Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Buffet
Có nguồn gốc từ châu Âu, Buffet là một kiểu ăn dạng buổi tiệc hiện đang nổi ở Việt nam. Khi ăn buffet thì chúng ta có thể thoải mái lựa chọn món mình dùng không giới hạn về số lượng.
Việc kinh doanh nhà hàng có thành công hay không phụ thuộc khá lớn vào thiết kế nội thất nhà hàng. Nhà hàng cần phải có sự nổi bật, độc đáo, phong cách riêng, mang đến ấn tượng với khách hàng.
Trong nhà hàng buffet, việc thiết kế quầy buffet do chủ đầu tư quyết định. Dù theo phong cách Châu Âu hay Châu Á thì không gian cần rộng rãi, thoải mái để khách hàng có thể lựa chọn những bộ đồ ăn tiện lợi và thoải mái.
Quầy buffet nên đặt gần bàn của người mua để khách không tốn quá nhiều thời gian và sức lực vào địa chỉ tìm đồ ăn. Một điểm khác của thiết kế quầy thức ăn là ở độ cao thích hợp để khách hàng có thể dễ dàng quan sát và lựa chọn thực phẩm.
Bạn nên chọn bàn ghế, màu sơn, rèm cửa, đồ dùng, đèn trang trí… có sự đồng điệu, nhất quán với nhau.
Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng chọn món
Nhà hàng gọi món có thể được thiết kế theo nhiều phong cách nội thất khác nhau. Việc trang trí không gian bên trong phải phù hợp với loại hình ẩm thực mà nhà hàng cung cấp.
Thiết kế nội thất và bố trí không gian về cơ bản cần tạo được sự thư thái và thuận tiện cho khách hàng. Không gian cũng cần có sự thông thoáng, có lối đi rộng rãi giữa các bộ bàn ghế. Để khách có thể di chuyển một cách tự nhiên.
Do số lượng khách lớn, theo đó nhà bếp cũng cần một số lượng rất lớn nhân viên. Chính vì vậy, thiết kế bếp phải khoa học, tối ưu không gian cho phép nhiều nhân viên làm việc cùng một lúc.
Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng phục vụ theo set
Nhà hàng phục vụ theo định suất hay còn gọi là nhà hàng Set menu service. Chuyên phục vụ các bữa ăn đặt trước cho khách hàng. Do đối tượng phục vụ của loại nhà hàng này là khách theo nhóm, đoàn, số lượng lớn nên không gian thiết kế cần rộng rãi. Đặc biệt cần chú trọng lựa chọn những phong cách nội thất tạo nét ấm cúng, thoải mái cho thực khách.
Sắp xếp các bàn có khả năng di chuyển linh động, cho phép có thể ghép nhiều bàn lại với nhau để tạo thành bàn lớn cho nhiều người cùng tham gia.
Cũng giống như nhà hàng chọn món, không gian bếp cần rộng rãi với sức chứa lớn, nhằm thuận tiện cho đầu bếp và nhân viên phục vụ làm việc.
Thiết kế nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh
Gần đây, loại hình nhà hàng này cũng được ưa chuộng. Điểm chung của các nhà hàng thức ăn nhanh là thiết kế đơn giản và gọn nhẹ. Các loại bàn ghế sử dụng trong nhà hàng cũng khá đơn giản. Nó mang lại sự đơn giản và gần gũi.
Loại hình nhà hàng này thường rất chú trọng đến việc bài trí bàn ghế và trang trí các mảng tường. Bao gồm hệ thống đèn, menu và quầy lễ tân. Những không gian nhà hàng thức ăn nhanh này cần phải độc đáo, ấn tượng và thoải mái.
Đối tượng phục vụ của quán này chủ yếu là giới trẻ. Vì vậy, màu sắc của nhà hàng thức ăn nhanh tươi sáng, sinh động và sống động. Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại cũng là ý tưởng không tồi.
Xem thêm: 4 Kinh nghiệm quản lý nhà hàng cho chủ đầu tư trong kinh doanh
Các yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn phong cách trang trí nội thất nhà hàng
Lựa chọn vật liệu phù hợp
Vật liệu nội thất giúp đặc trưng phong cách được bộc lộ rõ ràng hơn. Tùy vào lựa chọn phong cách nội thất mà ta cần sử dụng loại vật liệu đặc trưng khác nhau.
Ngoài ra, vật liệu nội thất còn thể hiện tính chất, quy mô của chủ đầu tư muốn hướng tới, có thể là bình dân hoặc cao cấp.
Màu sắc của thiết kế nhà hàng
Không chỉ là yếu tố trang trí, màu sắc còn giúp kích thích vị giác, khiến thực khách cảm thấy ngon miệng hơn.
Giống như vật liệu, màu sắc cũng cần được cân nhắc thiết kế với đúng phong cách thiết kế của nhà hàng. Thông thường, những nhà hàng cao cấp lựa chọn những tone màu trung tính, nhã nhặn làm chủ đạo. Ngược lại, những nhà hàng cao cấp lại lựa chọn những tone màu tươi sáng, bắt mắt.
Lưu ý rằng, khi phối màu, thiết kế nội thất có một vài nguyên tắc cần tuân thủ. Đặc biệt là nguyên tắc về tỷ lệ: 60% là tone màu chủ đạo, 30% là màu trang trí nội thất, 10% là màu tạo điểm nhấn.
Lưu ý về yếu tố ánh sáng
Tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ tạo cho không gian nhà hàng có cảm giác thông thoáng, tươi sáng, rộng rãi hơn. Nên chọn đèn có màu sắc hài hòa với ánh sáng bên ngoài để gia tăng cảm giác thoải mái và gia tăng giá trị thẩm mỹ cho đồ nội thất.
Những nhà hàng mong muốn một không gian lãng mạn nên lựa chọn loại đèn có ánh vàng dịu nhẹ, ấm áp hơn là đèn sáng trắng chói.
Các thiết bị đèn trần, đèn bàn, đèn trang trí phải được thường xuyên vệ sinh. Tránh bám bụi, gây mất thiện cảm với khách hàng.
Thiết kế nhà hàng mang đậm phong cách riêng cùng Ken Design
Bài viết trên đã giúp bạn nắm bắt những phong cách thiết kế theo loại hình kinh doanh được cho là xu hướng năm 2022. Ken Design với đội ngũ kiến trúc sư lành nghề, tự tin hứa hẹn mang không gian đẹp, đẳng cấp đến với nhà hàng của các chủ đầu tư. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay nhé.