Kinh doanh nhà hàng lẩu nướng không khói có điều gì thu hút mà khiến nhiều người quan tâm và lựa chọn đầu tư như vậy? Nếu bạn đang thắc mắc về câu hỏi này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Hãy cùng KenDesign tìm ra câu trả lời nhé.
Tại sao nên lựa chọn kinh doanh mô hình nhà hàng lẩu nướng không khói?
Không phải ngẫu nhiên mà nhiều chủ nhà hàng lựa chọn ẩm thực lẩu nướng khi thiết kế nhà hàng ăn uống. Đó là bởi phong cách này đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau từ trẻ đến già, từ học sinh, sinh viên cho đến công chức, viên chức nhà nước. Do đó, việc lựa chọn đối tượng khách hàng cho mô hình kinh doanh này không phải là điều đáng lo ngại. Thêm vào đó, càng gần cuối năm, nhu cầu ăn uống, liên hoan của khách hàng ngày càng nhiều, là thời gian thuận lợi cho việc bắt đầu kinh doanh.
Ẩm thực lẩu nướng với đặc điểm là nướng trực tiếp đồ ăn trên than hoa không chỉ mang đến một hương vị ẩm thực tuyệt vời mà còn mang lại một cảm giác tuyệt vời cho khách hàng trong những ngày đông lạnh giá. Hương vị ẩm thực đa dạng, ngon miệng, tạo nên một bữa ăn tuyệt vời, ấm cũng. Khách hàng trong lúc đợi chờ đồ ăn chín có thể nói chuyện và chia sẻ với nhau về những điều trong cuộc sống. Đó cũng là lý do, lẩu nướng là địa chỉ tuyệt vời dành cho những cuộc gặp gỡ, hàn huyên bạn bè.
>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng The Gang
Một số gợi ý khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói
Thiết kế kiến trúc nhà hàng lẩu nướng không khói
Xu hướng thiết kiến trúc nhà hàng lẩu nướng không khói với không gian mở hoặc không gian sân vườn đang được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Cách thức ăn uống của nhà hàng lẩu nướng rất khác so với những các món thông thường, bởi khách hàng chính là những người đầu bếp, tự chế biến món ăn cho mình thông qua bếp than hoa hoặc bếp điện. Và trong quá trình này, một lượng lớn khói và mùi thức ăn sẽ được hình thành. Nên nếu thiết kế kiến trúc nhà hàng tại những nơi có diện tích nhỏ hoặc những không gian phòng chật hẹp sẽ không phải là cách thiết kế nhà hàng đúng tiêu chuẩn. Nó không chỉ ảnh hưởng tới khách hàng mà còn đến cả hương vị món ăn. Do vậy, tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc nhà hàng lẩu nướng đó là cần một không gian rộng và được thiết kế theo kiến trúc mở.
Hiện nay, nhiều chủ đầu tư cũng thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói với kiến trúc nhà hàng khung thép. Không gian nhà hàng theo phong cách này đảm bảo về chiều cao, chiều rộng, giúp không gian nhà hàng luôn thông thoáng. Lượng khói, mùi thức ăn có thể được xử lý nhanh chóng nhờ hệ thống hút mùi, hoặc các yếu tố tự nhiên. Nó giúp nhà hàng của bạn luôn đảm bảo thoáng và giúp khách hàng dễ chịu hơn.
Thiết kế không gian khu vực ăn uống nhà hàng lẩu nướng không khói
Trong thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói, khu vực ăn uống là khu vực trung tâm, nơi giúp bạn “hái ra tiền”, nơi khách hàng thưởng thức những món ăn với hương vị độc đáo, nơi mà chủ đầu tư cần chú ý nhất trong toàn bộ nhà hàng. Khu vực này nên chiếm khoảng 60% diện tích của cả nhà hàng để đảm bảo tận dụng tối đa không gian nhà hàng. Bạn có thể tạo ra những không gian riêng tư cho khách hàng, nhưng thay vì xây dựng trong các phòng kín, hãy sử dụng các vách ngăn bằng gỗ mỏng nhằm mang đến sự thông thoáng cho khách hàng nhưng vẫn đảm bảo không gian riêng tư.
Thiết kế nội thất nhà hàng khu vực này cần có sự khéo léo, tỉ mỉ. Hãy lựa chọn các sản phẩm phù hợp với không gian và mục đích sử dụng, sắp xếp khoảng cách giữa các bàn, các lối đi vừa phải, hợp lý giúp việc đi lại của khách hàng và phục vụ của đội ngũ nhân viên trở nên dễ dàng hơn. Đừng tham lam khi xếp nội thất quá chật chội bởi như vậy sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy bí bách và khó chịu.
Thiết kế không gian khu vực thu ngân nhà hàng lẩu nướng không khói
Không có nhiều thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói thiết kế sảnh, hoặc quầy thu ngân riêng biệt mà thường kết hợp hai khu vực này lại với nhau để có thể phục vụ khách hàng hiệu quả hơn. Đây là nơi đón tiếp khách hàng, mặc dù không chiếm quá nhiều diện tích trong không gian nhà hàng nhưng nó được coi là “khuôn mặt” của nhà hàng. Vì vậy, khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng cần chú ý không để diện tích quá hẹp bởi kinh doanh nhà hàng lẩu nướng thường có nhiều khách nhóm, khách đoàn, đảm bảo khách hàng cảm thấy thoải mái nhất khi bước vào không gian nhà hàng.
Hãy thiết kế khu vực này ở những nơi dễ dàng quan sát toàn bộ không gian nhà hàng. Điều này giúp chủ đầu tư dễ dàng bao quát hoạt động của khách hàng và phục vụ nhu cầu của khách nhanh chóng nhất. Nội thất khu vực sảnh và quầy thu ngân không nên quá nhiều, chủ nhà hàng có thể đặt một vài hàng ghế để khách hàng có thể đợi người thân, bạn bè của mình…
Trên đây là tổng hợp của KenDesign về thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói, mong rằng sẽ đem lại những thông tin có ích đến cho các bạn đọc. Ngoài ra, để việc dự toán chi phí kinh doanh nhà hàng trở nên hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư, bạn cần phải tìm kiếm và hợp tác với một đơn vị có uy tín và chuyên môn lâu năm trong vấn đề này.
KenDesign – đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thi công nhà hàng, cafe, trà sữa
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công các dự án, công trình quán bar, nhà hàng, café, KenDesign đã trở thành đơn vị đồng hành với nhiều thương hiệu uy tín lớn trong ngành F&B trên thị trường. Với đội ngũ kiến trúc sư và tư vấn viên giàu kinh nghiệm, KenDesign tự tin sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng thiết kế và phương án kinh doanh nhà hàng hiệu quả nhất. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí nhanh chóng và đón nhận những chương trình ưu đãi, giảm giá vô cùng lớn trong tháng 8 tới đây. KenDesign sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi công trình.