Thiết kế nhà hàng trâu ngon – món ngon ẩm thực Việt

23/03/2021

Với sự du nhập của nền văn hóa phương Tây mang đến cho người dân Việt Nam nhiều món ăn mới lạ đi kèm với đó là những kiến trúc độc đáo, thì với những người đam mê và mong muốn bảo tồn nền văn hóa ẩm thực dân tộc, các món ăn dân dã vẫn chưa bao giờ là hết chỗ đứng. Và nhà hàng trâu ngon là một trong số những món ăn đó. Đi trên các tuyến phố đo thị hay nông thôn, không khó để bắt gặp những nhà hàng trâu ngon kinh doanh hiệu quả và được nhiều người ghé đến. Và với sự phong phú của các nhà hàng như vậy, làm sao để thiết kế nhà hàng trâu ngon của bạn nổi bật và thu hút được nhiều thực khách? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Tại sao nên chọn kinh doanh nhà hàng trâu ngon?

Thịt trâu ngày nay là một trong những loại đặc sản được nhiều người yêu thích bởi không những thơm ngon, ngọt diu, mà về giá trị dinh dưỡng thịt trâu không hề thua kém những loại thịt khác như thịt bò hay thịt lợn, thậm chí còn có phần ưu thế hơn nhờ ưu điểm ít mỡ, hàm lượng sắt cao, có tính hàn nhưng không độc, thích hợp để chế biến món ăn trong mùa nóng. Thịt trâu là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, có thể chế biền thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Và không chỉ bó buộc trong một vài món đơn giản, thịt trâu dưới bàn tay chế biến của các đầu bếp tại các nhà hàng, đã mang đến cho thực khách một thực đơn đa dạng với số lượng món ăn lên đến hàng chục, làm phong phú hơn sự lựa chọn của khách hàng, cũng như hiệu quả kinh doanh của quán.

Là một trong những mô hình kinh doanh hái ra tiền, vì thế không khó để có thể hiểu vì sao lại có nhiều người đầu tư vào kinh doanh nhà hàng trâu ngon nhiều như thế. Bên cạnh đó, cạnh tranh trong một thị trường với các nền văn hóa ẩm thực phong phú, thịt trâu ngon như làm sáng lên đặc trưng của một nền ẩm thực lúa nước, tạo nên nét đặc sắc cho bữa ăn gia đình Việt nói riêng và cả nền ẩm thực Việt Nam nói chung.

Những lưu ý khi thiết kế nhà hàng trâu ngon – bí quyết để có một nhà hàng trâu ngon đúng chuẩn

Loại bỏ những chi tiết thừa khi thiết kế nhà hàng trâu ngon

Không chỉ riêng với lưu ý khi thiết kế nhà hàng trâu ngon, mà với tất cả các nhà hàng nói chung, không đưa các chi tiết thừa vào trong không gian chính là nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất. Nhiều nhà hàng được trau chuốt trong thiết kế nhưng sẽ vẫn có những điểm không hoàn hảo, đó là luôn có một chiếc bàn ở vị trí xấu. Và đó là khu vực khách hàng không muốn lựa chọn nhất. Những vị trí xấu đó thường ở khu vực như: Bàn gần nhà vệ sinh, bàn gần lối ra vào, bàn gần sảnh trước khá bất tiện, bàn cạnh góc gần quầy thu ngân. Thậm chí những dãy bàn ở chính giữa cũng không phải lựa chọn tốt với khách hàng.

Để khắc phục những vị trí xấu này, chủ kinh doanh nhà hàng trâu ngon có thể sử dụng các tấm vách ngăn (nếu nhà hàng đủ rộng) để phân chia các dãy bàn và tạo không gian riêng thoải mái cho khách. Còn nếu nhà hàng khá hẹp, bạn hãy chỉ kê hai dãy bàn, để lối đi lại rộng hơn, vừa tạo cảm không gian thoáng, vừa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Tạo cảnh quan mang hơi thở truyền thống trong thiết kế nhà hàng trâu ngon

Như đã nói từ đầu, những món ăn được làm từ thịt trâu có thể coi là những món ăn truyền thống, đặc trưng cho một nền ẩm thực dân tộc. Chính vì thế, khi thiết kế nhà hàng trâu ngon, chủ đầu tư và các kiến trúc sư cần để ý để mang lại một không gian phù hợp nhất với thức ăn chính của nhà hàng.

