Dự toán chi phí setup nhà hàng - những yếu tố quyết định

11/08/2020

Bạn đang có ý định mở một nhà hàng ăn uống, bạn đã có nguồn vốn nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu và với chi phí bao nhiêu là hợp lý? Hãy để KenDesign giúp bạn dự toán chi phí setup nhà hàng - những yếu tố quyết định không thể bỏ qua trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé.

Dự toán chi phí setup nhà hàng là gì?

Setup nhà hàng hay dự toán chi phí setup nhà hàng là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng hay cà phê. Có thể hiểu đơn giản rằng, setup nhà hàng là phần việc sắp đặt, bố trí và tổ chức nhà hàng, bao gồm các công việc như tìm kiếm mặt bằng, lựa chọn phong cách thiết kế, sửa chữa không gian, lên menu,…

Đối với dự toán chi phí đầu tư nhà hàng lại là thuật ngữ liên quan đến vấn đề tài chính nhiều hơn. Đó chính là lên danh sách về số tiền cụ thể cho mặt bằng, phong cách thiết kế, cùng với đó là các chi phí cần thiết để mở một nhà hàng. Đây là phần việc vô cùng quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong giai đoạn bắt đầu kinh doanh nhà hàng. Việc lập dự toán sẽ giúp cho chủ đầu tư không bỏ sót bất kỳ một thông tin nào, đảm bảo cho việc chuẩn bị kinh doanh trở nên hiệu quả và mang lại lợi nhuận hiệu quả.

Các yếu tố trong dự toán chi phí setup nhà hàng

Chi phí mặt bằng

Mặt bằng là yếu tố vô cùng quan trọng mà chủ đầu tư cần quan tâm. Đối với một dịch vụ kinh doanh nhà hàng, tùy thuộc vào nhu cầu của chủ đầu tư về quy mô mà chi phí mặt bằng cũng khác nhau. Thông thường, diện tích của một nhà hàng phục vụ từ 150-200 khách hàng sẽ trong khoảng 200-270 m2 và giá thuê thường giao động từ 100-150 triệu ở khu vực thành phố và 40-50 triệu một tháng tại các khu vực lân cận.

Chi phí thiết kế thi công nhà hàng

Đây là khoản chi phí cho việc thiết kế và thi công nhà hàng, tạo ra không gian riêng biệt theo phong cách mà chủ đầu tư muốn hướng tới. Tùy thuộc vào mục đích, sở thích cũng như yêu cầu đặc trưng của phong cách thiết kế trong không gian nhà hàng mà chi phí có thể cao hay thấp. Nếu như đối với những nhà hàng theo đuổi phong cách cổ điển, sang trọng, tinh tế, chi phí đầu tư để mua sắm các đồ nội thất trang trí sẽ cao hơn nhiều so với những nhà hàng theo hướng đồng quê mộc mạc do bạn cần phải sử dụng những vật phẩm cao cấp, tinh xảo có giá thành cao, thể hiện được sự xa hoa và sang trọng trong không gian nhà hàng.

Chi phí trang thiết bị

Đây là phần rất quan trọng trong dự toán chi phí setup nhà hàng trong kinh doanh. Bạn nên cân nhắc và xem xét kỹ càng bởi các đồ nội thất trong nhà hàng không chỉ có tác dụng đảm bảo công năng trong hoạt động, kinh doanh mà nó còn góp phần làm cho không gian nhà hàng thêm phần độc đáo, ấn tượng, thể hiện được sự khác biệt thu hút đối với các khách hàng.

Thông thường, khi mua sắm trang thiết bị, bạn nên chia thành 2 phần chính: khu vực phục vụ nhà hàng và khu vực bếp. Đối với khu vực phục vụ khách hàng, bạn sẽ cần phải đầu tư chi phí cho việc sắm các bộ bàn ghế, hệ thống ánh sáng và các thiết bị làm mát hiệu quả như máy lạnh hay quạt công suất lớn,…Tùy vào diện tích và nhu cầu của nhà hàng như thế nào thì chi phí sẽ thay đổi tho đó, và đối với đa số nhà hàng có diện tích từ 200-300m2, chi phí trang thiết bị sẽ dao động trong khoảng 80-100 triệu đồng.

