Phở không chỉ là một món ăn được người Việt yêu thích mà nó còn là nét văn hóa, hương vị ẩm thực truyền thống mà người Việt tự hào. Chính bởi vậy mà nhiều chủ đầu tư hiện nay thường lựa chọn phở cho việc kinh doanh của mình. Nhưng không phải ai cũng biết các trang thiết bị máy móc quán phở bao gồm những gì, tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời, cùng lưu lại ngay nhé.
*Kinh doanh nhà hàng lẩu nướng BBQ cần đến những thiết bị nào?
* Cách tính lương nhân viên và một số điều cần biết khi tính lương
Trang thiết bị máy móc quán phở - Bộ nồi nấu phở công nghiệp
Để không gian bếp quán phở cũng như đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ đầu tư cần phải chuẩn bị bộ nồi nấu phở công nghiệp. Đây là một trong những trang thiết bị máy móc quán phở quan trọng nhất, tạo ra tinh hoa và hương vị của bát phở. Bộ nồi nấu phở bao gồm có 3 nồi với 3 dung tích phổ biến là 25-50 và 80 lít với các công đoạn như nhúng bánh phở, nấu nước dùng và hầm xương. Bộ nồi này có giá dao động từ 15 đến 20 triệu đồng tùy vào dung tích.
Tùy thuộc vào quy mô nhà hàng của bạn mà việc lựa chọn trang thiết bị máy móc quán phở có sự thay đổi cho phù hợp. Cùng với đó, chất lượng bộ nồi cũng cần phải đảm bảo sự an toàn và bền bỉ theo thời gian. Bạn có thể nhờ đến những chuyên gia cung cấp sản phẩm hoặc nhận lời khuyên từ những người đã qua sử dụng để có thể lựa chọn sản phẩm tốt nhất.
Bộ tủ kính để nguyên liệu phở
Bộ tủ kính là trang thiết bị máy móc quán phở vô cùng quan trọng sau bộ nồi nấu phở. Đó là bởi toàn bộ nguyên liệu cho một bát phở thường được bày trong tủ kính để tiện cho việc khách hàng lựa chọn, cùng với đó là giúp cho thực phẩm có thể đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Sử dụng tủ kính cũng cho thấy không gian quán phở của bạn trở nên đẹp và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Vậy nên nếu muốn mở quán phở, đây là thiết bị mà chủ đầu tư không thể bỏ qua.
Tủ kính thường được làm theo kích thước phù hợp với diện tích khu bếp. Do vậy, nó không có kích thước mẫu cũng như kiểu dáng mẫu. Bạn có thể đặt làm tủ kính bên ngoài theo mục đích sử dụng của mình. Cùng với đó, bạn có thể đặt trọn gói cùng với bộ nồi phở để đảm bảo có sự khoa học và thống nhất giữa các thiết bị.
Máy thái thịt
Khi việc kinh doanh của bạn trở nên hiệu quả, lượng khách hàng lớn nên việc chuẩn bị nguyên vật liệu sẽ tốn rất nhiều thời gian. Chính bởi vậy mà việc đầu tư trang thiết bị máy móc quán phở như máy thái thịt là vô cùng cần thiết. Loại này này giúp tăng năng suất tiết kiệm thời gian chuẩn bị nguyên vật liệu mà vẫn đảm bảo hình thức của nguyên liệu đẹp mắt và thu hút nhất. Vậy nên, nó hoàn toàn là cánh tay phải đắc lực của bạn trong bếp.
Tùy thuộc vào loại phở mà bạn phục vụ, việc lựa chọn máy thái thịt sẽ có sự thay đổi tương ứng. Chẳng hạn khi kinh doanh phở bò thì bạn nên đầu tư máy thái thịt tươi sống như: DQ, HO hay JZ.. nếu là phở gà thì bạn có thể đầu tư dòng máy ES300, hay ES 250 để thuận tiện cho việc sử dụng.
Máy cưa xương
Nguyên liệu cho một nồi nước dùng ngon đó là xương. Chính bởi vậy, việc cắt xương là công đoạn thường xuyên trong các quán phở. Vậy nên, máy cưa xương cũng là một trong những trang thiết bị máy móc quán phở mà bạn không thể bỏ qua. Nó giúp cho chặt các loại xương cứng như xương chân và đùi dễ dàng hơn. Loại máy này cũng phù hợp với những quán bún bò Huế hoặc những món sử dụng chân giò, giúp cho hình thức miếng xương đẹp, tránh việc vỡ hay vụn xương.
Máy thái rau củ quả
Khi thương hiệu của bạn trở thành chuỗi hoặc việc phục vụ hàng ngay vô cùng nhiều, thì việc sử dụng các loại máy móc cho quá trình chuẩn bị nhằm tiết kiệm thời gian là điều vô cùng cần thiết. Máy thái rau củ chính là trang thiết bị quán phở cuối cùng cần có trong nhà hàng của bạn.
Với các trang thiết bị máy móc quán phở này bạn đã sẵn sàng cho việc kinh doanh, mang tới cho khách hàng những bát phở thơm ngon chuẩn chất Việt. Càng tuyệt vời hơn nữa nếu khách hàng có thể thưởng thức món ăn truyền thống trong một không gian đẹp. Liên hệ với đơn vị thiết kế chuyên nghiệp Ken Design để được tư vấn trực tiếp và tạo nên một không gian đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả.