Thiết kế nhà hàng trâu ngon – món ngon đặc trưng ẩm thực Việt

23/03/2021

Với sự du nhập của nền văn hóa phương Tây mang đến cho người dân Việt Nam nhiều món ăn mới lạ đi kèm với đó là những kiến trúc độc đáo, thì với những người đam mê và mong muốn bảo tồn nền văn hóa ẩm thực dân tộc, các món ăn dân dã vẫn chưa bao giờ là hết chỗ đứng. Và nhà hàng trâu ngon là một trong số những món ăn đó. Đi trên các tuyến phố đo thị hay nông thôn, không khó để bắt gặp những nhà hàng trâu ngon kinh doanh hiệu quả và được nhiều người ghé đến. Và với sự phong phú của các nhà hàng như vậy, làm sao để thiết kế nhà hàng trâu ngon của bạn nổi bật và thu hút được nhiều thực khách? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Tại sao nên chọn kinh doanh nhà hàng trâu ngon?

Thịt trâu ngày nay là một trong những loại đặc sản được nhiều người yêu thích bởi không những thơm ngon, ngọt diu, mà về giá trị dinh dưỡng thịt trâu không hề thua kém những loại thịt khác như thịt bò hay thịt lợn, thậm chí còn có phần ưu thế hơn nhờ ưu điểm ít mỡ, hàm lượng sắt cao, có tính hàn nhưng không độc, thích hợp để chế biến món ăn trong mùa nóng. Thịt trâu là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, có thể chế biền thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Và không chỉ bó buộc trong một vài món đơn giản, thịt trâu dưới bàn tay chế biến của các đầu bếp tại các nhà hàng, đã mang đến cho thực khách một thực đơn đa dạng với số lượng món ăn lên đến hàng chục, làm phong phú hơn sự lựa chọn của khách hàng, cũng như hiệu quả kinh doanh của quán.

Là một trong những mô hình kinh doanh hái ra tiền, vì thế không khó để có thể hiểu vì sao lại có nhiều người đầu tư vào kinh doanh nhà hàng trâu ngon nhiều như thế. Bên cạnh đó, cạnh tranh trong một thị trường với các nền văn hóa ẩm thực phong phú, thịt trâu ngon như làm sáng lên đặc trưng của một nền ẩm thực lúa nước, tạo nên nét đặc sắc cho bữa ăn gia đình Việt nói riêng và cả nền ẩm thực Việt Nam nói chung.

Những lưu ý khi thiết kế nhà hàng trâu ngon – bí quyết để có một nhà hàng trâu ngon đúng chuẩn

Loại bỏ những chi tiết thừa khi thiết kế nhà hàng trâu ngon

Không chỉ riêng với lưu ý khi thiết kế nhà hàng trâu ngon, mà với tất cả các nhà hàng nói chung, không đưa các chi tiết thừa vào trong không gian chính là nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất. Nhiều nhà hàng được trau chuốt trong thiết kế nhưng sẽ vẫn có những điểm không hoàn hảo, đó là luôn có một chiếc bàn ở vị trí xấu. Và đó là khu vực khách hàng không muốn lựa chọn nhất. Những vị trí xấu đó thường ở khu vực như: Bàn gần nhà vệ sinh, bàn gần lối ra vào, bàn gần sảnh trước khá bất tiện, bàn cạnh góc gần quầy thu ngân. Thậm chí những dãy bàn ở chính giữa cũng không phải lựa chọn tốt với khách hàng.

Để khắc phục những vị trí xấu này, chủ kinh doanh nhà hàng trâu ngon có thể sử dụng các tấm vách ngăn (nếu nhà hàng đủ rộng) để phân chia các dãy bàn và tạo không gian riêng thoải mái cho khách. Còn nếu nhà hàng khá hẹp, bạn hãy chỉ kê hai dãy bàn, để lối đi lại rộng hơn, vừa tạo cảm không gian thoáng, vừa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Tạo cảnh quan mang hơi thở truyền thống trong thiết kế nhà hàng trâu ngon

Như đã nói từ đầu, những món ăn được làm từ thịt trâu có thể coi là những món ăn truyền thống, đặc trưng cho một nền ẩm thực dân tộc. Chính vì thế, khi thiết kế nhà hàng trâu ngon, chủ đầu tư và các kiến trúc sư cần để ý để mang lại một không gian phù hợp nhất với thức ăn chính của nhà hàng.

Với các thiết kế nhà hàng thịt trâu, Chất liệu sử dụng trong thiết kế kiến trúc các nhà hàng này nên là gỗ, bởi gỗ tạo cảm giác thân thuộc, gần gũi, giản dị mà lại vô cùng sang trọng, sạch sẽ. Không gian nhà hàng phải rộng rãi, thoáng mát, và nên có nhiều cây cối thể hiện sự gần gũi với thiên nhiên, hòa mình vào thiên nhiên. Người Việt thường có truyền thống ngồi khoanh chân dưới sàn gỗ để ăn chứ không ngồi ghế, vì vậy thức ăn có thể bày ra lá sen, nồi đất, niêu đất, hoặc các vật dụng dân gian như mẹt, nia,... tạo cảm giác rất gần gũi. Đó quả là một trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên nếu bạn muốn nâng cao sự sang trọng cho nhà hàng thì việc sử dụng bàn ghế gỗ vẫn có thể được.

Ngoài ra, để mang đến cảm giác chân quê, mộc mạc, trong thiết kế nhà hàng trâu ngon, bạn nên đặc biệt chú ý đến các biểu tượng dân gian như cây đa, cây tre, mây, hoặc các bến nước nhân tạo, cầu tre,... sẽ tạo cảm giác gần gũi với cuộc sống người Việt xưa. Những bức tranh vẽ hình ảnh người mẹ tảo tần, người cha sương gió, dòng sông quê hay hình ảnh con trâu đi cày... cũng là những gợi ý thú vị cho việc trang trí cho không gian thêm thân thuộc.

Trang bị hệ thống làm lạnh và quạt thông gió trong thiết kế nhà hàng

Một trong những yếu tố quan trọng và tốn kém trong nhà hàng trâu ngon chính là hệ thống điều hòa và thông gió. Khu bếp là nơi tỏa ra nhiều nhiệt lượng và trộn đủ thứ mùi và khói. Bởi vậy, chủ kinh doanh nhà hàng cần quan tâm mạnh đến hệ thống thông gió, hút mùi để tránh mùi thức ăn bám vào các chi tiết vải trong nhà hàng, và sẽ thật không hay khi mùi khói và mùi thịt trâu hoi nồng ám vào quần áo, đầu tóc của khách hàng.

Khi thiết kế nhà hàng, chủ kinh doanh cũng cần lưu ý đến việc lắp đặt hệ thống điều hòa, tốt nhất là loại điều hòa hai chiều thỏa mãn làm lạnh và làm ấm. Không một khách hàng nào muốn đến thưởng thức đồ ăn tại một nhà hàng quá nóng vào mùa hè và lạnh lẽo vào mùa đông. Họ sẽ không thấy thoải mái và đánh giá không tốt về nhà hàng bạn. Chủ kinh doanh nhà hàng có thể tiết kiệm khoản này nhưng cuối cùng việc mất doanh số bán hàng chỉ vì hệ thống điều hòa và thông gió kém hiệu quả có thể sẽ còn khiến bạn tốn kém hơn.

Yếu tố vệ sinh trong nhà hàng

Một lưu ý khi thiết kế nhà hàng trâu ngon không thể không nói đến đó chính là khu vực vệ sinh trong không gian nhà hàng. Rất nhiều khách hàng đánh giá và cho điểm nhà hàng phụ thuộc vào nhà vệ sinh của nhà hàng đấy. Khách hàng sẽ có suy nghĩ nhà vệ sinh sạch sẽ đồng nghĩa với việc họ đã lựa chọn được một nhà hàng sạch cho bữa ăn của mình và thật không lãng phí số tiền bỏ ra. Chính vì thế, Nhà vệ sinh cần phải được kiểm tra thường xuyên sau mỗi ca trực (hoặc thậm chí nhiều hơn nếu nhà hàng đông khách). Quản lý nên phân công một nhân viên phục vụ chuyên trách việc để giấy vào nhà vệ sinh, nước rửa tay, khăn lau tay cho khách hàng và đổ rác trong nhà vệ sinh thường xuyên. Nhà vệ sinh cũng nên đặt ở vị trí riêng biệt, tốt nhất nên tránh xa khu bếp và khu ăn uống.

Mong rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn trong bài viết ngày hôm nay đã giúp bận có thêm nhiều gợi ý hơn khi suy nghĩ cho việc bắt đầu kinh doanh nhà hàng trâu ngon. Và nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một thiết kế nhà hàng trâu ngon độc đáo và ấn tượng, KenDesign chúng tôi sẽ là một sự lựa chọn đáng lưu tâm. Chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư thiết kế chuyên nghiệp, uy tín và bề dày kinh nghiệm được minh chứng qua nhiều công trình. Chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng thiết kế tuyệt vời nhất. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ với chúng tôi và có cơ hội nhận những chương trình ưu đãi nhất. KenDesign sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi công trình.

>> Xem thêm: Đượm vị quê hương trong những thiết kế nhà hàng đồng quê bình dị

Bài viết nổi bật

Mở cửa nhà hàng trở lại sau dịch cần chuẩn bị những gì?

2021th09

Mở cửa nhà hàng trở lại s...
Ngành dịch vụ F&B là một trong những mô hình kinh doanh bị ảnh hưởng rõ rệt....
Điều gì giúp mô hình quán pub được ưa chuộng?

2021th09

Điều gì giúp mô hình quán...
Tuy “sinh sau đẻ muộn”, nhưng mô hình quán pub hiện đang được ưa chuộng hơn....
Đón đầu những xu hướng F&B trong thời kỳ bình thường mới

2021th09

Đón đầu những xu hướng F&...
Trong 2 năm trở lại đây, đại dịch Covid-19 đã gây ra những thiệt hại không nhỏ c....
Tiềm năng vực dậy và bứt phá ngành F&B hậu Covid 19

2021th09

Tiềm năng vực dậy và bứt...
Doanh nghiệp F&B “nghỉ phép” hay “lấy đà”? Trong bối cảnh Covid 19 lan rộ....
Khắc phục thiết kế nội thất quán nhậu sân vườn với 5 mẹo sau

2021th09

Khắc phục thiết kế nội th...
Kinh doanh quán nhậu theo mô hình sân vườn đang là một trong những mô hình kinh....
5 mấu chốt để thiết kế nội thất quán cafe tối giản thành công

2021th08

5 mấu chốt để thiết kế nộ...
Phong cách tối giản (minimalism) là sự đơn giản hóa các chi tiết, đường nét, kiể....
Thiết kế nội thất quán bar rooftop có gì đặc biệt?

2021th07

Thiết kế nội thất quán ba...
Kinh doanh quán bar đang được khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn vì có lượng khách hà....
3 phong cách thiết kế nhà hàng tiệc cưới dẫn đầu xu hướng

2021th07

3 phong cách thiết kế nhà...
Các cặp đôi sắp cưới luôn có mong muốn ngày đặc biệt của mình được tổ chức thật....
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới sang trọng đẳng cấp

2021th07

Thiết kế nhà hàng tiệc cư...
Đám cưới là một sự kiện trọng đại của đời người, là ngày mà những lời hứa và ngh....
Trở về thời ấu thơ cùng thiết kế nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc

2021th07

Trở về thời ấu thơ cùng t...
Giữa lòng thành phố nhộn nhịp, sầm uất này, giữa những ngôi nhà cao tầng tráng l....
Những lưu ý vàng khi thiết kế cửa tiệm bánh ngọt

2021th06

Những lưu ý vàng khi thiế...
Một trong những thách thức của việc tạo ra các thiết kế tiệm bánh ngọt tiêu chuẩ....
Tư vấn thiết kế cửa hàng bánh ngọt hút khách

2021th06

Tư vấn thiết kế cửa hàng...
“Người ta luôn ăn bằng mắt trước” – câu nói này chưa bao giờ chân thực hơn thế k....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo