Kinh doanh nhà hàng beer hiện nay vẫn luôn là một mô hình hiệu quả đối với người Việt, bởi số lượng khách hàng và nhu cầu ngày càng lớn hiện nay. Mặc dù vậy, thay vì chỉ phục vụ bia đơn thuần, các nhà hàng beer thường kết hợp với nhiều thực đơn ăn uống hiện nay nhằm đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng. Vậy nên, bên cạnh khu vực phục vụ bia còn cần có khu vực bếp nhà hàng, vậy những thiết bị nhà hàng beer cần có là gì, cùng tham khảo bài viết dưới đây.
* Thiết bị nhà hàng chay cần có trong kinh doanh là gì?
* Thiết kế nhà hàng Beer Ngon - Beer Club
Thiết bị nhà hàng beer khu vực phục vụ bia
Để có thể giữ được hương vị thơm ngon của những ly bia, các nhà hàng beer cần đều có một khu vực dành riêng cho việc bảo quản cũng như cung cấp bia vào các tháp, bình trước khi được phục vụ khách hàng. Khu vực này thường được thiết kế ở những nơi mà khách hàng có thể nhìn thấy, giúp họ có thể tận mắt nhìn thấy quá trình phục vụ, đảm bảo sự tin tưởng của khách hàng. Thiết bị nhà hàng beer ở khu vực này bao gồm có draft beer, tủ bảo quản, ống dẫn...
Thiết bị này cho phép chủ đầu tư có thể phục vụ cùng lúc nhiều loại bia khác nhau mà vẫn giữ được hương vị của từng loại bia khác nhau. Vậy nên nó hoàn toàn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những nhà hàng beer có diện tích và công suất lớn. Đây cũng là một cách trang trí hiệu quả ở các quán bia, giúp quán trở nên chuyên nghiệp và độc đáo hơn.
Thiết bị nhà hàng beer khu vực bếp nhà hàng
Các món ăn kèm với bia vô cùng phong phú, bao gồm các các món lẩu, hải sản, các món ăn chế biến từ thịt động vật. Chính bởi vậy, một số thiết bị nhà hàng beer khu vực bếp nhà hàng beer mà chủ đầu tư cần phải chuẩn bị đó là.
Bếp gas công nghiệp
Có rất nhiều món được phục vụ trong nhà hàng beer cần được nấu chín ở nhiệt độ cao. Vậy nên, bếp gas công nghiệp là một trong những thiết bị nhà hàng beer không thể thiếu trong quá trình tạo ra những món ăn này. Món ăn đa dạng các nấu như chiên, xào, rán, hấp,... Bởi vậy, bạn nên lựa chọn bếp gas có công suất lớn để đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng, đồng thời giúp thời gian phục vụ nhanh chóng hơn, có thể cùng lúc chế biến nhiều món.
Khi sử dụng bếp gas công nghiệp cần lưu ý khi lắp đặt, đảm bảo lựa chọn những sản phẩm chính hãng, được lắp đặt và kiểm tra bởi những đơn vị có trình độ chuyên môn để đảm bảo tối đa sự an toàn cho khu bếp. Đồng thời việc thiết kế khu để ga với bếp cũng là điều chủ đầu tư cần chú ý, giúp bếp nhà hàng khoa học hơn.
Tủ hấp hải sản
Các món cua, tôm, cá hấp... thường xuyên được lựa chọn trong các nhà hàng để dùng với bia. Chính bởi vậy, hãy sắm thiết bị nhà hàng beer tủ hấp hải sản để mang đến những món hấp tuyệt vời nhất. Ưu điểm của tủ hấp hải sản đó là có khả năng hấp nhiều ngăn cùng lúc với nhiều loại hải sản khác nhau, sau khi hấp giữ được vị ngọt thơm của thịt hải sản. Do vậy nó tiết kiệm tối đa thời gian phục vụ và giúp quán của bạn chuyên nghiệp hơn.
Tủ hấp hải sản hiện nay được phân thành nhiều loại tùy vào nhiên liệu sử dụng và nguồn gốc xuất xứ như tủ hấp hải sản Việt Nam, tủ hấp hải sản Trung Quốc. Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn tủ bếp 4 khay, 8 khay, 12 khay, 20 khay, 24 khay. Cùng với đó, bạn nên sử dụng tủ bếp hải sản của Việt Nam bởi nó có độ bền cao hơn, kết hợp được nhiều nhiên liệu cùng lúc giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả.
Các thiết bị inox
Các thiết bị inox hỗ trợ trong bếp nhà hàng cũng là thiết bị nhà hàng beer không thể thiếu. Từ khâu sơ chế như chậu rửa, bàn, kệ cho đến xe đẩy, thùng đựng nguyên liệu sơ chế, tủ lạnh... đều nên lựa chọn chất liệu inox để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như khiến bếp nhà hàng trở nên chuyên nghiệp hơn.
Với một số thiết bị cơ bản này, nhà hàng beer của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn trong việc phục vụ khách hàng, đồng thời nếu bạn cũng muốn có được một không gian quán đẹp và thu hút, hãy liên hệ với đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp Ken Design để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.