Dự toán chi phí setup nhà hàng - những yếu tố quyết định

11/08/2020

Bạn đang có ý định mở một nhà hàng ăn uống, bạn đã có nguồn vốn nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu và với chi phí bao nhiêu là hợp lý? Hãy để KenDesign giúp bạn dự toán chi phí setup nhà hàng - những yếu tố quyết định không thể bỏ qua trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé.

Dự toán chi phí setup nhà hàng là gì?

Setup nhà hàng hay dự toán chi phí setup nhà hàng là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng hay cà phê. Có thể hiểu đơn giản rằng, setup nhà hàng là phần việc sắp đặt, bố trí và tổ chức nhà hàng, bao gồm các công việc như tìm kiếm mặt bằng, lựa chọn phong cách thiết kế, sửa chữa không gian, lên menu,…

Đối với dự toán chi phí đầu tư nhà hàng lại là thuật ngữ liên quan đến vấn đề tài chính nhiều hơn. Đó chính là lên danh sách về số tiền cụ thể cho mặt bằng, phong cách thiết kế, cùng với đó là các chi phí cần thiết để mở một nhà hàng. Đây là phần việc vô cùng quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong giai đoạn bắt đầu kinh doanh nhà hàng. Việc lập dự toán sẽ giúp cho chủ đầu tư không bỏ sót bất kỳ một thông tin nào, đảm bảo cho việc chuẩn bị kinh doanh trở nên hiệu quả và mang lại lợi nhuận hiệu quả.

Các yếu tố trong dự toán chi phí setup nhà hàng

Chi phí mặt bằng

Mặt bằng là yếu tố vô cùng quan trọng mà chủ đầu tư cần quan tâm. Đối với một dịch vụ kinh doanh nhà hàng, tùy thuộc vào nhu cầu của chủ đầu tư về quy mô mà chi phí mặt bằng cũng khác nhau. Thông thường, diện tích của một nhà hàng phục vụ từ 150-200 khách hàng sẽ trong khoảng 200-270 m2 và giá thuê thường giao động từ 100-150 triệu ở khu vực thành phố và 40-50 triệu một tháng tại các khu vực lân cận.

Chi phí thiết kế thi công nhà hàng

Đây là khoản chi phí cho việc thiết kế và thi công nhà hàng, tạo ra không gian riêng biệt theo phong cách mà chủ đầu tư muốn hướng tới. Tùy thuộc vào mục đích, sở thích cũng như yêu cầu đặc trưng của phong cách thiết kế trong không gian nhà hàng mà chi phí có thể cao hay thấp. Nếu như đối với những nhà hàng theo đuổi phong cách cổ điển, sang trọng, tinh tế, chi phí đầu tư để mua sắm các đồ nội thất trang trí sẽ cao hơn nhiều so với những nhà hàng theo hướng đồng quê mộc mạc do bạn cần phải sử dụng những vật phẩm cao cấp, tinh xảo có giá thành cao, thể hiện được sự xa hoa và sang trọng trong không gian nhà hàng.

Chi phí trang thiết bị

Đây là phần rất quan trọng trong dự toán chi phí setup nhà hàng trong kinh doanh. Bạn nên cân nhắc và xem xét kỹ càng bởi các đồ nội thất trong nhà hàng không chỉ có tác dụng đảm bảo công năng trong hoạt động, kinh doanh mà nó còn góp phần làm cho không gian nhà hàng thêm phần độc đáo, ấn tượng, thể hiện được sự khác biệt thu hút đối với các khách hàng.

Thông thường, khi mua sắm trang thiết bị, bạn nên chia thành 2 phần chính: khu vực phục vụ nhà hàng và khu vực bếp. Đối với khu vực phục vụ khách hàng, bạn sẽ cần phải đầu tư chi phí cho việc sắm các bộ bàn ghế, hệ thống ánh sáng và các thiết bị làm mát hiệu quả như máy lạnh hay quạt công suất lớn,…Tùy vào diện tích và nhu cầu của nhà hàng như thế nào thì chi phí sẽ thay đổi tho đó, và đối với đa số nhà hàng có diện tích từ 200-300m2, chi phí trang thiết bị sẽ dao động trong khoảng 80-100 triệu đồng.

Khu vực nhà bếp sẽ là nơi cần nhiều sự đầu tư nhất, cả về chi phí cũng như các sắp xếp không gian sao cho khoa học và tiết kiệm nhất. Khi mới mở nhà hàng, bạn nên đầu tư những thiết bị máy móc chế biến tiện ích vừa phải, tránh việc mua quá nhiều máy cùng một lúc. Các thiết bị, máy móc nhà bếp cần thiết bạn cần phải đầu tư ngay từ đầu đó là các loại dụng cụ sơ chế đun nấu, dụng cụ ăn uống, các lọai bếp công ngiệp chuyên dụng, kho chứa đồ với các máy làm mát, bảo quản thực phẩm,…

Chi phí mua nguyên liệu

Thực phẩm sạch, món ăn ngon, bổ dưỡng chính là yếu tố quan trọng nhất để thu hút khách hàng. Vì thế, để có một thực đơn chất lượng, chủ đầu tư cần phải sử dụng những nguyên liệu tươi ngon và giàu dinh dưỡng.

Việc mua sắm nguyên vật liệu sẽ chiếm không ít trong phần chi phí chi tiêu hàng tháng của nhà hàng, vì thế, chủ đầu tư cần có sự gián sát, nghiên cứu và trao đổi thường xuyên với bếp trưởng để có kế hoạch thu mua nguyên liệu nấu nướng một cách hợp lý nhất.

Chi phí marketing

Marketing sẽ là một công việc mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng không được bỏ qua trong quá trình dự toán chi phí mở nhà hàng. Đây chính là bước đầu quảng bá hình ảnh của nhà hàng tới đông đảo khách hàng trên thi trường thông qua các phương thức như phát tờ rơi hoặc treo banner. Kèm theo đó là các dịch vụ, chương trình khuyến mại, tặng quà cho các khách hàng trong những ngày khai trương đầu tiên,… Khoản tiền cho chi phí này rơi vào khoảng từ 5 cho đến 10 triệu đồng, tùy vào hình thức và phạm vi mà nhà hàng muốn hướng đến.

Sau đó, khi việc kinh doanh đã dần trở nên ổn định, chủ đầu tư cần thực hiện thêm các kế hoạch marketing mới để mở rộng nguồn khách hàng, chủ đầu tư có thể tận dụng các mạng xã hội hay hợp tác với một công ty chuyên về quảng cáo để quảng bá cho nhà hàng, thu hút được sự chú ý của nhiều thực khách đến với nhà hàng đông hơn.

Chi phí quản lý

Cuối cùng, trong dự toán chi phí kinh doanh nhà hàng , quản lý là yếu tố không thể thiếu. Một hệ thống quản lý tốt sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng ổn định nhanh hơn và phát triển bền vững hơn rất nhiều.

Với một nhà hàng có quy mô phục vụ từ 150-200 khách, chủ đầu tư cần sắp xếp 5-10 nhân viên phục vụ, 2 đầu bếp chính, 4 phụ bếp trong một ca làm. Ngoài ra còn các vị trí như thu ngân, bảo vệ, quản kho đều phải được đảm bảo luân phiên giữa các ca để đảm bảo hoạt động của nhà hàng luôn được diễn ra suôn sẻ.

Trên đây là tổng hợp của KenDesign về dự toán chi phí setup nhà hàng trong kinh doanh, mong rằng sẽ đem lại những thông tin có ích đến cho các bạn đọc. Ngoài ra, để việc dự toán chi phí kinh doanh nhà hàng trở nên hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư, bạn cần phải tìm kiếm và hợp tác với một đơn vị có uy tín và chuyên môn lâu năm trong vấn đề này.

KenDesign – đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thi công nhà hàng, cafe, trà sữa

Với bề dày kinh nghiệm qua hàng trăm công trình trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà hàng, quán bar, cafe,... KenDesign đã trở thành đơn vị đồng hành với nhiều thương hiệu uy tín lớn trong ngành F&B trên thị trường. Với đội ngũ kiến trúc sư và tư vấn viên giàu kinh nghiệm, KenDesign tự tin sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng thiết kế và phương án kinh doanh nhà hàng hiệu quả nhất. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí nhanh chóng và đón nhận những chương trình ưu đãi, giảm giá vô cùng lớn trong tháng 8 tới đây. KenDesign sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi công trình.

Xem thêm:
>> Tìm hiểu về dự toán chi phí setup nhà hàng trước khi kinh doanh

>> Dự toán chi phí mở nhà hàng cho người mới kinh doanh

>> Tại sao cần lên dự toán chi phí mở nhà hàng?

Bài viết nổi bật

Review Thiết kế Katinat Saigon Kafe - Khác biệt tạo nên thương hiệu trendy

2024th03

Review Thiết kế Katinat S...
Katinat đang là một trong những thương hiệu R&B hot nhất được giới trẻ đón n....
Review Thiết kế Katinat Bình Dương - Tái hiện những đường cong của tự nhiên

2024th03

Review Thiết kế Katinat B...
Chiêm ngưỡng một thiết kế đậm chất nghệ thuật lấy cảm hứng từ những đường cong t....
Khám phá về thiết kế quán cafe Phê La - Phong cách riêng tạo điểm nhấn

2024th03

Khám phá về thiết kế quán...
Phê La ngày càng khẳng định sức ảnh hưởng của mình trên thị trường F&B với h....
Review Thiết kế Phê La Phạm Ngọc Thạch - Diện mạo mới ấn tượng

2024th03

Review Thiết kế Phê La Ph...
Phê La Phạm Ngọc Thạch - một điểm đến quen thuộc, chào đón mọi người với hình ản....
Review Thiết kế Phê La Đà Nẵng - Đậm chất “Nguyên bản”

2024th03

Review Thiết kế Phê La Đà...
Phê La là thương hiệu trà sữa nổi tiếng trong giới trẻ cả nước đã chính thức có....
Ý tưởng thiết kế nội thất quán cafe nhỏ khiến khách hàng mê mệt

2023th09

Ý tưởng thiết kế nội thất...
Hiện nay phong cách thiết kế đơn giản hóa được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn giữ....
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ hữu ích

2023th08

Hướng dẫn thiết kế quán c...
Chủ đầu tư đang ấp ủ dự định kinh doanh quán cafe nhưng với nguồn tài chính hạn....
6 sai lầm nhất định phải tránh khi thiết kế quán cafe nhỏ

2023th08

6 sai lầm nhất định phải...
Các nhà đầu tư hiện nay vốn rất thông minh nhanh nhạy, thay vì chạy theo xu thế,....
Cách thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng năm 2024

2023th08

Cách thiết kế quán cafe n...
Xu hướng kinh doanh quán cafe đang phát triển đặc biệt ở những thành phố, tuy nh....
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng

2023th08

Hướng dẫn thiết kế quán c...
Bạn có từng thắc mắc khách hàng ngày càng có đa dạng sự lựa chọn, nhưng điều gì....
Review Mermon Coffee Royal City - Thiết kế hiện đại đậm chất "minimalism"

2022th11

Review Mermon Coffee Roya...
Mang những đường nét ấn tượng trong phong cách thiết kế, Mermon Coffee Royal Cit....
Kinh nghiệm bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ hiệu quả và đúng tiêu chuẩn

2022th11

Kinh nghiệm bố trí mặt bằ...
Bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ không chỉ là yếu tố then chốt quyết định đến sự thà....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo