Để kinh doanh hiệu quả, chủ đầu tư cần phải lựa chọn phương án thiết kế cho phù hợp với sở thích và thị hiếu của khách hàng Nhưng hầu hết chủ đầu tư đều là những người không có trình độ chuyên môn, nên việc tham khảo những thông tin tư vấn thiết kế nhà hàng dưới đây sẽ vô cùng cần thiết. Cùng lưu lại và áp dụng cho việc kinh doanh của mình nhé.
* Thiết kế nhà hàng Tây Bắc Quán
* Thiết kế nhà hàng Topping Beef
Tư vấn thiết kế nhà hàng khu vực ngoại thất
Tư vấn thiết kế nhà hàng khu vực ngoại thất là một trong những điều vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Đó là bởi khu vực này ảnh hưởng trực tiếp tới việc thu hút khách hàng cho quán, đảm bảo doanh thu cũng như lợi nhuận kinh doanh. Thực tế, nhiều chủ đầu tư thường không chú ý đến khu vực này, hoặc có thiết kế nhưng qua loa, không đảm bảo được những tiêu chuẩn hay yếu tố thẩm mỹ khiến cho việc thu hút khách hàng không còn hiệu quả.
Chính bởi vậy, khi tư vấn thiết kế nhà hàng, chủ đầu tư cần phải chú ý thiết kế ngoại thất nhà hàng đẹp và nổi bật. Về kiến trúc, tùy vào khu vực, chủ đầu tư cần phải tuân thủ những tiêu chuẩn khi thiết kế. Chẳng hạn, nếu bạn thiết kế nhà hàng từ đất trống, bạn có thể thiết kế kiến trúc theo hình dáng mà bạn mong muốn, còn nếu thiết kế trong những khu chung cư, biệt thự, bạn cần phải tuân thủ kiến trúc của khu vực. Còn đối với mặt bằng đi thuê, việc thay đổi kiến trúc là không khả thi, vậy nên, hãy phát huy những ưu điểm của mặt bằng để lựa chọn phương án thiết kế cho phù hợp.
Ngoài kiến trúc, chủ đầu tư cần phải chú ý đến cách thiết kế bảng hiệu, tên thương hiệu nhà hàng sao cho phù hợp. Nếu bạn thiết kế bảng hiệu, hãy chú ý đến kích thước, màu sắc giúp đảm bảo làm nổi bật lên phong cách đặc trưng, thực đơn sử dụng trong nhà hàng, giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. Tư vấn thiết kế nhà hàng về ngoại thất nhà hàng cần phải rõ ràng, nổi bật vào ban ngày, sáng sủa và lung linh, thu hút vào ban đêm.
Tư vấn thiết kế không gian nhà hàng
Không gian nhà hàng được phân chia thành rất nhiều khu vực khác nhau nhằm đảm bảo công năng cũng như phục vụ khách hàng hiệu quả hơn. Tùy thuộc vào quy mô, các khu vực trong không gian nhà hàng nên được thiết kế phù hợp với diện tích cũng như nhu cầu sử dụng. Cụ thể:
+ Khu vực sảnh đón tiếp khách hàng, quầy thu ngân: Tư vấn thiết kế nhà hàng khu vực này chủ yếu ở các nhà hàng tiệc cưới, hoặc những nhà hàng theo đuổi phong cách sang trọng, cao cấp. Khu vực được xem như lời chào của nhà hàng đến khách hàng, bạn nên thiết kế quầy hướng ra phía cửa, diện tích không cần quá lớn và nên được kê thêm hệ thống bàn ghế đơn giản giúp khách hàng có thể ngồi chờ trong khi đợi nhân viên sắp xếp bàn ghế
Không gian nhà hàng được phân chia khoa học
+ Khu vực phục vụ khách hàng thường chiếm khoảng 60 -80% diện tích trong nhà hàng. Để công năng của khu vực này đảm bảo, chúng tôi thường tư vấn thiết kế nhà hàng dựa trên dịch vụ của nhà hàng. Nếu bạn thiết kế không gian mở, các khu vực phục vụ khách hàng gần nhau, bạn có thể phân chia bằng các kệ gỗ, bồn cây xanh. Hoặc nếu theo từng phòng, chủ đầu tư nên trang trí theo tổng thể và tạo điểm nhấn cho từng phòng
+ Các khu vực trong không gian quán nên được thiết kế đẹp mắt theo một chủ đề cũng như phong cách nhất định. Điều này giúp tính thẩm mỹ của quán được đảm bảo hơn. Ngoài ra, để khách hàng có được những trải nghiệm trọn vẹn, hài lòng nhất trong nhà hàng của bạn, hãy sắp xếp nội thất với kiểu dáng, khoảng cách sao cho phù hợp. Đặc biệt là việc sử dụng màu sắc cũng như sắp xếp hệ thống chiếu sáng cần phù hợp, tránh làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn cũng như tâm trạng của khách hàng
Tư vấn thiết kế nhà hàng khu vực bếp
Một bàn ăn ngon cần phải được thực hiện trong những khu bếp tiêu chuẩn với những vị đầu bếp chuyên nghiệp. Chính bởi vậy mà tư vấn thiết kế nhà hàng luôn chú trọng để thiết kế bếp sao cho khoa học và phù hợp. Để thuận tiện cho việc kinh doanh, chủ đầu tư nên đặt khu vực bếp ở vị trí trong cùng, hoặc trên tầng cao nhất. Vật liệu sử dụng trong bếp nhà hàng nên sáng màu, chủ yếu là vật liệu inox, đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động. Hệ thống thiết bị bếp, dụng cụ bếp nhà hàng tùy thuộc vào quy mô của nhà hàng đó là có sự khác biệt về số lượng và công năng.
Bếp nhà hàng nên sử dụng ánh sáng phù hợp, cách xa hoặc được ngăn cách với khu phục vụ khách hàng để tránh mùi thức ăn có thể làm ảnh hưởng đến sự thoải mái của khách hàng. Cùng với đó, bạn cần phải sử dụng hệ thống hút mùi, giúp cho không gian bếp thông thoáng, đảm bảo chuẩn hương vị của từng món ăn.
Tím kiếm đơn vị chuyên nghiệp
Với những thông tin tư vấn thiết kế nhà hàng trên đây, hy vọng đã giúp chủ đầu tư có được một không gian nhà hàng đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả. Nếu bạn cũng muốn sở hữu một nhà hàng của riêng mình, hãy chia sẻ ý tưởng bạn có với chúng tôi, bằng kinh nghiệm thiết kế thi công nhà hàng được tích lũy qua nhiều công trình, chúng tôi chắc chắn sẽ biến ý tưởng của bạn trở thành một không gian hoàn hảo ngoài hiện thực. Liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.