Thiết kế nhà hàng phong thủy và các lưu ý cần thiết

04/09/2020

Trong kinh doanh nhà hàng, có rất nhiều yếu tố quyết định đến sự thành công của nhà hàng, trong đó không thể không nói đến yếu tố phong thủy. Trong nền văn hóa phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, khi thiết kế một nhà hàng, phong thủy luôn được chủ đầu tư và các kiến trúc sư đặc biệt quan tâm, và thường được đặt lên nghiên cứu đầu tiên. Vậy làm thế nào để có một thiết kế nhà hàng phong thủy phù hợp với gia chủ và giúp công việc kinh doanh phát đạt? Mời bạn hãy cùng KenDesign tìm hiểu trong bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời chi tiết nhất nhé.

Phong thủy có ảnh hưởng như thế nào đến việc kinh doanh nhà hàng

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất nhà hàng có thể được hiểu trên hai khía cạnh tác động tới gia chủ và khách hàng. Đối với gia chủ, việc lựa chọn nội thất nhà hàng hợp phong thủy sẽ khiến cho việc kinh doanh ổn định và phát triển hơn. Còn đối với khách hàng, nội thất sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc khi thưởng thức món ăn tại nhà hàng. Do đó, việc thiết kế nội thất hợp với phong thủy là vô cùng quan trọng.

Trong thiết kế nhà hàng phong thủy, có rất nhiều chi tiết và các khu vực cần quan tâm, nhưng trước hết, chủ đầu tư và kiến trúc sư cần quan tâm đến các khu vực sau:

Thiết kế khu vực bếp nhà hàng

Khi thiết kế nhà hàng phong thủy, chủ đầu tư cần phải chú ý về vị trí đặt của các vật dụng này. Bởi theo phong thủy, mỗi trang thiết bị nấu ăn mang thuộc tính riêng trong ngũ hành. Bố trí gian bếp hợp phong thủy là cả một quá trình đòi hỏi kinh nghiệm cũng như hiểu biết về phong thủy. Một vài lưu ý khi thiết kế bếp trong nhà hàng bạn cần phải biết đó là:

+ Chủ đầu tư tuyệt đối không đặt bếp dưới cây sà ngang vì sẽ đè lên bếp gây bệnh tật, khiến hao tốn tiền của.

+ Kỵ các góc chéo, góc nhọn đâm vào bếp vì có thể gây tai nạn cho các nhân viên, đầu bếp khi sử dụng

 và di chuyển.

+ Thiết kế bếp nhà hàng tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa ra vào vì có thể sẽ gây ra hao tốn tài chính hoặc khí ô uế ở khu vệ sinh làm mất đi những vận khí tốt cho chủ cửa hàng.

+ Cửa nhà bếp cần phả được đặt ở vị trí kín gió, tránh lộ liễu gây ra những thất thiệt về tài lộc.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải tìm hiểu về những điều kiêng kỵ khi đặt các vật dụng bếp nhằm đảm bảo cho việc kinh doanh nhà hàng của bạn luôn hiệu quả.

Thiết kế vị trí đặt bàn thờ thần tài trong nhà hàng

Trong thiết kế nhà hàng phong thủy, bàn thờ thần tài và thổ địa luôn là một trong những chi tiết quan trọng nhất. Khi các ban thờ được đặt vào đúng vị trí, phù hợp với mệnh của gia chủ cũng như hướng của công trình kinh doanh, thì quá trình kinh doanh của nhà hàng sẽ thuận lợi và đạt được nhiều thành công. Vị trí đặt bàn thờ ông Địa thường là những nơi có thể quan sát hết được sự ra vào của khách, nơi có tập trung nhiều luồng khí lưu thông, và cần dựa vào tuổi cũng như mệnh và hành cung của chủ nhà hàng để tính toán thiết kế.

Bàn thờ ông Địa bao giờ cũng có một tấm bài vị dán ở vách. Lưng bàn thờ phải là vách tường chắc chắn, không hướng về phía cửa sổ hay bị đục lỗ vì vậy tài vận không tụ lại được. Nếu bạn không thể đặt bàn thờ dựa vào tường do chọn hướng, một cái vách nhân tạo tránh góc nhọn sau lưng là một sự thay thế thông minh. Và đặc biệt, trong lưu ý thiết kế nội thất nhà phong thủy, chủ nhà hàng tuyệt đối không được đặt bàn thờ thổ Địa và Thần Tài ở những khu vực khuất như dưới gầm xà hay gầm cầu thang đế tránh mất đi sự tôn nghiêm và tránh mang đến những ảnh hưởng xấu tới công việc kinh doanh của nhà hàng.

Thiết kế cửa chính trong không gian nhà hàng phong thủy

Đối với yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất nhà hàng, hệ thống cửa có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đặc biệt là với cửa chính ra vào nhà hàng, chi tiết này có thể cho thấy được quá trình kinh doanh của nhà hàng này có làm ăn phát đạt hay không. Cửa chính trong nhà hàng nên được thiết kế để có thể đối diện với một không gian sáng sủa để có khả năng thu hút lượng năng lượng dồi dào cho nhà hàng. Có một lưu ý được nhiều người chú ý trong thiết kế cửa chính đó chính là chủ đầu tư không được đặt cánh cửa chính đối diện với những tòa nhà có hình chóp nhọn vì có những hình thù mũi nhọn đâm vào nhà hàng, khiến cho quá trình kinh doanh gặp nhiều trở ngại và không suôn sẻ.

Bên cạnh đó, trong thiết kế nội thất nhà hàng phong thủy, chủ đầu tư và kiến trúc sư không nên đặt quá nhiều cửa ra vào, và khi thiết kế, cũng cần lưu ý đặt các cánh cửa xen kẽ với nhau, không nên đặt thông nhau vì dễ bị thất thoát tiền tài, không đem lại hiệu quả kinh doanh cho nhà hàng.

Lưu ý khi thiết kế cầu thang trong nhà hàng nhiều tầng

Cũng giống như trong nhà ở, với những thiết kế nhà hàng nhiều tầng, trong phong thủy, cầu thang được xem như xương sống của ngôi nhà, giúp kết nối các tầng lại với nhau, được xem là một phương tiện vận chuyển khí đi khắp không gian nhà hàng. Chính vì thế, nếu cầu tang được thiết kế hợp phong thủy thì sẽ mang lại vượng khí tốt cho việc kinh doanh của nhà hàng, mang lại lơi nhuận kinh doanh cao. Do đó, vị trí và phương hướng cầu thang trong thiết kế nội thất nhà hàng phong thủy cần được tính toán tỉ mỉ và cẩn thận. Sau đây là một số nguyên tắc để có một thiết kế cầu thang hợp phong thủy:

- Tuyệt đối không thiết kế cầu thang lao thẳng ra cửa chính.

- Không đặt cầu thang ở vị trí chính giữa của không gian nhà hàng.

- Không thiết kế cầu thang đối diện với khu vực bếp hay nhà vệ sinh.

- Tránh đặt cầu thang ở những nơi thiếu ánh sáng.

Tuân thủ những nguyên tắc trên sẽ giúp cho không gian của nhà hàng trở nên thông thoáng và việc di chuyển của các khách hàng cũng như nhân viên phụ vụ thuận tiện hơn nhiều. Ngoài ra, độ dốc hay số bậc cầu thang cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của nhà hàng nhiều tầng. Để có thể biết được sô bậc cầu thang phù hợp với nhà hàng của bạn là bao nhiêu, bạn có thể tham khảo theo 2 phương pháp sau:

- Số bậc của mỗi tầng, cũng như của toàn thang, tính từ bậc thứ nhất đến kết thúc phải rơi vào cung “Sinh” trong vòng tuần hoàn “Sinh”, “Lão”, “Bệnh”, “Tử”. Thông thường tổng số bậc cầu thang là bậc lẻ như 21, 19, 17 … Số lượng bậc thang được tính từ bậc thứ nhất cho tới điểm kết thúc (chiếu tới, hành lang). Nếu có chiếu nghỉ thì chiếu nghỉ được tính như một bậc thang bình thường.

(Ghi nhớ công thức: 4*n + 1 = số bậc)

- Tránh làm cầu thang quá dài từ tầng này lên tầng khác. Cầu thang càng dài thì khí càng yếu. Số bậc cầu thang mỗi tầng phải chia hết cho 4 và dư 1.

Bên cạnh những yếu tố chúng tôi đã phân tích, còn có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến phong thủy của nhà hàng, vì thế, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn và mong muốn sở hữu một thiết kế nhà hàng phong thủy ấn tượng và độc đáo, phù hợp với gia chủ và giúp công việc kinh doanh thuận lợi, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và có cơ hội nhận những chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất. KenDesign sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi công trình.

Xem thêm:

>> Thiết kế nhà hàng phong thủy cần chú ý 5 điều dưới đây

>> Tư vấn thiết kế nhà hàng phong thủy mang lại vận khí tốt trong kinh doanh

>> Thiết kế nhà hàng phong thủy - niềm tin trong kinh doanh

Bài viết nổi bật

Review Thiết kế Katinat Saigon Kafe - Khác biệt tạo nên thương hiệu trendy

2024th03

Review Thiết kế Katinat S...
Katinat đang là một trong những thương hiệu R&B hot nhất được giới trẻ đón n....
Review Thiết kế Katinat Bình Dương - Tái hiện những đường cong của tự nhiên

2024th03

Review Thiết kế Katinat B...
Chiêm ngưỡng một thiết kế đậm chất nghệ thuật lấy cảm hứng từ những đường cong t....
Khám phá về thiết kế quán cafe Phê La - Phong cách riêng tạo điểm nhấn

2024th03

Khám phá về thiết kế quán...
Phê La ngày càng khẳng định sức ảnh hưởng của mình trên thị trường F&B với h....
Review Thiết kế Phê La Phạm Ngọc Thạch - Diện mạo mới ấn tượng

2024th03

Review Thiết kế Phê La Ph...
Phê La Phạm Ngọc Thạch - một điểm đến quen thuộc, chào đón mọi người với hình ản....
Review Thiết kế Phê La Đà Nẵng - Đậm chất “Nguyên bản”

2024th03

Review Thiết kế Phê La Đà...
Phê La là thương hiệu trà sữa nổi tiếng trong giới trẻ cả nước đã chính thức có....
Ý tưởng thiết kế nội thất quán cafe nhỏ khiến khách hàng mê mệt

2023th09

Ý tưởng thiết kế nội thất...
Hiện nay phong cách thiết kế đơn giản hóa được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn giữ....
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ hữu ích

2023th08

Hướng dẫn thiết kế quán c...
Chủ đầu tư đang ấp ủ dự định kinh doanh quán cafe nhưng với nguồn tài chính hạn....
6 sai lầm nhất định phải tránh khi thiết kế quán cafe nhỏ

2023th08

6 sai lầm nhất định phải...
Các nhà đầu tư hiện nay vốn rất thông minh nhanh nhạy, thay vì chạy theo xu thế,....
Cách thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng năm 2024

2023th08

Cách thiết kế quán cafe n...
Xu hướng kinh doanh quán cafe đang phát triển đặc biệt ở những thành phố, tuy nh....
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng

2023th08

Hướng dẫn thiết kế quán c...
Bạn có từng thắc mắc khách hàng ngày càng có đa dạng sự lựa chọn, nhưng điều gì....
Review Mermon Coffee Royal City - Thiết kế hiện đại đậm chất "minimalism"

2022th11

Review Mermon Coffee Roya...
Mang những đường nét ấn tượng trong phong cách thiết kế, Mermon Coffee Royal Cit....
Kinh nghiệm bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ hiệu quả và đúng tiêu chuẩn

2022th11

Kinh nghiệm bố trí mặt bằ...
Bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ không chỉ là yếu tố then chốt quyết định đến sự thà....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo