Thiết kế quán ăn: Cách tìm kiếm mặt bằng kinh doanh hiệu quả

01/12/2019

Thiết kế quán ăn muốn đông khách và kinh doanh hiệu quả thì vai trò của vị trí địa lý là quan trọng nhất. Quán của bạn sẽ dễ dàng thu hút khách hàng hơn nếu bạn lựa chọn được một địa điểm kinh doanh thuận lợi. Vậy làm thế nào để quán ăn đông khách, việc chọn mặt bằng mở quán ăn như thế nào là hợp lý? Sau đây sẽ là những kinh nghiệm thuê mặt bằng mở quán ăn giúp tốt nhất.

Vai trò của địa điểm kinh doanh trong thiết kế quán ăn

Mỗi khách hàng đều có tiêu chuẩn riêng trong việc lựa chọn nhà hàng cho nhu cầu của mình, có người không tiếc công sức tìm kiếm những không gian đẹp, sang trọng, hoặc là những địa điểm ăn uống giá rẻ…. Nhưng đa phần, tất cả khách hàng đều tìm kiếm quán ăn dựa trên yếu tố thuận tiện, phù hợp với sở thích và khả năng chi trả. Chính bởi vậy mà bên cạnh việc phục vụ khách hàng với thực đơn hấp dẫn, thái độ phục vụ chuyên nghiệp thì chủ đầu tư cũng cần phải đảm bảo về vị trí kinh doanh.

Thiết kế quán ănVai trò của địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh thuận lợi không chỉ giúp bạn thu hút khách hàng nhanh chóng, hiệu quả mà còn là cách giúp bạn quảng cáo cho thương hiệu của mình một cách hiệu quả hơn. Nếu bạn lựa chọn những khu vực địa lý không thuận lợi về giao thông, về khu vực gửi xe, về phong cách thiết kế… chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy thuận tiện mà không muốn lựa chọn quán của bạn cho dù họ có yêu thích hương vị quán của bạn đi chăng nữa.

Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn vị trí thiết kế quán ăn theo những yếu tố phong thủy thì việc kinh doanh của bạn sẽ luôn đắt khách, hiệu quả. Có một nhận định rằng: sự sống còn của một mô hình kinh doanh quán ăn sẽ phụ thuộc vào mặt bằng chứ không phải chất lượng sản phẩm, dịch vụ hoặc hình ảnh thương hiệu. Nhận định này một mặt nào đó đã khẳng định được vai trò to lớn và không thể thay thế của vị trí địa lý đối với việc kinh doanh quán ăn uống.

Thiết kế quán ănLựa chọn địa điểm cho phù hợp

Cách chọn địa điểm thiết kế quán ăn

Chủ đầu tư cần phải hiểu rõ được rằng, mặt hàng của bạn là gì, bán cho ai rồi mới tới bán ở đâu. Qúa trình này phải được thực hiện tuần tự, nếu đảo ngược thì việc tìm được mặt bằng như ý và việc đưa ra kế hoạch phù hợp sẽ vô cùng khó khăn. Chẳng hạn như bạn muốn mở một quán ăn bình dân, giá rẻ nhưng lại thuê mặt bằng là một ngôi nhà mới xây dựng với kiến trúc đẹp và thu hút thì việc kinh doanh với mặt bằng này có thể sẽ không phù hợp nếu bạn kinh doanh đồ ăn bình dân bởi chi phí thuê mặt bằng khá đắt đỏ.

Bởi vậy, kinh nghiệm dành cho bạn khi thiết kế quán ăn đó là cần phải giữ được những ý tưởng ban đầu của mình và chờ đợi, tìm kiếm địa điểm bán hàng phù hợp. Hãy dành nhiều thời gian để quan sát về những địa điểm có chung đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, so sánh với mô hình kinh doanh mình chọn, ghi nhớ những địa điểm mà mình ưng ý. Để giúp chủ đầu tư tìm được mặt bằng ưng ý, hãy ghi nhớ 3 điều dưới đây khi lựa chọn vị trí mở nhà hàng nhé:

Thiết kế quán ănCách chọn địa điểm quán ăn

 Thứ nhất, khi tìm kiếm địa điểm thiết kế quán ăn, bạn nên lựa chọn những vị trí thuận tiện cho việc hẹn với bạn bè sau giờ ăn trưa hoặc giờ làm, nó có thể là gần những khu vui chơi, những khu mua sắm để họ có thể đi dạo sau khi ăn:

Thứ hai,  chủ đầu nên lựa chọn mặt bằng mở quán ăn thuộc các chung cư.  Đó là bởi bạn có thể tận dụng bãi gửi xe của chung cư, không cần phải thuê thêm người trông giữ xe cho khách hay mất cắp hoặc phàn nàn của hàng xóm vì việc đậu xe sẽ gây ách tắc giao thông.  Giá cả thuê mặt bằng tại đây cũng mềm hơn rất nhiều so với mặt tiền, cuối cùng là không gian, kiến trúc tại đây phù hợp với nhiều vô hình kinh doanh khác nhau.

Thứ 3, trước khi lựa chọn địa điểm thiết kế quán ăn, chủ đầu tư cần phải xem lại mô hình kinh doanh của mình xem mô hình kinh doanh của bạn hướng tới là gì? Nếu là dạng bình dân, hãy chọn khu vực có mật độ dân cư đông đúc hoặc tòa nhà văn phòng nhiều. Còn nếu muốn hướng đến một quán ăn sang trọng,  hãy xem xét về chi phí và kinh nghiệm kinh doanh để lựa chọn phương án phù hợp nhất.

Thiết kế quán ănLựa chọn vị trí phù hợp

Các bước lựa chọn địa điểm kinh doanh hiệu quả khi thiết kế quán ăn

Để tìm được một mặt bằng kinh doanh ưng ý, các bước mà chủ đầu tư không thể bỏ qua đó là

  • Trước khi lựa chọn địa điểm kinh doanh thiết kế quán ăn, chủ đầu tư cần phải giải đáp được hai câu hỏi là bán gì và bán cho ai. Bạn không nên nóng vội mà cần có sự kiên nhẫn để tìm được vị trí chuẩn nhất cho việc kinh doanh
  •  Khi tìm kiếm mặt bằng, hãy đặt ra những tiêu chuẩn cụ thể về giá cả, hiện trạng, giao thông… để tìm kiếm được khu vực thuộc về mình nhanh chóng hơn
  • Bạn có thể tìm thấy những mặt bằng kinh doanh thuận lợi nhưng nó lại đòi hỏi bạn cần phải cố gắng, bỏ công sức để đàm phán, thảo luận để có được những ưu đãi lớn nhất khi thuê mặt bằng.
  • Chủ đầu tư nên bỏ nhiều thời gian tìm hiểu về mặt bằng bạn dự định kinh doanh quán ăn, hãy tham khảo nhiều ý kiến khác nhau để chắc chắn rằng không có trở ngại nào khi bạn quyết định.

Việc kinh doanh của bạn có hiệu quả hay không là sự tổng hợp từ nhiều phía mà không phải là riêng địa chỉ hay thiết kế quán ăn. Do vậy, tìm kiếm một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp với kinh nghiệm tư vấn đầu tư, thiết kế sẽ là cách hiệu quả giúp bạn có được một không gian ưng ý. Bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế quán ăn đẹp tại chuyên mục thiết kế nhà hàng hoặc liên hệ với Ken Design qua hotline để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm:

Những lưu ý thiết kế thi công nhà hàng cho không gian thu hút

Nguyên tắc cần tuân thủ trong thiết kế nhà hàng phong thủyBài viết nổi bật

Thiết kế chuỗi nhà hàng: Sự thành công của Golden Gate hay sự lụi tàn của chuỗi nhà hàng Món Huế?

2019th11

Thiết kế chuỗi nhà hàng:...
Câu chuyện đóng cửa của toàn bộ hệ thống nhà hàng món Huế những ngày gần đây đã....
Ken Design chia sẻ xu hướng kinh doanh ngành F&B trên Cafebiz.vn

2019th09

Ken Design chia sẻ xu hướ...
Thành công của một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp không chỉ là....
KenDesign đồng hành cùng chủ đầu tư Việt trên toàn thế giới

2019th09

KenDesign đồng hành cùng...
Thiết kế nhà hàng không chỉ là nhu cầu, mong muốn của nhiều chủ đầu tư, doanh ng....
Báo Dân Trí đưa tin về Ken Design , giá trị thương hiệu được khẳng định

2019th09

Báo Dân Trí đưa tin về Ke...
Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, việc khẳng định thương hiệu với khách hàng,....
Tìm hiểu về chi phí thiết kế thi công quán cafe Caafe tại Hồ CHí Minh

2019th08

Tìm hiểu về chi phí thiết...
Khi thuê mặt bằng kinh doanh, chủ đầu tư thường không có kinh nghiệm xem xét về....
Tư vấn đầu tư thiết kế và thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th08

Tư vấn đầu tư thiết kế và...
Có trong tay nguồn vốn nhưng lại không biết đầu tư như thế nào cho hiệu quả là n....
Thiết kế quán cafe tại Vĩnh Phúc - Mẹo hay cho một bản vẽ thiết kế đẹp

2019th08

Thiết kế quán cafe tại Vĩ...
Kinh doanh quán cafe hiện nay có lẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của chủ....
Làm sao để tiết kiệm chi phí thiết kế quán trà sữa hiệu quả nhất?

2019th08

Làm sao để tiết kiệm chi...
Để làm chủ một quán tràn sữa đẹp, phù hợp với xu hướng thiết kế và nhu cầu của k....
Báo giá thiết kế thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th07

Báo giá thiết kế thi công...
Từ bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D cho đến không gian ngoài đời thực là cả một quá....
Thủ tướng Canada ghé cafe vỉa hè Sài Gòn, gọi cafe phin và tấm tắc khen ngon

2019th07

Thủ tướng Canada ghé cafe...
Sáng 9/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đáp xuống sân bay qu....
Dịch vụ thiết kế cafe ở trung tâm thương mại

2019th07

Dịch vụ thiết kế cafe ở t...
Việt Nam ngày càng có nhiều trung tâm thương mại mọc lên, tạo điều kiện cho các....
tài khoản Kendesign

2020th06

tài khoản Kendesign
DANH SÁCH MÃ QR .
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo