Tuy “sinh sau đẻ muộn”, nhưng mô hình quán pub hiện đang được ưa chuộng hơn so với mô hình quán Bar hay Lounge. Pub đang ngày càng vươn mình trở dậy và ngày càng gần gũi, phổ biến hơn đến các đối tượng khách hàng. Vậy điều gì đã làm cho mô hình này trở nên được ưa chuộng đến như vậy? Hãy tìm hiểu cùng KenDesign nhé!
>> Xem thêm: Pub là gì? Bar và pub khác nhau như thế nào?
1. Mô hình quán pub phù hợp với mọi đối tượng khách hàng
Lý do đầu tiên mà bạn nên kinh doanh mô hình quán pub đó là nó phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Đặc biệt, pub không giới hạn độ tuổi như Bar hay Club, cũng không quá sang trọng, đẳng cấp, đắt đỏ như Lounge, chính vì thế bất kể ai cũng có thể tới pub để thư giãn, nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí.
Từ những cô chú dân công sở với áo sơ mi quần tây tới những đứa bé ngây thơ bên bố mẹ, từ những nhóm bạn trẻ tới đây để vui vẻ, trò chuyện, giao lưu, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi đang đắm chìm trong tình yêu, tới những vị doanh nhân thành đạt, hay những người nổi tiếng tới đây để gặp gỡ đối tác, trao đổi công việc….
2. Giá dịch vụ trong mô hình quán pub không quá đắt
Mang tiếng là mô hình được du nhập từ các nước châu Âu nhưng giá dịch vụ tại mô hình quán pub lại rất “Việt Nam”. Đây sẽ là một lợi thế khi bạn kinh doanh quán pub thay vì Bar và Lounge.
Khách hàng đến với Pub sẽ không phải trả tiền vé vào cửa. Nếu mô hình Lounge thường dành cho những khách hàng VIP, các doanh nhân thành đạt, những khách hàng thuộc tầng lớp thượng lưu,… nên đồ uống, thức ăn tại đó thường là những món hảo hạng, có xuất xứ cao cấp nên giá cả sẽ vô cùng đắt đỏ thì tại quán pub, mọi thứ dường như bình dân hơn. Bởi vì không giới hạn độ tuổi, không giới hạn đối tượng khách hàng nên giá cả cũng sẽ không quá đắt, vô cùng phải chăng.
Hơn nữa, khi tới Pub, khách hàng sẽ được ngồi theo nhóm, theo bàn nên có thể thoải mái share nhau hóa đơn thanh toán, vừa tiết kiệm được chi phí, vừa tạo được sự tự nhiên cho khách hàng.
>>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế bar club - không gian giải trí đặc sắc cho người hiện đại
3. Mô hình quán pub mang đến không khí nhẹ nhàng, thư thái
Nếu như mô hình quán Bar mang đến sự sôi động, náo nhiệt với những bản nhạc xập xình, kích thích thính giác của khách hàng với âm lượng lớn cùng những ca sĩ, ban nhạc, DJ biểu diễn… thì với mô hình quán pub, khách hàng sẽ được nghe những bản nhạc nhẹ nhàng, du dương, tạo cảm giác thoải mái, thư thái. Khách có thể thoải mái trò chuyện cùng bạn bè, người thân, hay thậm chí là trao đổi công việc với đối tác mà không lo bị tiếng nhạc làm ngắt quãng.
Hơn nữa, khi thiết kế quán pub, bạn nên chú ý luôn đề cao sự riêng tư của khách hàng. Bạn có thể thiết kế những chiếc cửa chính, cửa phụ được làm bằng gỗ hay kính mờ, trang trí thêm vài chiếc rèm,… cùng ánh sáng nhẹ nhàng, dìu dịu nhằm tạo không gian riêng cho khách hàng.
4. Không gian mở là một điểm cộng của mô hình quán pub
Kết hợp cùng những bản nhạc du dương, nhẹ nhàng thì không gian mở sẽ là một điểm cộng vô cùng lớn cho những thiết kế quán pub. Bởi 70% diện tích quán pub là bàn ghế, vì vậy, bạn nên thiết kế không gian và tính toán kỹ lưỡng trong việc bố trí hệ thống nội thất sao cho đem đến sự thông thoáng, thoải mái cho khách hàng, giúp họ có thể ngắm nhìn không gian bên ngoài. Đừng quên thiết kế những vị trí ngồi trong góc, vừa đem đến sự riêng tư, vừa khiến khách hàng có thể mở rộng tầm nhìn, bao quát được không gian của cả quán.
Ngoài ra, thiết kế không gian ngoài trời, đặc biệt là rooftop sẽ là một phương án vô cùng tối ưu cho mô hình quán pub. Sẽ thật tuyệt vời nếu khách tới quán vừa được nhâm nhi những ly rượu ngon, trò chuyện thoải mái cùng bạn bè, đắm chìm trong những bản nhạc cổ điển nhẹ nhàng, lại vừa được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao nhìn xuống với những ánh đèn lung linh, huyền ảo. Điều này sẽ tạo ấn tượng và sự thích thú trong lòng khách hàng, từ đó giúp quán của bạn trở nên nổi bật hơn.
5. Mô hình quán pub đa dạng về menu
Lý do cuối cùng mà bạn nên kinh doanh mô hình quán pub đó là bạn có thể thỏa sức sáng tạo menu. Không chỉ kinh doanh những đồ uống có cồn như bia, rượu, cocktail,.. mà bạn còn có thể sáng tạo những đồ uống không cồn như soft drink, mocktail, nước ép, smoothies,… hay các món đặc biệt như Jug of beer, Jager bomb,.. Ngoài ra, hoa quả tươi, hoa quả sấy, các món ăn vặt hay thậm chí là các món ăn mặn cũng không thể thiếu trong menu của một quán pub.
Việc sáng tạo menu đa dạng như này nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng, từ bé đến lớn, từ giới trẻ đến trung niên,… Khách hàng có thể vừa nhâm nhi, vừa trò chuyện mà không quá chú trọng tới áo quần, đẳng cấp như trong Bar hay Lounge.
Bạn có thể tham khảo, khảo sát menu của các quán có cùng concept trong khu vực. Ngoài ra, hãy cố tạo ra một món “signature” của quán, một món đặc trưng riêng biệt cho quán để tạo ấn tượng sâu sắc với khách hàng. Có thể nói, Pub là một hình thức sang hơn quán nhậu, nhẹ nhàng hơn Bar và bình dân hơn Lounge.
KenDesign – chuyên gia thiết kế và thi công
Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ cho bạn 5 lý do vì sao mô hình quán pub lại được ưa chuộng đến thế. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong việc đưa ra quyết định trong việc kinh doanh của mình. Nếu muốn tìm hiểu thêm về những lưu ý trong kinh doanh quán pub, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết này: Xem ngay 6 lưu ý giúp kinh doanh quán pub thuận lợi
Đừng quên liên hệ với KenDesign chúng tôi nếu bạn đang quan tâm đến việc thiết kế, thi công quán bar, quán café, nhà hàng, khách sạn… để được tư vấn miễn phí và giải đáp những thắc mắc, vấn đề của mình nhé!