Hầu hết các cặp đôi hiện nay ở các thành phố thường lựa chọn tổ chức tiệc cưới của mình tại các nhà hàng thay vì làm tiệc tại nhà. Các nhà hàng tiệc cưới không chỉ cung cấp một hôn trường sang trọng,lãng mạn theo mong muốn của khách hàng mà còn cũng cấp các bữa tiệc với thực đơn vô cùng phong phú và bắt mắt. Vậy nên,một khu bếp với đầy đủ các thiết bị nhà hàng tiệc cưới là điều mà chủ đầu tư cần đảm bảo. Để biết trong nhà hàng tiệc cưới cần đến những trang thiết bị máy móc nào, cùng tham khảo bài viết dưới đây.
* Làm sao để quảng báo facebook nhà hàng hiệu quả?
* Cách tính lương nhân viên và một số điều cần biết khi tính lương
* Thiết kế nhà hàng Tây Bắc Quán
Thiết bị nhà hàng tiệc cưới - Các loại bếp á
Các nhà hàng tiệc cưới hiện nay cung cấp thực đơn với món ăn đa dạng và phong phú. Vậy nên các loại bếp Á là thiết bị nhà hàng tiệc cưới cần thiết, đảm bảo mang đến cho khách hàng một bàn tiệc sang trọng với đầy đủ yếu tố thẩm mỹ, hương vị và dinh dưỡng. Tùy thuộc vào thực đơn mà khách hàng lựa chọn, các món ăn sẽ được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau, vậy nên, các loại bếp á sẽ là điều thiết kế cho việc nấu nướng.
Mỗi buổi lễ thường có rất nhiều khách hàng khác nhau do vậy để có thể đảm bảo công suất phục vụ nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn nên lựa chọn bếp á có công suất lớn để đảm bảo thời gian phù hợp.Bên cạnh bếp ga công nghiệp, bạn cũng cần phải chuẩn bị lò nướng đa năng, máy nướng thịt, nồi ầm, nồi nấu súp.... để giúp việc phục vụ khách hàng trở nên nhanh chóng hơn.
Thiết bị khu vực làm lạnh
Mỗi nhà hàng khách sạn không chỉ phục vụ một buổi lễ nhất định mà có thể cùng lúc phục vụ nhiều buổi lễ khác nhau. Vậy nên số lượng món ăn sẽ vô cùng lớn, nguyên liệu chuẩn bị cũng không hề ít. Điều này đòi hỏi bạn cần phải chuẩn bị các thiết bị nhà hàng tiệc cưới cho khu vực làm lạnh từ tủ lạnh, tủ mát, bàn lạnh để bảo quản nguyên liệu trước và sau khi sơ chế phục vụ cho quá trình chế biến thành món ăn.
Các thiết kế bị nên sử dụng sản phẩm có dung tích lớn, đảm bảo mọi nguyên liệu đều được bảo quản một cách cẩn trọng để có thể giữ được hương vị thơm ngon nhất. Nếu là nhà hàng tiệc cưới có công suất phục vụ lớn, chủ đầu tư nên thiết kế khu kho lạnh với nhiều tủ phân chia nguyên liệu khác nhau để thuận tiện cho việc bảo quản và lựa chọn khi cần dùng.
Bếp hâm nóng đồ ăn
Đặc trưng trong các nhà hàng tiệc cưới đó là lên đồ ăn theo thời gian, thứ tự các món như khai vị, đồ ăn chính, tráng miệng.... Do đó, một lượng thức ăn sẽ cần phải làm nóng trước khi phục vụ khác hàng. Do đó, bếp hâm nóng đồ ăn được xem là thiết bị nhà hàng tiệc cưới không thể thiếu, giúp khách hàng tận hưởng bữa ăn một cách trọn vẹn và hài lòng nhất.
Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhà hàng để tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như đảm bảo các món ăn có thể lên bàn tiệc đúng với thời gian quy định. Nếu bạn không sử dụng bếp, bạn cũng có thể sử dụng các loại tủ giữ nhiệt hoặc hâm nóng với nhiều ngăn để giúp việc hâm nóng nhanh hơn.
Các thiết bị inox khác
Cũng giống như các nhà hàng khác, khu vực bếp của nhà hàng tiệc cưới cũng cần sử dụng các thiết bị nhà hàng tiệc cưới bằng inox nhằm đảm bảo yếu tố vệ sinh. Đặc biệt là hệ thống xe đẩy cùng với dụng cụ đựng đồ ăn để di chuyển từ bếp ra khu vực tiệc cưới. Nó cần đảm bảo sự chắc chắn cũng như hợp vệ sinh giúp khách hàng hài lòng.
Nếu cũng đang có nhu cầu thiết kế nhà hàng tiệc cưới, hãy liên hệ với đơn vị thiết kế nhà hàng Ken Design để được tư vấn trực tiếp. Mọi ý tưởng của bạn đều sẽ được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao, cùng với đó là đội ngũ thiết kế thi công nhà hàng giàu kinh nghiệm. Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.