Với các thiết kế nhà hàng thịt trâu, Chất liệu sử dụng trong thiết kế kiến trúc các nhà hàng này nên là gỗ, bởi gỗ tạo cảm giác thân thuộc, gần gũi, giản dị mà lại vô cùng sang trọng, sạch sẽ. Không gian nhà hàng phải rộng rãi, thoáng mát, và nên có nhiều cây cối thể hiện sự gần gũi với thiên nhiên, hòa mình vào thiên nhiên. Người Việt thường có truyền thống ngồi khoanh chân dưới sàn gỗ để ăn chứ không ngồi ghế, vì vậy thức ăn có thể bày ra lá sen, nồi đất, niêu đất, hoặc các vật dụng dân gian như mẹt, nia,... tạo cảm giác rất gần gũi. Đó quả là một trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên nếu bạn muốn nâng cao sự sang trọng cho nhà hàng thì việc sử dụng bàn ghế gỗ vẫn có thể được.

Ngoài ra, để mang đến cảm giác chân quê, mộc mạc, trong thiết kế nhà hàng trâu ngon, bạn nên đặc biệt chú ý đến các biểu tượng dân gian như cây đa, cây tre, mây, hoặc các bến nước nhân tạo, cầu tre,... sẽ tạo cảm giác gần gũi với cuộc sống người Việt xưa. Những bức tranh vẽ hình ảnh người mẹ tảo tần, người cha sương gió, dòng sông quê hay hình ảnh con trâu đi cày... cũng là những gợi ý thú vị cho việc trang trí cho không gian thêm thân thuộc.

Trang bị hệ thống làm lạnh và quạt thông gió trong thiết kế nhà hàng

Một trong những yếu tố quan trọng và tốn kém trong nhà hàng trâu ngon chính là hệ thống điều hòa và thông gió. Khu bếp là nơi tỏa ra nhiều nhiệt lượng và trộn đủ thứ mùi và khói. Bởi vậy, chủ kinh doanh nhà hàng cần quan tâm mạnh đến hệ thống thông gió, hút mùi để tránh mùi thức ăn bám vào các chi tiết vải trong nhà hàng, và sẽ thật không hay khi mùi khói và mùi thịt trâu hoi nồng ám vào quần áo, đầu tóc của khách hàng.

thiết kế nhà hàng trâu ngon

Khi thiết kế nhà hàng, chủ kinh doanh cũng cần lưu ý đến việc lắp đặt hệ thống điều hòa, tốt nhất là loại điều hòa hai chiều thỏa mãn làm lạnh và làm ấm. Không một khách hàng nào muốn đến thưởng thức đồ ăn tại một nhà hàng quá nóng vào mùa hè và lạnh lẽo vào mùa đông. Họ sẽ không thấy thoải mái và đánh giá không tốt về nhà hàng bạn. Chủ kinh doanh nhà hàng có thể tiết kiệm khoản này nhưng cuối cùng việc mất doanh số bán hàng chỉ vì hệ thống điều hòa và thông gió kém hiệu quả có thể sẽ còn khiến bạn tốn kém hơn.

Yếu tố vệ sinh trong nhà hàng

Một lưu ý khi thiết kế nhà hàng trâu ngon không thể không nói đến đó chính là khu vực vệ sinh trong không gian nhà hàng. Rất nhiều khách hàng đánh giá và cho điểm nhà hàng phụ thuộc vào nhà vệ sinh của nhà hàng đấy. Khách hàng sẽ có suy nghĩ nhà vệ sinh sạch sẽ đồng nghĩa với việc họ đã lựa chọn được một nhà hàng sạch cho bữa ăn của mình và thật không lãng phí số tiền bỏ ra. Chính vì thế, Nhà vệ sinh cần phải được kiểm tra thường xuyên sau mỗi ca trực (hoặc thậm chí nhiều hơn nếu nhà hàng đông khách). Quản lý nên phân công một nhân viên phục vụ chuyên trách việc để giấy vào nhà vệ sinh, nước rửa tay, khăn lau tay cho khách hàng và đổ rác trong nhà vệ sinh thường xuyên. Nhà vệ sinh cũng nên đặt ở vị trí riêng biệt, tốt nhất nên tránh xa khu bếp và khu ăn uống.

Mong rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn trong bài viết ngày hôm nay đã giúp bận có thêm nhiều gợi ý hơn khi suy nghĩ cho việc bắt đầu kinh doanh nhà hàng trâu ngon. Và nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một thiết kế nhà hàng trâu ngon độc đáo và ấn tượng, KenDesign chúng tôi sẽ là một sự lựa chọn đáng lưu tâm. Chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư thiết kế chuyên nghiệp, uy tín và bề dày kinh nghiệm được minh chứng qua nhiều công trình. Chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng thiết kế tuyệt vời nhất. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ với chúng tôi và có cơ hội nhận những chương trình ưu đãi nhất. KenDesign sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi công trình.

>> Xem thêm: Đượm vị quê hương trong những thiết kế nhà hàng đồng quê bình dị

Bài viết nổi bật

Review Thiết kế Katinat Saigon Kafe - Khác biệt tạo nên thương hiệu trendy

2024th03

Review Thiết kế Katinat S...
Katinat đang là một trong những thương hiệu R&B hot nhất được giới trẻ đón n....
Review Thiết kế Katinat Bình Dương - Tái hiện những đường cong của tự nhiên

2024th03

Review Thiết kế Katinat B...
Chiêm ngưỡng một thiết kế đậm chất nghệ thuật lấy cảm hứng từ những đường cong t....
Khám phá về thiết kế quán cafe Phê La - Phong cách riêng tạo điểm nhấn

2024th03

Khám phá về thiết kế quán...
Phê La ngày càng khẳng định sức ảnh hưởng của mình trên thị trường F&B với h....
Review Thiết kế Phê La Phạm Ngọc Thạch - Diện mạo mới ấn tượng

2024th03

Review Thiết kế Phê La Ph...
Phê La Phạm Ngọc Thạch - một điểm đến quen thuộc, chào đón mọi người với hình ản....
Review Thiết kế Phê La Đà Nẵng - Đậm chất “Nguyên bản”

2024th03

Review Thiết kế Phê La Đà...
Phê La là thương hiệu trà sữa nổi tiếng trong giới trẻ cả nước đã chính thức có....
Ý tưởng thiết kế nội thất quán cafe nhỏ khiến khách hàng mê mệt

2023th09

Ý tưởng thiết kế nội thất...
Hiện nay phong cách thiết kế đơn giản hóa được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn giữ....
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ hữu ích

2023th08

Hướng dẫn thiết kế quán c...
Chủ đầu tư đang ấp ủ dự định kinh doanh quán cafe nhưng với nguồn tài chính hạn....
6 sai lầm nhất định phải tránh khi thiết kế quán cafe nhỏ

2023th08

6 sai lầm nhất định phải...
Các nhà đầu tư hiện nay vốn rất thông minh nhanh nhạy, thay vì chạy theo xu thế,....
Cách thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng năm 2024

2023th08

Cách thiết kế quán cafe n...
Xu hướng kinh doanh quán cafe đang phát triển đặc biệt ở những thành phố, tuy nh....
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng

2023th08

Hướng dẫn thiết kế quán c...
Bạn có từng thắc mắc khách hàng ngày càng có đa dạng sự lựa chọn, nhưng điều gì....
Review Mermon Coffee Royal City - Thiết kế hiện đại đậm chất "minimalism"

2022th11

Review Mermon Coffee Roya...
Mang những đường nét ấn tượng trong phong cách thiết kế, Mermon Coffee Royal Cit....
Kinh nghiệm bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ hiệu quả và đúng tiêu chuẩn

2022th11

Kinh nghiệm bố trí mặt bằ...
Bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ không chỉ là yếu tố then chốt quyết định đến sự thà....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo