lưu ý vàng khi thiết kế cửa tiệm bánh ngọt

2021th06

Những lưu ý vàng khi thiế...
Một trong những thách thức của việc tạo ra các thiết kế tiệm bánh ngọt tiêu chuẩ....
Tư vấn thiết kế cửa hàng bánh ngọt hút khách

2021th06

Tư vấn thiết kế cửa hàng...
“Người ta luôn ăn bằng mắt trước” – câu nói này chưa bao giờ chân thực hơn thế k....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo