Tìm hiểu về bảng dự toán chi phí setup nhà hàng trước kinh doanh

06/01/2020

Là một trong những nội dung vô cùng quan trọng và cần thiết khi thiết kế nhà hàng, việc lập bảng dự toán chi phí setup nhà hàng càng hiệu quả, càng chi tiết sẽ giúp việc kinh doanh của chủ đầu tư hiệu quả hơn. Nếu bạn chưa biết nội dung trong bảng dự toán bao gồm những gì, hãy tham khảo bài viết dưới đây để giúp bạn có được thông tin hữu ích nhất nhé.

Chi phí mặt bằng kinh doanh

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh là một trong những nội dung mà chủ đầu tư cần phải quan tâm đầu tiên khi lập bảng dự toán chi phí setup nhà hàng. Đó là bởi vì trí sẽ ảnh hưởng đến những yếu tố về sau trong kinh doanh, từ khách hàng, phong cách thiết kế cho đến những chiến lược marketing. Trên thị trường hiện nay, việc tìm kiếm mặt bằng kinh doanh chủ yếu diễn ra dưới hai hình thức là xây dựng từ đất trống và thuê các mặt bằng đã có kiến trúc để kinh doanh.

+ Với việc thiết kế thi công nhà hàng từ đất trống, chủ đầu tư sẽ không phải mất một khoản chi phí hàng tháng cho việc thuê mặt bằng, cùng với đó, bạn có thể xây dựng kiến trúc của nhà hàng tùy thuộc vào sở thích cũng như mong muốn kinh doanh. Mặc dù vậy, nó đòi hỏi thời gian thiết kế thi công lâu cũng như chi phí nguồn vốn lớn. Tùy thuộc vào diện tích, địa điểm thiết kế mà chi phí đầu tư từ đất trống có thể từ vài trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng.

bảng dự toán chi phí setup nhà hàng Chi phí thuê mặt bằng

+ Với việc thuê mặt bằng kinh doanh, ưu điểm của loại hình này đó là chủ đầu tư có thể dễ dàng tìm kiếm được mặt bằng với nhiều diện tích khác nhau. Chủ đầu tư không cần tốn kém quá nhiều chi phí cho việc xây dựng, thay vào đó, lựa chọn các đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp để có thể cải tạo lại không gian cho phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư. Chi phí thuê mặt bằng thường dao động từ vài triệu đồng cho đến vài chục triệu một tháng tùy thuộc vào diện tích cũng như địa điểm mà bạn thuê.

Chi phí thiết kế thi công nhà hàng

Một khoản chi phí mà chủ đầu tư cũng không thể ngó lơ khi lập bảng dự toán chi phí setup nhà hàng đó chính là chi phí thiết kế thi công nhà hàng. Quá trình này sẽ giúp nhà hàng của bạn phù hợp với công năng, cũng như đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và tính cạnh tranh với các thương hiệu khác trên thị trường. Chi phí thiết kế khác với thi công, hai loại chi phí này chịu ảnh hưởng của những yếu tố khác nhau, trong đó:

bảng dự toán chi phí setup nhà hàng Chi phí thiết kế thi công nhà hàng

+ Chi phí thiết kế nhà hàng phụ thuộc rất lớn vào diện tích, thời gian cũng như phong cách thiết kế. Đơn giá của mỗi công ty sẽ có sự khác biệt, nhưng trung bình, chi phí thiết kế thường vào khoảng từ 150 nghìn đến 300 nghìn tùy vào từng đơn vị cũng như địa điểm thiết kế. Từ đơn giá, chủ đầu tư có thể thay đổi thời gian cũng như diện tích cho phù hợp với khoản chi phí mà mình dự toán.

+ Chi phí thi công nhà hàng phụ thuộc vào vật liệu mà bạn thi công, độ khó, thời gian thi công (ngày hoặc đêm). Chi phí thi công thường tốn kém hơn rất nhiều so với chi phí thiết kế. Kinh nghiệm thiết kế thi công nhà hàng đó là nên lựa chọn những đơn vị chuyên nghiệp thay vì tự mình setup để tránh lãng phí cũng như đảm bảo những yêu cầu kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

Chi phí nguyên vật liệu, thiết bị cho nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng sẽ không thể thành công nếu bạn bỏ quên các chi phí về thiết bị cũng như vật liệu cho nhà hàng. Chi phí nguyên liệu thường có sự thay đổi theo ngày, tăng giảm theo thị trường nhưng nếu bạn biết cách tính điểm hòa vốn trong kinh doanh, thì chi phí nguyên liệu để tạo ra một sản phẩm sẽ chiếm khoảng 35% trong tổng số giá của sản phẩm đó. Ngoài ra, cho dù nguyên liệu của nhà hàng là nông sản, hải sản hay các loại thịt, đồ uống… thì việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu đảm bảo tươi ngon, giá trị dinh dương cũng như giá cả phù hợp sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn.

bảng dự toán chi phí setup nhà hàng Chi phí thiết bji và nguyên liệu

Bên cạnh nguyên liệu, trong bảng dự toán chi phí setup nhà hàng cũng không thể thiếu được các loại thiết bị sẽ sử dụng trong quán. Từ điều hòa, quạt trần, quạt thông gió, các loại bếp, các loại  máy pha đồ uống, các sản phẩm bếp như nồi, chảo… đều cần phải tính toán về số lượng cũng như công năng sử dụng cho phù hợp với quy mô của nhà hàng. Việc setup quán càng chi tiết, đầy đủ sẽ đảm bảo việc phục vụ khách hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.

Chi phí nhân viên và duy trì hoạt động của quán

Khoản chi phí nhân viên cũng nên được tính vào trong bảng dự toán chi phí setup nhà hàng. Đó là bởi đội ngũ này sẽ giúp việc phục vụ khách hàng trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Đối với chi phí nhân viên, đội ngũ bếp, quản lý, nhân viên chạy bàn thường có mức lương khác nhau và tùy thuộc vào thời gian làm việc, tính chất công việc, chủ đầu tư có thể trả từ 4 cho đến 20-30 triệu / 1 tháng. Điều này tùy thuộc vào chính sách của nhà hàng cũng như lương cơ bản của luật pháp, của thị trường.

bảng dự toán chi phí setup nhà hàng Chi phí nhân viên và duy trì hoạt động của quán

Các khoản chi phí về duy trì hoạt động của quán cũng được tính toán trong bảng dự toán chi phí setup nhà hàng. Nguồn phí này cho phép bạn có thể kinh doanh quán trong khoảng 3 tháng đầu khi chưa tạo ra được lợi nhuận trong kinh doanh. Chi phí này bao gồm điện, nước, internet, thậm chí là cả lương nhân viên. Chính bởi vậy mà việc đánh giá về điều kiện kinh doanh sẽ giúp bạn lập bảng dự toán nhanh chóng, chính xác hơn.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm cũng như không hiểu hết về nội dung cần có trong bảng dự toán. Bạn có thể truy cập vào địa chỉ tự dự toán chỉ có ở Ken Design tại đây: https://noithatkendesign.vn/tu-du-toan .Ứng dụng này sẽ giúp bạn tự dự toán một cách nhanh chóng và khái quát nhất. Cùng với đó, hãy liên hệ với chúng tôi nếu muốn sở hữu một bản vẽ thiết kế nhà hàng đẹp cũng như một công trình nhà hàng hoàn hảo ngoài hiện thực.

>> Có thể bạn quan tâm:

* Tiết kiệm tối đa nhờ dự toán chi phí thiết kế quán trà sữa hiệu quả

* Dự toán chi phí kinh doanh nhà hàng tại Đà Nẵng

Cách dự toán chi phí setup quán cafe nhanh chóng và đầy đủ nhất


Bài viết nổi bật

Thiết kế chuỗi nhà hàng: Sự thành công của Golden Gate hay sự lụi tàn của chuỗi nhà hàng Món Huế?

2019th11

Thiết kế chuỗi nhà hàng:...
Câu chuyện đóng cửa của toàn bộ hệ thống nhà hàng món Huế những ngày gần đây đã....
Ken Design chia sẻ xu hướng kinh doanh ngành F&B trên Cafebiz.vn

2019th09

Ken Design chia sẻ xu hướ...
Thành công của một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp không chỉ là....
KenDesign đồng hành cùng chủ đầu tư Việt trên toàn thế giới

2019th09

KenDesign đồng hành cùng...
Thiết kế nhà hàng không chỉ là nhu cầu, mong muốn của nhiều chủ đầu tư, doanh ng....
Báo Dân Trí đưa tin về Ken Design , giá trị thương hiệu được khẳng định

2019th09

Báo Dân Trí đưa tin về Ke...
Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, việc khẳng định thương hiệu với khách hàng,....
Tìm hiểu về chi phí thiết kế thi công quán cafe Caafe tại Hồ CHí Minh

2019th08

Tìm hiểu về chi phí thiết...
Khi thuê mặt bằng kinh doanh, chủ đầu tư thường không có kinh nghiệm xem xét về....
Tư vấn đầu tư thiết kế và thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th08

Tư vấn đầu tư thiết kế và...
Có trong tay nguồn vốn nhưng lại không biết đầu tư như thế nào cho hiệu quả là n....
Thiết kế quán cafe tại Vĩnh Phúc - Mẹo hay cho một bản vẽ thiết kế đẹp

2019th08

Thiết kế quán cafe tại Vĩ...
Kinh doanh quán cafe hiện nay có lẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của chủ....
Làm sao để tiết kiệm chi phí thiết kế quán trà sữa hiệu quả nhất?

2019th08

Làm sao để tiết kiệm chi...
Để làm chủ một quán tràn sữa đẹp, phù hợp với xu hướng thiết kế và nhu cầu của k....
Báo giá thiết kế thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th07

Báo giá thiết kế thi công...
Từ bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D cho đến không gian ngoài đời thực là cả một quá....
Thủ tướng Canada ghé cafe vỉa hè Sài Gòn, gọi cafe phin và tấm tắc khen ngon

2019th07

Thủ tướng Canada ghé cafe...
Sáng 9/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đáp xuống sân bay qu....
Dịch vụ thiết kế cafe ở trung tâm thương mại

2019th07

Dịch vụ thiết kế cafe ở t...
Việt Nam ngày càng có nhiều trung tâm thương mại mọc lên, tạo điều kiện cho các....
tài khoản Kendesign

2020th06

tài khoản Kendesign
DANH SÁCH MÃ QR .
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo