Các nhà hàng theo phong cách Việt hiện nay cũng vô cùng phổ biến, không gian nhà hàng được thiết kế đẹp mắt hơn và đang dạng phong cách hơn để thu hút sự chú ý của khách hàng, đặc biệt là khách du lịch. Để làm nên hương vị của món ăn mang đậm hương vị của quê hương không thể thiếu sự hỗ trợ của các thiết bị nhà hàng Việt. Cùng tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.
* Tìm hiểu về thiết bị nhà hàng Hàn Quốc phổ biến hiện nay
* Thiết kế nhà hàng Eat Việt tại Na Uy
* Thiết kế nhà hàng phong cách Á và những điều cần lưu ý
Tủ nấu cơm công nghiệp
Việt Nam là đất nước nông nghiệp, hầu hết các bữa ăn đều có cơm là chính cùng với các món thức ăn đi kèm. Bởi vậy, việc trang bị tủ nấu cơm công nghiệp khi lựa chọn thiết bị nhà hàng Việt là vô cùng cần thiết, đảm bảo cho khách hàng một mâm cơm chuẩn vị Việt. Tủ nấu cơm công nghiệp sẽ giúp nhà hàng của bạn cung cấp nhiều suất ăn cùng lúc mà chỉ mất khoảng 40 đến 50 phút. Việc sử dụng tủ nấu cơm cũng giúp tiết kiệm nhân lực cho nhà hàng của bạn một cách tối đa. Nó cũng có công dụng hấp các loại đồ ăn đảm bảo đúng hương vị nhất.
Tủ nấu cơm công nghiệp được chia thành 3 loại chính đó là: tủ nấu cơm cơ bản sử dụng điện hoặc gas để nấu, tủ nấu cơm điện aptomas dùng điện hoặc gas để nấu và tủ nấu cơm điện tử sử dụng gas hoặc điện để nấu. Mỗi tủ thường có nhiều ngăn, nên bạn có thể đảm bảo nhiệt độ của cơm luôn nóng mà không cần tốn công hấp lại.
Bếp gas công nghiệp
Các món ăn của người Việt hầu hết đều được nấu chín ở nhiệt độ cao. Vậy nên, bếp gas công nghiệp là một trong những thiết bị nhà hàng Việt không thể thiếu trong quá trình tạo ra những món ăn truyền thống của quê hương. Món Việt đa dạng các nấu như chiên, xào, rán, hấp,... Bởi vậy, bạn nên lựa chọn bếp gas có công suất lớn để đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng, đồng thời giúp thời gian phục vụ nhanh chóng hơn, có thể cùng lúc chế biến nhiều món.
Khi sử dụng bếp gas công nghiệp cần lưu ý khi lắp đặt, đảm bảo lựa chọn những sản phẩm chính hãng, được lắp đặt và kiểm tra bởi những đơn vị có trình độ chuyên môn để đảm bảo tối đa sự an toàn cho khu bếp. Đồng thời việc thiết kế khu để ga với bếp cũng là điều chủ đầu tư cần chú ý, giúp bếp nhà hàng khoa học hơn,
Bếp hầm - Thiết bị nhà hàng Việt đặc trưng của nhà hàng phở
Bếp hầm là một trong những thiết bị nhà hàng Việt đặc biệt cần thiết trong các nhà hàng kinh doanh bún,phở. Bởi để có được một tô nước dùng thơm ngọt, đậm béo cần phải hầm xương cùng với các nguyên liệu trong nhiều giờ.Nếu không sử dụng bếp hầm sẽ tốn kém rất nhiều thời gian, công sức mà hương vị lại không được như mong muốn. Bạn có thể sử dụng bộ nồi 3 chức năng thường sử dụng trong các quán phở cho các công đoạn để tiết kiệm chi phí hơn.
Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, chủ đầu tư có thể sử dụng bếp hầm với các dung tích khác nhau. Bếp hầm hiện nay cũng có nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau, nhưng hãy ưu tiên lựa chọn những mẫu mã có chất lượng, đảm bảo an toàn và tuổi thọ khi sử dụng. Ngoài dùng cho quán phở, nó cũng có công dụng nấu các món hầm mang phong cách Việt mà vẫn đảm bảo hương vị.
Các thiết bị inox
Các thiết bị inox hỗ trợ trong bếp nhà hàng cũng là thiết bị nhà hàng Việt không thể thiếu. Từ khâu sơ chế như chậu rửa, bàn, kệ cho đến xe đẩy, thùng đựng nguyên liệu sơ chế, tủ lạnh... đều nên lựa chọn chất liệu inox để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như khiến bếp nhà hàng trở nên chuyên nghiệp hơn.
Nếu bạn muốn sở hữu những thiết bị nhà hàng Việt đảm bảo bảo chất lượng chính hãng cùng với một không gian quán đẹp ngây ngất lòng người, hãy liên hệ với đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp Ken Design để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất. Hiện Ken Design đã có văn phòng thiết kế ở cả ba miền giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian và chi phí hơn, liên hệ với chúng tôi ngay nhé.