Khu vực nhà bếp sẽ là nơi cần nhiều sự đầu tư nhất, cả về chi phí cũng như các sắp xếp không gian sao cho khoa học và tiết kiệm nhất. Khi mới mở nhà hàng, bạn nên đầu tư những thiết bị máy móc chế biến tiện ích vừa phải, tránh việc mua quá nhiều máy cùng một lúc. Các thiết bị, máy móc nhà bếp cần thiết bạn cần phải đầu tư ngay từ đầu đó là các loại dụng cụ sơ chế đun nấu, dụng cụ ăn uống, các lọai bếp công ngiệp chuyên dụng, kho chứa đồ với các máy làm mát, bảo quản thực phẩm,…

Chi phí mua nguyên liệu

Thực phẩm sạch, món ăn ngon, bổ dưỡng chính là yếu tố quan trọng nhất để thu hút khách hàng. Vì thế, để có một thực đơn chất lượng, chủ đầu tư cần phải sử dụng những nguyên liệu tươi ngon và giàu dinh dưỡng.

Việc mua sắm nguyên vật liệu sẽ chiếm không ít trong phần chi phí chi tiêu hàng tháng của nhà hàng, vì thế, chủ đầu tư cần có sự gián sát, nghiên cứu và trao đổi thường xuyên với bếp trưởng để có kế hoạch thu mua nguyên liệu nấu nướng một cách hợp lý nhất.

Chi phí marketing

Marketing sẽ là một công việc mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng không được bỏ qua trong quá trình dự toán chi phí mở nhà hàng. Đây chính là bước đầu quảng bá hình ảnh của nhà hàng tới đông đảo khách hàng trên thi trường thông qua các phương thức như phát tờ rơi hoặc treo banner. Kèm theo đó là các dịch vụ, chương trình khuyến mại, tặng quà cho các khách hàng trong những ngày khai trương đầu tiên,… Khoản tiền cho chi phí này rơi vào khoảng từ 5 cho đến 10 triệu đồng, tùy vào hình thức và phạm vi mà nhà hàng muốn hướng đến.

Sau đó, khi việc kinh doanh đã dần trở nên ổn định, chủ đầu tư cần thực hiện thêm các kế hoạch marketing mới để mở rộng nguồn khách hàng, chủ đầu tư có thể tận dụng các mạng xã hội hay hợp tác với một công ty chuyên về quảng cáo để quảng bá cho nhà hàng, thu hút được sự chú ý của nhiều thực khách đến với nhà hàng đông hơn.

Chi phí quản lý

Cuối cùng, trong dự toán chi phí kinh doanh nhà hàng , quản lý là yếu tố không thể thiếu. Một hệ thống quản lý tốt sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng ổn định nhanh hơn và phát triển bền vững hơn rất nhiều.

Với một nhà hàng có quy mô phục vụ từ 150-200 khách, chủ đầu tư cần sắp xếp 5-10 nhân viên phục vụ, 2 đầu bếp chính, 4 phụ bếp trong một ca làm. Ngoài ra còn các vị trí như thu ngân, bảo vệ, quản kho đều phải được đảm bảo luân phiên giữa các ca để đảm bảo hoạt động của nhà hàng luôn được diễn ra suôn sẻ.

Trên đây là tổng hợp của KenDesign về dự toán chi phí setup nhà hàng trong kinh doanh, mong rằng sẽ đem lại những thông tin có ích đến cho các bạn đọc. Ngoài ra, để việc dự toán chi phí kinh doanh nhà hàng trở nên hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư, bạn cần phải tìm kiếm và hợp tác với một đơn vị có uy tín và chuyên môn lâu năm trong vấn đề này.

KenDesign – đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thi công nhà hàng, cafe, trà sữa

Với bề dày kinh nghiệm qua hàng trăm công trình trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà hàng, quán bar, cafe,... KenDesign đã trở thành đơn vị đồng hành với nhiều thương hiệu uy tín lớn trong ngành F&B trên thị trường. Với đội ngũ kiến trúc sư và tư vấn viên giàu kinh nghiệm, KenDesign tự tin sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng thiết kế và phương án kinh doanh nhà hàng hiệu quả nhất. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí nhanh chóng và đón nhận những chương trình ưu đãi, giảm giá vô cùng lớn trong tháng 8 tới đây. KenDesign sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi công trình.

Xem thêm:
>> Tìm hiểu về dự toán chi phí setup nhà hàng trước khi kinh doanh

>> Dự toán chi phí mở nhà hàng cho người mới kinh doanh

>> Tại sao cần lên dự toán chi phí mở nhà hàng?

Bài viết nổi bật

Thiết kế chuỗi nhà hàng: Sự thành công của Golden Gate hay sự lụi tàn của chuỗi nhà hàng Món Huế?

2019th11

Thiết kế chuỗi nhà hàng:...
Câu chuyện đóng cửa của toàn bộ hệ thống nhà hàng món Huế những ngày gần đây đã....
Ken Design chia sẻ xu hướng kinh doanh ngành F&B trên Cafebiz.vn

2019th09

Ken Design chia sẻ xu hướ...
Thành công của một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp không chỉ là....
KenDesign đồng hành cùng chủ đầu tư Việt trên toàn thế giới

2019th09

KenDesign đồng hành cùng...
Thiết kế nhà hàng không chỉ là nhu cầu, mong muốn của nhiều chủ đầu tư, doanh ng....
Báo Dân Trí đưa tin về Ken Design , giá trị thương hiệu được khẳng định

2019th09

Báo Dân Trí đưa tin về Ke...
Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, việc khẳng định thương hiệu với khách hàng,....
Tìm hiểu về chi phí thiết kế thi công quán cafe Caafe tại Hồ CHí Minh

2019th08

Tìm hiểu về chi phí thiết...
Khi thuê mặt bằng kinh doanh, chủ đầu tư thường không có kinh nghiệm xem xét về....
Tư vấn đầu tư thiết kế và thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th08

Tư vấn đầu tư thiết kế và...
Có trong tay nguồn vốn nhưng lại không biết đầu tư như thế nào cho hiệu quả là n....
Thiết kế quán cafe tại Vĩnh Phúc - Mẹo hay cho một bản vẽ thiết kế đẹp

2019th08

Thiết kế quán cafe tại Vĩ...
Kinh doanh quán cafe hiện nay có lẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của chủ....
Làm sao để tiết kiệm chi phí thiết kế quán trà sữa hiệu quả nhất?

2019th08

Làm sao để tiết kiệm chi...
Để làm chủ một quán trà sữa đẹp, phù hợp với xu hướng thiết kế và nhu cầu của kh....
Báo giá thiết kế thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th07

Báo giá thiết kế thi công...
Từ bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D cho đến không gian ngoài đời thực là cả một quá....
Thủ tướng Canada ghé cafe vỉa hè Sài Gòn, gọi cafe phin và tấm tắc khen ngon

2019th07

Thủ tướng Canada ghé cafe...
Sáng 9/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đáp xuống sân bay qu....
Dịch vụ thiết kế cafe ở trung tâm thương mại

2019th07

Dịch vụ thiết kế cafe ở t...
Việt Nam ngày càng có nhiều trung tâm thương mại mọc lên, tạo điều kiện cho các....
tài khoản Kendesign

2020th06

tài khoản Kendesign
DANH SÁCH MÃ QR .
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo