Cùng với âm nhạc, phim ảnh, ẩm thực Hàn Quốc cũng ngày càng trở nên phổ biến và được khách hàng Việt yêu thích. Chính bởi vậy mà việc kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc nhanh chóng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn, trong đó chủ yếu là ẩm thực lẩu nướng. Vậy, những thiết bị nhà hàng Hàn Quốc cần có trước khi kinh doanh mô hình nhà hàng này là gì, cùng tham khảo bài viết dưới đây và áp dụng cho việc kinh doanh của mình nhé.
* Thiết bị nhà hàng phong cách Á và những điều cần biết
* Kinh doanh nhà hàng lẩu nướng BBQ cần đến những thiết bị nào?
Thiết bị nhà hàng Hàn Quốc - Thiết bị bếp công nghiệp
Dù thực đơn nhà hàng của bạn là món ăn của quốc gia nào thì việc chế biến cũng là điều cần thiết. Vậy nên hệ thống bếp công nghiệp cũng là một trong những thiết bị nhà hàng Hàn Quốc không thể thiếu trong việc tạo nên những món ăn tươi ngon mang đậm hương vị của của sử củ Sâm. Tùy thuộc vào thực đơn của nhà hàng, các thiết bị công nghiệp có thể thay đổi cho phù hợp với nhu cầu sử dụng
Chẳng hạn, nếu bạn kinh doanh nhà hàng với thực đơn là các món cơm thì nồi cơm công nghiệp cũng như các loại bếp nướng thịt, bếp rán là điều vô cùng cần thiết. Nếu thực đơn là gà rán hay các món ăn liên quan đến đồ chiên thì hệ thống bếp chiên một ngăn, hai ngăn là điều cần có trong nhà hàng, đảm bảo việc chế biến trở nên nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Món ăn cũng ngon hơn với được chế biến từ các thiết bị đúng chuẩn.
Tủ lạnh kim chi
Kim chi là một trong những món ăn kèm không thể thiếu đối với bất kỳ thực đơn mang phong cách Hàn Quốc nào, nó tạo nên nét đặc trưng cho ẩm thực của quốc gia này. Mặc dù vậy, kim thường có có mùi, cùng với đó là thực phẩm này không thể để lâu ngoài trời mà cần được bảo quản trong tủ lạnh. Do vậy, tủ lạnh kim chi là một trong những thiết bị nhà hàng Hàn Quốc cần có, giúp hương vị kim chi thơm ngon và giữ được lâu hơn.
Loại tủ lạnh đựng kim chi nên lựa chọn tủ rộng, có nhiều ngăn để có thể để được kim chi theo từng thời gian muối,nó giúp việc phân loại trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể để nhiều loại kim chi khác nhau như kim chi cải thảo, kim chi củ cải, dưa muối, củ cải muối để chúng giữ được hương vị lâu hơn, đồng thời không làm lẫn với các loại thực phẩm tươi sống khác, đảm bảo tối đa yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm
Các thiết bị inox
Trong bếp của mọi nhà hàng từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn đều nên sử dụng các thiết bị inox cho các khu vực như bàn, kệ chậu rửa bếp, dụng cụ đựng.. Lí do nên sử dụng các thiết bị nhà hàng Hàn Quốc bằng chất liệu inox đó là bởi nó đảm bảo cho chủ đầu tư có được một không gian nhà hàng chuyên nghiệp, đảm bảo quá trình nấu nướng nhanh chóng và hiệu quả hơn, tạo nên sự đồng bộ và tính thẩm mỹ cho bếp nhà hàng.
Cùng với đó, các thiết bị inox thường dễ dàng vệ sinh, đảm bảo tối đa yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm, một trong những vấn đề mà nhiều khách hàng quan ngại hiện nay. Vậy nên, để họ thấy được sự an toàn trong các khâu sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như sự hài lòng của khách hàng hiệu quả.
Bếp nướng và hệ thống hút mùi
Nếu bạn kinh doanh quán nướng Hàn Quốc thì việc đảm bảo bếp nướng cùng với hệ thống hút mùi là điều tất yếu. Đây là hai thiết bị nhà hàng Hàn Quốc quan trọng nhất trong các quán nướng nên việc lựa chọn cần phải cẩn trọng. Bạn có thể sử dụng bếp nướng bằng than hoặc bằng điện với các phụ kiện như vỉ than, tay thay than...Hệ thống hút mùi nên được lựa chọn phù hợp để đảm bảo không gian quán nướng luôn sạch sẽ, tránh mùi thức ăn. Bạn có thể sử dụng hệ thống hút âm hoặc dương cho nhà hàng của mình
Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng hơn nếu như được thưởng thức món ăn trong một không gian được thiết kế theo phong cách đặc trưng của Hàn Quốc. Vậy nên, hãy để Ken Design giúp bạn sở hữu những bản vẽ thiết kế nhà hàng đẹp nhất, giúp chủ đầu tư có được những không gian kinh doanh hiệu quả.