Kinh doanh nhà hàng lẩu nướng BBQ cần đến những thiết bị nào?

01/10/2019

Mặc dù cùng nằm trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng nhưng mỗi loại hình lại đòi hỏi các trang thiết bị máy móc khác nhau cho quá trình sơ chế hoặc chế biến.Trong bài viết hôm nay, Ken Design sẽ tổng hợp giúp bạn các thiết bị cần sử dụng trong kinh doanh nhà hàng lẩu nướng. Nếu bạn cũng đang có ý định kinh doanh nhà hàng BBQ, cùng tham khảo để đảm bảo mô hình kinh doanh của bạn luôn khoa học và hiệu quả nhất nhé.

* Thiết kế nhà hàng Nhất Nhất BBQ

*Tìm hiểu dự toán chi phí setup nhà hàng trước khi kinh doanh

* Các khoản chi phí đầu tư cần thiết khi kinh doanh mô hình F&B

Hệ thống hút mùi khói trong nhà hàng lẩu nướng BBQ

Một trong những nguyên nhân khiến nhiều khách hàng e ngại việc lựa chọn các nhà hàng lẩu nướng. BBQ đó là lo ngại mùi khói, mùi thức ăn có thể gây ám mùi lên quần áo, đầu tóc. Vậy nên, yêu cầu đầu tiên khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng đó chính là cần phải tạo sự thông thoáng cho không gian. Cùng với đó, hệ thống hút mùi khói cũng là điều mà chủ đầu tư cần đặc biệt quan tâm nếu muốn có được một nhà hàng nướng đẹp và loại bỏ mùi khói hiệu quả.

Hệ thống hút mùi khói chung của tất cả các nhà hàng lẩu nướng hiện nay bao gồm một số bộ phận chủ yếu như:

+ Quạt hút công nghiệp: Thông thường sử dụng loại quạt hút công nghiệp ly tâm động cơ điện 3 Fa ( hoặc 1 Fa) vì loại quạt này cho hiệu suất hút và lưu lượng cao, cột áp lớn cho phép sử dụng phù hợp với các điều kiện đường ống hút và đẩy dài, có nhiều đoạn gấp khúc. Động cơ được thiết kế nằm ngoài không gian bầu quạt, chính vì vậy mà tránh được lượng mỡ cũng như bụi bẩn vương bám trong quá trình hút,giúp nâng cao tuổi thọ của động cơ.

trang thiết bị nhà hàng lẩu nướng BBQ

+ Hệ thống điều khiển: Hệ thống điều khiển hay còn gọi là tủ điện điều khiển bao gồm hộp tủ cánh mở có nút bấm điều khiển, aptomat,khởi động từ, rơle nhiệt chống mất pha bảo vệ động cơ, dây cáp điện điều khiển. Tủ có chức năng điều khiển hoạt động của động cơ quạt hút công nghiệp, đồng thời bảo vệ động cơ trong trường hợp mất pha điện, chập cháy…

+ Hệ thống đường ống hút: là chi tiết kết nối giữa cổ hút của bếp nướng với đầu hút của quạt hút công nghiệp và đường dẫn thoát khói, có chức năng gom và dẫn toàn bộ lượng khói phát sinh trong quá trình nướng thông qua quạt hút khói công nghiệp xả ra vị trí chỉ định theo thiết kế. Hệ thống đường ống thông thường được lựa chọn làm bằng vật liệu tole tráng kẽm, vừa có độ bền cao, thẩm mỹ, đồng thời tối ưu nhất về chi phí, các chi tiết của hệ thống đường ống gồm: đường ống, cút góc, chếch, côn thu…

+ Hộp tiêu âm: Là chi tiết kỹ thuật đặc thù, được gắn nối tiếp với hệ thống đường ống hút,ngay trước vị trí đầu vào của quạt hút công nghiệp, có tác dụng giảm âm, triệt tiêu phần lớn độ ồn phát sinh từ quạt hút ,tránh độ ồn theo hệ thống đường ống ảnh hưởng tới vị trí bàn nướng.

trang thiết bị nhà hàng lẩu nướng BBQ

 + Hệ thống hút khói dương, ngoài các chi tiết chung nói trên thì còn có một bộ chụp hút hình trụ tròn một đầu được đấu nối tiếp với hệ thống đường ống hút, đầu còn lại là một cổ hút di động, có thể điều chỉnh thay đổi linh hoạt khoảng cách tương đối so với mặt bếp nướng, trên thân chụp phía cổ hút được tích hợp van điều chỉnh lưu lượng gió.

 + Với hệ thống hút âm, ngoài các chi tiết chung của hệ thống hút khói trung tâm thì còn có các chi tiết khác như: Van tiết lưu,dạng van tay xoay, khống chế và điều chỉnh lưu lượng gió phù hợp cho từng vị trí bếp nướng. Ống nhôm mềm xếp lớp chịu nhiệt kết nối giữa cổ hút của bếp lẩu nướng hút âm với van tiết lưu.

Bếp nướng trong nhà hàng lẩu nướng BBQ

Bếp nướng là thiết bị nhà hàng lẩu nướng BBQ không thể thiếu. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chủ đầu tư có thể sử dụng 3 loại bếp cơ bản như bếp dùng điện, bếp nướng làm than hoa và bếp nướng bằng ga. Cụ thể:

+ Bếp nướng dùng điện  trong nhà hàng lẩu nướng  có ưu điểm của bếp này là sạch sẽ tiện dụng, nhiên liệu sử dụng là điện nên chi phí thấp, có thể sử dụng cho ăn lẩu nước sau khi ăn nướng. Mặc dù vậy nó không mang lại mùi vị đặc trưng của món nướng, khi sử dụng bếp nướng điện thì bản chất của món ăn trở thành món rán vì phải sử dụng cùng với vỉ bản liền, không thể sử dụng được với các loại vỉ lỗ nên lượng mỡ của thực phẩm khi rán vẫn lưu lại, khách ăn sẽ nhanh chóng bị ngấy và hiệu quả kinh doanh không cao.  Chính vì vậy mà bếp nướng điện thường chỉ được lựa chọn khi trong điều kiện bắt buộc phải sử dụng điện ví dụ như trong các tòa nhà, trung tâm thương mại.

trang thiết bị nhà hàng lẩu nướng BBQ

+Bếp nướng sử dụng gas: cũng giống như bếp nướng sử dụng điện với ưu điểm là việc vận hành sử dụng tiện loại và đơn giản hơn nhưng ngoài những nhược điểm giống như bếp sử dụng điện thì bếp gas còn có nhược điểm là an toàn cháy nổ kém hơn vì vậy việc sử dụng bếp nướng gas trực tiếp trong nhà hàng lẩu nướng là lựa chọn hãn hữu.

+ Bếp nướng dùng than hoa: Đây là loại bếp nướng phổ biến nhất cho kinh doanh nhà hàng lẩu nướng , được hầu hết chủ đầu tư lựa chọn. Ưu điểm của loại bếp này chi phí đầu tư thấp, món nướng mang đúng hương vị ưu thích, sử dụng cùng với vỉ lỗ giúp thoát mỡ khi nướng đem lại hiệu quả kinh doanh cao hơn, hiệu suất khách quay lại những lần sau cao hơn. Nhưng nó cũng có nhược điểm Phải mất công mồi than trước khi sử dụng, phải thay than khi khách ngồi ăn quá lâu, không được tiện lợi khi khách dùng tiếp lẩu nước. Tuy nhiên những nhược điểm này là khá nhỏ so với hiệu quả kinh doanh mang lại nên vẫn được khách hàng ưu tiên lựa chọn

Các phụ kiện khác

Bên cạnh hai thiết bị chính là hệ thống hút mùi khói và bếp nướng, còn có các phụ kiện trong nhà hàng lẩu nướng BBQ đó là vỉ nướng, khay đựng vỉ nướng, khay đựng than, tay thay than... Nếu bạn muốn sở hữu một không gian nhà hàng lẩu nướng BBQ, hãy liên hệ với đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp Ken Design để được tư vấn trực tiếp.

Bài viết nổi bật

Thiết kế chuỗi nhà hàng: Sự thành công của Golden Gate hay sự lụi tàn của chuỗi nhà hàng Món Huế?

2019th11

Thiết kế chuỗi nhà hàng:...
Câu chuyện đóng cửa của toàn bộ hệ thống nhà hàng món Huế những ngày gần đây đã....
Ken Design chia sẻ xu hướng kinh doanh ngành F&B trên Cafebiz.vn

2019th09

Ken Design chia sẻ xu hướ...
Thành công của một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp không chỉ là....
KenDesign đồng hành cùng chủ đầu tư Việt trên toàn thế giới

2019th09

KenDesign đồng hành cùng...
Thiết kế nhà hàng không chỉ là nhu cầu, mong muốn của nhiều chủ đầu tư, doanh ng....
Báo Dân Trí đưa tin về Ken Design , giá trị thương hiệu được khẳng định

2019th09

Báo Dân Trí đưa tin về Ke...
Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, việc khẳng định thương hiệu với khách hàng,....
Tìm hiểu về chi phí thiết kế thi công quán cafe Caafe tại Hồ CHí Minh

2019th08

Tìm hiểu về chi phí thiết...
Khi thuê mặt bằng kinh doanh, chủ đầu tư thường không có kinh nghiệm xem xét về....
Tư vấn đầu tư thiết kế và thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th08

Tư vấn đầu tư thiết kế và...
Có trong tay nguồn vốn nhưng lại không biết đầu tư như thế nào cho hiệu quả là n....
Thiết kế quán cafe tại Vĩnh Phúc - Mẹo hay cho một bản vẽ thiết kế đẹp

2019th08

Thiết kế quán cafe tại Vĩ...
Kinh doanh quán cafe hiện nay có lẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của chủ....
Làm sao để tiết kiệm chi phí thiết kế quán trà sữa hiệu quả nhất?

2019th08

Làm sao để tiết kiệm chi...
Để làm chủ một quán tràn sữa đẹp, phù hợp với xu hướng thiết kế và nhu cầu của k....
Báo giá thiết kế thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th07

Báo giá thiết kế thi công...
Từ bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D cho đến không gian ngoài đời thực là cả một quá....
Thủ tướng Canada ghé cafe vỉa hè Sài Gòn, gọi cafe phin và tấm tắc khen ngon

2019th07

Thủ tướng Canada ghé cafe...
Sáng 9/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đáp xuống sân bay qu....
Dịch vụ thiết kế cafe ở trung tâm thương mại

2019th07

Dịch vụ thiết kế cafe ở t...
Việt Nam ngày càng có nhiều trung tâm thương mại mọc lên, tạo điều kiện cho các....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo